HỌC NGAY NHỮNG CÁCH NÀY ĐỂ PHÂN BIỆT RƯỢU NGOẠI THẬT GIẢ

Mục lục nội dung chính:

Trong thời điểm thị trường rượu ngoại đang lên ngôi, chắc hẳn ai ai trong nhà cũng sở hữu một vài chai rượu ngoại để đôi lúc nhâm nhi với người thân và gia đình. Nhưng lợi dụng vào sự phổ biến và giá thành khá cao của rượu ngoại, đã có những cơ sở kinh doanh buôn bán, sang chiết các loại rượu giả và bán cho người tiêu dùng, làm rất nhiều người mua hoang mang. Với những nhà sành rượu, có thể việc phân biệt rượu cũng không còn quá khó khăn, nhưng với đa số người tiêu dùng rất khó để có thể biết được chất lượng rượu mà mình mua dẫn đến hậu quả “tiền mất tật mang”. Chính vì vậy hãy cùng tìm hiểu ngay những cách phân biệt rượu ngoại thật giả này cùng Vua Rượu Ngoại để càng thêm an tâm hơn khi quyết định mua một chai rượu.

Tem chống giả của hãng

Mỗi chai rượu của một thương hiệu rượu quốc tế nổi tiếng thường được dán tem chống hàng giả.

Có những cách phân biệt rượu thật giả như sau:

Thử với nước: Tên sản phẩm sẽ nhạt dần khi nước thấm vào giữa hai đầu tem; Sau khi khô tem sẽ trở lại như cũ, nhưng tên sản phẩm (nếu là rượu giả) sẽ không còn nữa.

Thử với bút dạ: Sử dụng bút đánh dấu trên vùng màu trắng của tem để xác minh tính xác thực của rượu; chai giả sẽ không để lộ tên thương hiệu in chìm.

Thử với ánh sáng huỳnh quang: Ánh sáng huỳnh quang, khi chiếu thẳng vào vùng màu trắng của tem, sẽ làm lộ tên thương hiệu khi được sử dụng với rượu vang thực tế. Nếu không, thì đó chắc chắn là một trò lừa bịp.

Các loại rượu nhập khẩu khác có thể nhận biết bằng con dấu của Bộ Công an trên nắp chai. Loại này là loại tem vỡ, là loại thường thấy trên máy tính và các thiết bị điện khác. Hầu hết tem rượu giả được làm bằng giấy bóng thông thường có thể được xé ra sạch sẽ. Hình ảnh trên nắp chai rượu giả thường được in lụa, làm cho nó kém sắc nét hơn so với hàng thật, nhiều khi thiết kế của tem giả kém chi tiết hơn so với hàng thật.

Kiểm tra seal và guarantee trên nắp chai

Bạn phải kiểm tra lớp niêm phong của nắp rượu xem nó có bị hư hỏng hoặc rách hay không. Điển hình là những chai rượu nhái bày bán trên thị trường thường dùng lại những chai rượu xịn, chai rượu mua lại. Vì nhân viên pha chế nhà hàng đã tháo nắp chai bằng một dụng cụ chuyên dụng để không ảnh hưởng đến tem, cũng như phá vỡ niêm phong. Nhưng dù có sử dụng bằng máy cũng không thể loại bỏ các vết rạn phần viền chai. Vậy nên, khách hàng có thể kiểm tra bằng cách xem kỹ phần viền chai này.

Ngoài ra, mỗi nắp chai rượu ngoại chính hãng đều được bao bọc bởi một lớp bảo vệ. Vì vậy, để mở một chai rượu, cần phải gỡ bỏ lớp vỏ bảo vệ này, và bất kể có mở chai nhẹ nhàng như thế nào, vết mở sẽ có thể nhìn thấy được. Thông qua lớp bảo vệ này, bạn có thể xác định được chai rượu này đã từng bị khui và sang chiết thành rượu giả hay chưa.

Kiểm tra nhãn chai

Khi cầm một chai rượu trên tay, chắc chắn đập ngay vào mắt ta đó chính là nhãn rượu được in ở thân chai. Chính vì vậy, các nhà thương hiệu lớn rất chú trọng sản xuất một cách công phu, chuyên nghiệp và uy tín để phân biệt với các loại rượu giả, rượu kém chất lượng. Trên đa số các chai rượu, chất lượng của nhãn vô cùng tinh xảo, cũng như được in các dòng chữ nổi mềm màu ánh kim có thể sờ thấy được.

Mã số trên thân chai và nắp chai

Trên mỗi nhãn chai và guarantee trên chai đều có dòng số được dập nổi màu bạch kim và được in bằng laser đặc chủng nên rất khó có thể làm giả được. Chính vì vậy, các bạn có thể so sánh hai dòng số này, nếu trùng khớp thì khả năng là rượu thật.

Mức rượu trong chai

Mức rượu của những chai rượu chính hãng thường khá đầy và đều nhau. Các hãng rượu nổi tiếng có quy trình sản xuất rượu vô cùng kĩ lưỡng, chuyên nghiệp và khép kín. Vậy nên dây chuyền đóng rượu sẽ giúp cho lượng rượu trong chai đúng với thể tích được ghi trên chai và các chai cùng sản xuất sẽ có một lượng mức gần như đều nhau đến 100%. Khi bước vào một showroom rượu với một dãy dài các loại rượu, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt bằng mắt được mức rượu trong mỗi chai. Nhưng cách phân biệt này cũng chưa hoàn toàn chính xác bởi mức rượu của mỗi lô lại còn phụ thuộc vào năm sản xuất. Cũng như với một số nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, một phần rượu cũng có khả năng bay hơi.

Màu sắc khi so sánh cùng một cường độ ánh sáng

Có thể nói đây là cách phân biệt của những người sành rượu, bởi cách phân biệt rượu thật giả này khá là khó. Để phân biệt được, cần cả một dãy rượu cùng nhãn hiệu, cùng loại được đặt dưới cùng một ánh sáng chiếu vào. Chai rượu nào có màu sắc khác biệt, đậm nhạt khác với những chai còn lại thì khả năng có thể là rượu giả. Đối với một số người sành rượu, có thể họ chỉ cần nhìn xem có vẩn đục hay chất rượu trong bình là có thể phận biệt được rượu thật, rượu giả. Nhưng màu sắc khác biệt cũng có liên quan đến chất lương rượu hay không thì cũng chỉ dân chuyên biết được bởi đây không phải là yếu tố chủ chốt để quyết định rượu thật hay giả.

Bọt khí trong chai

Có một cách khá thú vị để kiểm tra độ thật giả của rượu chính là bằng cách kiểm tra bọt khí trong chai. Đối với những chai rượu thật, khi lắc ngược chai rồi lộn lại, bọt khí sẽ bay lên rất đều, từ từ và tỏa ra rồi mới bay lên dần dần. Còn đối với rượu giả, bọt khí di chuyển rất nhanh, không đồng đều và bay lại ngay theo chiều thẳng đứng. Với một số rượu giả được chiết bằng cồn công nghiệp, các bọt khí còn bám lại ở thành chai, khó tan.

Kiểm tra đáy chai

Đây chắc chắn sẽ là phần mà các nơi kinh doanh rượu giả sẽ ngắm đến đầu tiên để bơm chiết các loại rượu không rõ xuất xứ. Thủ đoạn bơm chiết vào chai này vô cùng tinh vi, họ sẽ lợi dụng những chữ như “A,O,B” ở phần đáy chai để khoan một lỗ siêu nhỏ chỉ vừa đủ kim tiêm để bơm rượu vào. Phần khoan sẽ được gắn keo rất chuyên nghiệp, cần phải nhìn rất kĩ mới có thể phát hiện ra được. Vậy nên, trước khi mua một chai rượu ngoai, chắc chắn bạn cần phải để ý kĩ phần này.

Những cách phân biệt trên chắc hẳn sẽ giúp các bạn rất nhiều trong việc phân biệt rượu ngoại thật giả. Nhưng nếu vẫn chưa thật sự yên tâm, và muốn dễ dàng tìm cho mình rượu ngoại chất lượng nhất, thì việc lựa chọn nơi mua rượu uy tín cũng là một lựa chọn rất sáng suốt. Và Vua Rượu Ngoại chắc chắn là một lựa chọn sẽ không làm bạn thất vọng vì cửa hàng cam kết luôn cung cấp những loại rượu ngoại chất lượng, chính hãng nhất cho khách hàng.

Bài viết liên quan: Các loại rượu ngoại

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0914343579