• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

Mục lục nội dung chính:

Tìm hiểu về rượu vang Mỹ 

Nước Mỹ là vùng lãnh thổ thuộc châu Mỹ được người Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha khám phá ra khi đi phát kiến địa lý để tìm những vùng đất mới. Đương nhiên họ cũng sẽ mang những gì tinh hoa nhất của đất nước mình đi cùng với họ và trong số đó rượu vang mỹ là thứ không thể thiếu. Vì rượu vang không bao giờ thiếu trong thánh lễ.

Từ đó ta thấy rằng Vang Mỹ có bắt nguồn từ người Tây Ban Nha, người Châu Âu. Do đó so sánh với các nước phát triển khác về sản xuất rượu vang nước mỹ vẫn là nước rất non trẻ. Tuy nhiên nhờ học được kỹ thuật ủ rượu và trồng nho của Châu Âu kết hợp với sự tiến bộ của khoa học và kỹ thuật đã khiến cho rượu vang Mỹ dần khẳng định được vị thế trên trường quốc tế.

Cụ thể là vào năm 1976  hãng Stag’s Leap Cask của Warren Winiarski (Mỹ) đã đoạt giải trong cuộc thi “Blind tasting” (Thử mù) diễn ra tại Paris. Cuộc thi có sự góp mặt của hơn 300 thương hiệu sản xuất rượu vang trên toàn thế giới. 300 chai rượu sẽ được người ta che lại nhãn hiệu và sẽ được nếm thử, sau rất nhiều lần tuyển chọn ban giám khảo đã chọn ra được 10 chai rượu ngon nhất. Và trong 10 chai rượu được chọn thì có đến 6 chai đến từ vùng Napa của Mỹ.

Kể từ đó rượu vang Mỹ bắt đầu có sự nổi tiếng kéo theo đó thu hút được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới. làm cho diện tích trồng nho trên toàn nước Mỹ gia tăng nhanh chóng.

Các giống nho nổi tiếng tại Mỹ 

Một số giống nho nổi tiếng ở mỹ có thể kể đến như:

 • Cabernet Sauvignon
 • Zinfandel
 • Chardonnay
 • Merlot
 • Syrah (Sirah)
 • Pinot noir
 • Sauvignon  blanc

Có thể thấy rằng những giống nho này cũng là những giống nho chủ đạo được trồng ở Châu Âu và New Zealand. Tuy nhiên tại mỗi vùng khác nhau các giống nho sẽ cho ra những chai rượu vang mỹ mang hương vị khác nhau.

Xem thêm: Rượu Vang Úc

Vùng trồng nho tại Mỹ 

 • Lượng rượu vang được sản xuất lớn nhất ở mỹ tập trung ở các bang như Oregon, Washington và California. Chiếm tới hơn 90% sản lượng nho
 • Tại Tây Nam Hoa Kỳ có 2 vùng trồng nho Đáng chú ý là Texas và New Mexico.
 • Tại Miền Trung Tây Hoa Kỳ có 2 vùng trồng nho nổi tiếng là Missouri và Indiana
 • Khu Vực Great Lakes – Đáng chú ý Michigan và phía bắc New York và Ohio

Rượu vang Mỹ có ngon không 

Rất khó để đánh giá so sánh rượu vang Mỹ với những dòng rượu vang khác, bởi vì không có bất kì một quy chuẩn đánh giá nào về hương vị. Mỗi người sẽ có những nhận xét, định kiến khác nhau về từng loại rượu. Nhưng như tôi đã nêu ở trên 6/10 trai rượu trong cuộc thi tại paris đều thuộc về Mỹ. Do đó bạn cũng đã có cơ sở để so sánh và đánh giá rồi.

Mua rượu vang Mỹ ở đâu tại Hà Nội và HCM 

Vua rượu ngoại là một trong những đơn vị đi tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh rượu vang Mỹ. Chúng tôi là địa chỉ uy tín, đáng tin cậy bậc Nhất Hà Nội và Tp HCM, với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được nhu cầu mua hàng của bạn. Giúp bạn lựa chọn loại rượu Mỹ phù hợp với hương vị, kế hoạch (gia đình, biếu sếp, khai trương…). Ngoài ra trên blog của vuaruoungoai.com còn chia sẻ cho bạn những thông tin và ẩm thực rượu Vang mới Nhất giúp bạn có trải nghiệm tuyệt với khi uống rượu.

Hotline: 0914343579