Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Rượu Glenfarclas – Hương vị cốt lõi của dòng rượu Whisky Sherry

Quê hương của hãng rượu hảo hạng Glenfarclas

Nhà máy chưng cất Glenfarclas là một nhà máy chưng cất rượu whisky Speyside ở Ballindalloch, Scotland. Glenfarclas dịch ra có nghĩa là thung lũng cỏ xanh. Nhà máy chưng cất được sở hữu và điều hành bởi gia đình Grant. Nhà máy chưng cất có sáu máy tĩnh lớn nhất ở Speyside và được làm nóng trực tiếp bằng vòi đốt khí. Nhà máy chưng cất có công suất khoảng 4 triệu lít rượu mạnh mỗi năm.

Nhà máy chưng cất có khoảng 68.000 thùng rượu trưởng thành tại chỗ, trong các nhà kho chèn lót truyền thống, với lượng dự trữ hàng năm từ năm 1953 đến năm nay. Glenfarclas sản xuất một loại mạch nha Highland truyền thống với ảnh hưởng nặng của sherry.

Có bằng chứng cho thấy nhà máy chưng cất bắt đầu hoạt động vào khoảng trước năm 1791. Nhà máy chưng cất lần đầu tiên được cấp giấy phép vào năm 1834 khi nó được điều hành bởi Robert Hay. Vào ngày 8 tháng 6 năm 1865, nó được John Grant mua lại và vẫn do con cháu của ông sở hữu và điều hành, khiến nó thực sự độc lập.

John Grant đã gửi con trai của mình là George G. Grant để điều hành các hoạt động tại Glenfarclas. Năm 1890, sau cái chết của George G. Grant, góa phụ Elsie của ông đã tiếp quản giấy phép cho nhà máy chưng cất. Năm 1947, Glenfarclas trở thành công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân, thuộc sở hữu của các con trai của George, George S. Grant và John P. Grant.

Kể từ năm 2006, Glenfarclas đã được phân phối tại Vương quốc Anh bởi Pol Roger Ltd. Năm 2008, công ty bắt đầu tài trợ cho môn đua ngựa với Glenfarclas Cross Country Handicap Chase tại Cheltenham. Năm 2011, hãng rượu được vinh danh là “Scotch Whisky Single Malt của năm” trong Giải thưởng Whisky Advocate Malt thường niên lần thứ 17. 

Điều gì tạo nên những nét đặc biệt của dòng rượu Glenfarclas

Glenfarclas đã liên tục cho ra đời những loại rượu whisky mạch nha đơn cất có chất lượng vượt trội từ nguồn dự trữ tuyệt vời của mình. Gia đình Grant có hơn 50.000 thùng đang ngủ yên trong kho chứa của mình đang chờ đợi bất cứ lúc nào để lấy ra.

Vào năm 2007, Glenfarclas đã cho thế giới một cái nhìn thoáng qua về lượng dự trữ dồi dào đáng kinh ngạc của mình với việc phát hành lần đầu tiên các sản phẩm đóng chai Family Casks có giá trị sưu tập cao. Chuỗi 43 loại mạch nha đơn cổ điển, đóng thùng đơn (và còn tiếp tục tăng) kéo dài bảy thập kỷ và được những người yêu thích rượu whisky săn lùng ráo riết.

Ngoài các phiên bản giới hạn, Glenfarclas đóng chai cho dòng sản phẩm cốt lõi “được sản xuất theo độ tuổi”, bao gồm 10 tuổi, 12 tuổi, 15 tuổi, 17 tuổi, 21 tuổi, 25 tuổi, 30 tuổi và 50 tuổi Tuổi. Nhà máy chưng cất cũng sản xuất một loại đóng chai có độ bền thùng cực kỳ nổi tiếng có tên là “105 Cask Strength”.

Các phiên bản giới hạn đáng chú ý bao gồm Glenfarclas 50 tuổi (phát hành năm 2005) và phiên bản đóng chai kỷ niệm 175 năm, phát hành vào tháng 1 năm 2011. Phiên bản thứ hai là một loại rượu whisky được đóng thùng ấn tượng từ năm 1952 và 5 thập kỷ liên tiếp.

Một trong những phiên bản giới hạn đáng chú ý nhất là Glenfarclas Family Trunk, ra mắt vào năm 2018. Ngày nay, một chiếc rương duy nhất, có sẵn để mua từ nhà máy chưng cất, có giá 120.000 bảng Anh.

Bộ sưu tập Glenfarclas Family Casks là một loạt các thùng đóng chai đơn lẻ có giá trị sưu tập cao từ kho dự trữ phong phú của gia đình. Kể từ khi chai đầu tiên được phát hành vào năm 2007, rượu whisky Family Casks đã thu hút được lượng khách hàng trung thành và trở thành món đồ của những nhà sưu tập rượu thực sự. 

Sê-ri Pagoda có giá trị sưu tập cao có hai loại rượu whisky Glenfarclas lâu đời nhất từng được phát hành. Những chai rượu whisky cổ điển cực kỳ hạn chế được lấy cảm hứng từ lò nung kiểu chùa nổi tiếng đã ngừng hoạt động tại nhà máy chưng cất vào năm 1972.

Hành trình tạo ra từng giọt rượu tinh hoa Glenfarclas

Nhà máy chưng cất rượu whisky Glenfarclas lấy nước từ những con suối tinh khiết trên dãy núi Benrinnes gồ ghề, có mặt khắp nơi ở những nơi xa xôi. Nhà máy chưng cất nằm trong vùng đồng hoang của Banffshire, chỉ cách sông Spey một dặm. Glenfarclas đã luôn và có vẻ như sẽ vẫn là một trong những nhà máy chưng cất rượu gia đình duy nhất của Scotland. Theo đó, có một mức độ độc lập mạnh mẽ. Được đánh giá cao bởi những người sành sỏi, rượu whisky mạch nha đơn cất của Glenfarclas hầu như chỉ được ủ trong thùng rượu sherry và được ủ trong các cơ sở lưu trữ quan trọng tại chỗ; 28 nhà kho chứa 52.000 thùng.

Việc công ty kiên quyết tuân thủ quy trình trưởng thành trong các thùng rượu Sherry cũ giúp tạo ra một loại rượu whisky Glenfarclas đậm đà, cộng hưởng và có khả năng ủ lâu, bản thân nó được hỗ trợ bởi một vùng vi khí hậu mát mẻ giúp hạn chế tổn thất bay hơi xuống 0,05% mỗi năm (so với mức trung bình của ngành là 2,5 ).

Những chai rượu Glenfarclas nhất định phải thử

GLENFARCLAS 10 NĂM

Từ Nhà máy chưng cất Glenfarclas nổi tiếng, loại rượu whisky tinh tế này là một biểu hiện tuyệt vời của phong cách Speyside. Được trưởng thành trong các thùng rượu sherry 100% Oloroso, nó mang đến sự phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi như một bộ phim truyền hình 10 năm tuổi. Một loại rượu whisky êm dịu, dễ chịu đã trở thành loại rượu được yêu thích một cách nhẹ nhàng trong nhiều bộ sưu tập. Tuyệt vời như một loại rượu khai vị, với hương vị đậm đà, tuyệt vời.

 • Hương: Rất nhiều tầng hương mọng nước, ngọt ngào, sherry kết hợp với mạch nha và lúa mạch. Vị kem của kẹo bơ cứng nhường chỗ cho mật ong, vani và trái cây vườn cây ăn trái tinh tế.
 • Vị: Vị ngọt sherry thơm ngon và trái cây sấy khô, với các loại gia vị mùa đông phức tạp, tinh tế và bánh trái cây. Kẹo bơ cứng nhẹ, và một chút hương vị của khói.
 • Hậu vị: Kéo dài, mượt mà, cay nồng và trái cây, phảng phất hương gỗ sồi.

GLENFARCLAS 12 NĂM

Rất nhiều sherry và trái cây trong này, Glenfarclas 12 ban đầu được đóng chai cho thị trường bán lẻ xuất khẩu và du lịch. Năm 2006, nó được vinh danh là “Whisky Sherry ngon nhất” trong Single Malt World Cup, và vào năm 2007 và 2008, nó đã giành được giải Vàng tại Lễ hội Bia và Whisky Stockholm.

 • Hương: Nhẹ và hương kem với sự pha trộn của rượu sherry dẻo, mềm và mật ong Manuka. Nhẹ nhàng và cân bằng, có chút khói, gỗ sồi đậm đà và một chút nhựa thông.
 • Vị: Đậm đà vừa phải, với hương quả chà là và bánh quả óc chó, Oloroso sherry và một chút của đất rừng. Hương thơm tuyệt vời của mạch nha, với kẹo bơ cứng táo và một chút khói.
 • Hậu vị: Cay và kéo dài của tiêu, quế và đinh hương, với vỏ cam và rượu sherry.

GLENFARCLAS 15 NĂM

Mạch nha 15 năm đậm đà với chất sherried từ một trong những nhà máy chưng cất tốt nhất ở Speyside. Được ủ lâu hơn một chút và đóng chai mạnh hơn một chút để có hương vị đậm đặc hơn, phong phú hơn. Như mọi khi, Glenfarclas vẫn là một trong những loại mạch nha có giá trị tốt nhất trên thị trường – một sản phẩm không thể bỏ qua đối với những người yêu thích rượu whisky sherry.

 • Hương: Phức tạp và đầy đủ, với mật ong cây thạch nam, kẹo mềm vani ngọt ngào và trái cây sẫm màu – nho khô và mận.
 • Vị: Kết cấu phong phú và béo ngậy, với các lớp bánh hạnh nhân, sherry trái cây, quế và gừng cay.
 • Hậu vị: Kéo dài với vị ngọt của đường nâu và trái cây.

GLENFARCLAS 17 NĂM

Rượu Glenfarclas thơm ngon, đậm đà được chưng cất trong 17 năm và được ra mắt cho thị trường bán lẻ du lịch. Vô số đặc tính và chiều sâu, đúng như những gì chúng ta mong đợi từ nhà máy chưng cất.

 • Hương: Phức tạp và tinh tế, một chút của kẹo bơ cứng, vỏ mạch nha sherried, quả chà là và thậm chí là một chút than bùn.
 • Vị: Đậm đà và phong phú, nó lấp đầy và bao phủ vòm miệng với hương vị của hạt nhục đậu khấu làm ấm, trái cây nghiền nhỏ, quế và vỏ hỗn hợp.
 • Kết thúc: Kéo dài, cay và ngọt với một chút khói ở hậu vị.

GLENFARCLAS 21 NĂM

Một loại sherried 21 tuổi từ nhà máy chưng cất Glenfarclas. Điều này mang lại vô số chiều sâu, như một cuốn sách thực sự dày và cũng rất đáng đồng tiền bát gạo.

 • Hương: Hương tươi mát của lá bạc hà và kết hợp với hương ngọt ngào của táo, cam, ít hương sherry hơn Glenfarclas 15 tuổi. 
 • Vị: Vô cùng mượt mà. Vị ngọt ngào, màu mỡ của  lúa mạch, làm bất cứ thực khách nào cũng phải trầm trồ từ những ngụm đầu tiên.
 • Kết thúc: Dài, giàu lúa mạch, cực kỳ mịn màng, rất ít ảnh hưởng của gỗ sồi.

GLENFARCLAS 25 NĂM

Một loại rượu cổ điển mọi thời đại, Glenfarclas 25 YO là hình ảnh thu nhỏ của rượu Speyside sherry lâu năm, mượt mà và có kết cấu tuyệt đẹp, với hương vị phong phú, hào phóng của bánh trái cây, quả phỉ, trái cây sấy khô và một chút sô cô la đen và cà phê. Một thước phim hoàn toàn thú vị

 • Hương: Một chút tinh dầu bạc hà. Một chút Sherry cổ điển, có lẽ ít rõ ràng hơn 15 năm tuổi, nhưng độ phức tạp lớn hơn.
 • Vị: Vòm miệng trung tâm cực kỳ sạch sẽ, nhưng lại có mùi thơm đáng kinh ngạc. Sherry và lúa mạch kem, hòa với một chút hương vị của bánh gừng và sô cô la hạt dẻ.
 • Kết thúc: Hậu vị rất, rất dài và phức tạp, đậm đà hương gỗ sồi, phảng phất mùi khói, cacao, bơ…

GLENFARCLAS 30 NĂM

Với hương thơm phức hợp đầy đủ kết hợp trái cây và gia vị tương tự như một chiếc bánh trái cây, Glenfarclas 30yo là một loại rượu mạnh cực kỳ sâu lắng, ấm áp và đậm đà để lại cảm giác trái cây và sô cô la hạt kéo dài trong vòm miệng.

 • Hương: Bánh gừng, anh đào glacé, kẹo cam và chanh, và đinh hương cay.
 • Vị: Đậm đà và ngọt ngào với đường nâu, tiêu, quế và bánh trái cây đậm đà.
 • Hậu vị: Vị của các loại gia vị kéo dài, với quế, đinh hương và một chút hơi ấm.

GLENFARCLAS 40 NĂM

Một chai rượu rất được yêu thích ở đây – rượu whisky mạch nha đơn cất 40 năm tuổi từ Glenfarclas huyền thoại, cung cấp sự trợ giúp hào phóng của các ghi chú Sherried mà nhà máy chưng cất nổi tiếng. Được đóng chai ở mức 43% ABV và được trình bày cùng với một chiếc hộp đẹp mắt gợi nhớ đến những cánh cửa mang tính biểu tượng của nhà kho Glenfarclas.

 • Hương: Sô cô la đen đậm đặc, hộp xì gà và nho khô khi nó mở ra, trước khi hương của đồ nội thất bằng gỗ sồi cũ bắt đầu phát triển. Sau một vài phút, những nét rancio giống Cognac xuất hiện.
 • Vị: Tiếp tục các yếu tố Bánh Giáng sinh và một chút thuốc lá vẫn còn. Bánh hạnh nhân màu cam sô cô la, hạt cà phê và trái cây khô dai làm tăng thêm sự phong phú. Hương quế và hạt tiêu đen lấp lánh trên nền, mang lại cảm giác ấm áp dễ chịu cho vòm miệng.
 • Kết thúc: Hậu vị kéo dài, nổi bật với hương đặc trưng của Sherry và kẹo bơ. Mứt cam Seville và gừng xuất hiện sau đó.

Hotline: 0914343579