• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

Mục lục nội dung chính:

Tìm hiểu về rượu vang new Zealand 

New Zealand là quốc gia nằm trong top 8 nước cung cấp rượu vang hàng đầu trên thế giới. Nhưng nếu so sánh với các quốc gia lâu đời về sản xuất rượu thì New Zealand là quốc gia trẻ trong lĩnh vực này. Có các vùng sản xuất rượu trải dài hơn 1600 km trên toàn lãnh thổ. Từ vùng cận nhiệt đới Northland kéo dài đến các vùng phía nam Central Otago. Các vùng trồng nho trên đất New Zealand chủ yếu là khí hậu biển có số giờ nắng nhiều, ban đêm lạ được gió biển thổi mát. Chính vì điều này mỗi chai rượu vang New Zealand đều có hương vị gió biển cay nồng và ấm nóng.

Vang New Zealand thường biểu hiện cho sự tinh khiết, dữ dội và sống động, những giống nho được trồng trên đất new Zealand thường chin lâu hơn so với các nước trồng nho khác, vì ảnh hưởng của khí hậu biển. Cùng với khí hậu mát mẻ quanh năm và nồng độ axit được duy trì tạo nên môi trường phát triển thuận lợi cho những trái nho.

Những vùng sản xuất rượu vang New Zealand tiêu biểu 

Marlborough: Nằm tại khu vực đông bắc, Nam New Zealand. Nơi đây chủ yếu trông giống nho Sauvignon Blanc, giống nho này chuyên sản xuất rượu Blanc. Vùng trồng nho tại đây chiếm hơn 60% diện tích trồng nho trên cả nước.

Trung tâm Otago: Thuộc vùng trồng nho có địa hình cao nhất tại New Zealand, nổi tiếng trồng giống nho Pinot noir nguyên liệu chính để sản xuất vang thượng hạng.

Vịnh Hawke: Vùng trồng nho nổi tiếng Bậc  nhất tại New Zealand, đây là nơi có tỷ lệ trồng nho đồng đều nhất giữa vang đỏ và vang trắng. Một vài giống nho nổi tiếng kể đến như Syrah, Merlot và Cabernet Sauvigonon.

Gisbome: cũng rất nổi tiếng tại thị trường nội địa nhưng quốc tế ít ai biết đến nơi này, giống nho ở đây được trồng chủ yếu là Chardonnay.

Rượu Vang New Zealand sẽ mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời, đặc biệt mà chỉ có tại vùng đất khí hậu biển.

Xem thêm: Rượu vang Argentina

Hotline: 0914343579