• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Rượu Sake là một loại đồ uống có cồn được tạo ra bằng cách lên men gạo đã xay được đánh bóng nhằm loại bỏ vụn cám, nước, mốc Koji (gọi là Junmai-shu) và men Sake Loại khác sẽ được thêm một lượng nhỏ cồn chưng cất khi lên men (gọi là Honjozo). Đây là loại rượu rất được ưa chuộng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Cùng tìm hiểu về rượu sake Nhật Bản, Ruou sake được làm từ gì? Bảng giá các loại rượu Sake Hiện nay? Có những dòng rượu nào (Daiginjo, Ginjo, Junmai, Honjozo, Futsu shu, Nigori, Nama, Ume Shu, Sake sủi bọt, Sake ngâm ủ lâu) Và địa chỉ mua rượu sake nhật bản tại Hà nội trong bài viết dưới đây.

Lịch sử rượu sake

Lịch sử rượu sake nhật bản

Có rất nhiều truyền thuyết nói về thời kì bắt đầu của rượu Sake, tuy nhiên vẫn chưa có truyền thuyết nào nhận được đa số ủng hộ. Một số tài liệu ghi lại sake bắt đầu có từ thời Tam Quốc. trong tài liệu ghi lại rằng Người Nhật rất thích uống rượu và ca hát, nhưng không có nói cụ thể rượu ở đây là rượu gì.

Loại rượu gạo lần đầu tiên được nấu có tên là Kuchikami no Sake và Kabi no sake. Tìm thấy trong ghi chép về thổ xứ Oosumi (năm 713 TCN), dân làng đã biết sử dụng gạo và nước ủ cho đến khi thấy có hơi rượu. Thức uống có cồn sau đó được dân làng đặt tên là Kuchikami no sake.

Ruou Sake Nhật Bản làm từ gì?

Nguyên liệu chính của rượu sake là gạo, trải qua nhiều giai đoạn chế biến gạo như đánh bóng, say gạo, nấu gạo , ủ và lên men gạo. Tuy nhiên trong vài trường hợp nhất định, cồn sau khi trưng cất sẽ được bỏ thêm một vài thành phần nhằm giảm giá sản phẩm. Nhưng nguyên liệu quan trọng nhất vẫn là gạo.

Xen thêm: Rượu Mơ Nhật

Các loại rượu Sake chính

Phân loại rượu sake của nhật bản

Thông thường người Việt chỉ biết sake chỉ là một loại rượu, nhưng thực tế rượu sake được chia thành 4 dòng sản phẩm chính là Ginjo, Honjozo, Junmai và Daiginjo.

Rượu Ginjo

Rượu sake Ginjo Nhật bản

Rượu sake Ginjo Nhật bản là dòng rượu cao cấp. Để sản xuất ra rượu Ginjo người ta đánh bóng (mài) từ 40-50% lượng gạo rồi mới đem đi nấu và ủ. Mang hương vị thơm nhẹ và một chút vị là phức tạp.

Gạo mài hay trong tiếng nhật là Seimaibuai 精米歩合, quá trình này sẽ giúp loại bỏ các lớp gạo bên ngoài chứa chất béo và Protein cao. Nếu hạt gạo được lên men loại bỏ được nhiều 2 chất này thì hàm lượng tinh bột có trong nguyên liệu thô càng lớn.

Tuy nhiên, chất béo và Protein không thể được tiêu hóa bởi các loại rượu sake. Men rượu cần đường (chuyển đổi từ tinh bột) để làm việc. Các lớp vỏ bên ngoài của hạt gạo, nếu còn xót lại trong quá trình mài gạo, sẽ làm chậm quá trình lên men rượu và khiến hương vị rượu sake “off” đi.

Rượu Honjozo

Rượu Honjozo 

Honjozo là dòng rượu sake sau khi lên men được bổ sung thêm một lượng cồn. Mang đến mùi hương được khuếch tán mạnh mẽ hơn và tăng tính ổn định của rượu. Rượu HonJozo có chất lượng tốt hơn so với các dòng sake khác mặc dù chỉ được đánh bóng 30% lượng gạo.

Các nhà làm rượu Sake nhật cao cấp phát hiện ra rằng một số đặc điểm về mùi thơm và hương vị có trong hỗn hợp lên men sẽ được khuếch đại lên khi họ cho thêm cồn. Lượng cồn bổ sung này cũng góp phần tăng tính ổn định, khiến cho chất lượng của chai rượu honjozo duy trì được lâu hơn junmai kể cả trước và sau khi mở nắp.

Rượu Junmai

Rượu Junmai 

Dòng rượu thuộc phân khúc siêu cao cấp mang hương vị khá mạnh và có vị acid. Được sản xuất từ 100% gạo được mài, đánh bóng, men Koji và nước tinh khiết.

**) Chú ý: nồng Độ acid và các yếu tố khác cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến vị ngọt của Sake. Ví dụ hàm lượng acid cao sẽ khiến vị ngọt của rượu giảm bớt. Vì vậy, bảng phần trăm thành phần sẽ giúp bạn đánh giá đầy đủ và chính xác hơn.

Rượu Daiginjo

Rượu Daiginjo 

Gạo Daiginjo có độ chà xát từ 55-65% cùng với phương pháp đặc biệt khi nấu và ủ. Daiginjo được đánh giá là loại rượu thượng hạng nhất của dòng rượu Sake. Mang hương vị nhẹ nhàng của trái cây tươi.

Ngoài ra còn một số rượu sake nhật khác như:

 • Sake Nhật Nigori:  Là loại Sake không lọc nó có vị hơi ngọt và có màu trắng xốp như mây.
 • Sake sủi bọt: Ngày nay sake sủi bọt khá thông dụng. Dòng Rượu này thường có nồng độ cồn thấp hơn Sake thông thường và uống ngon hơn khi ướp lạnh.
 • Chai rượu Sake Nama: Nama(có nghĩa là tươi sống) là loại sake thô, chưa được khử trùng và mang hương vị tươi mới, sảng khoái .
 • Ume Shu: Là loại sake hoa quả ngọt có vị quả mận, chanh hay cam được sử dụng như sake khai vị hoặc tráng miệng.
 • Sake ngâm ủ lâu: Rượu có hương thơm đặc biệt cổ cũ cùng vị êm dịu. Tuy nhiên Giá thành thường rất đắt.

Thông tin ghi trên nhãn

Luật lệ Nhật Bản yêu cầu rằng những thông tin từ 1 đến 9 phải được ghi trên nhãn chai rượu sake.

 1. Nồng độ cồn trong rượu
 2. Tỷ lệ xay trắng gạo.
 3. Nguyên liệu sản xuất (không cần liệt kê nước)
 4. Tên rượu và địa chỉ nhà sản xuất
 5. Tên giống gạo và nơi trồng gạo
 6. Thể tích thực chai
 7. Ngày sản xuất
 8. Tên của sản phẩm
 9. Nơi ngâm ủ rượu sake
 10. Đánh giá xếp hạng của hãng rượu sake nhật bản
 11. Lưu ý: Không bán sake cho trẻ vị thành niên sử dụng
 12. Đặc tính của sake (namazake, Genshu, nana-chozo-shu, ki-ippon hay taruzake…)
 13. Loại rượu (Daiginjo, Ginjo, junmai hay honjozo…)

Những thông tin khác cần làm sáng tỏ như: thời gian ngâm ủ, chất lượng và sử dụng gạo hữu cơ. Một số chai rượu sake còn có thêm nhãn hiệu dán phía đằng sau chai rượu. Trên đó, nhà sản xuất sẽ đề thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và chất lượng.

Đặc tính của rượu Sake bạn nên biết

 • Genshu (Sake không pha loãng): Dòng sake này có nồng độ cồn cao và vị nặng do không thể pha thêm nước vào trước khi uống.
 • Namazake (Nama-shu): bình thường sake được khử trùng 2 lần trước khi đóng chai. Còn với Namazake (Nama-shu) thì không được khử trùng.
 • Tezukuri (được làm bằng tay): Junmai-shu hoặc honjozo-shu được ngâm ủ bằng phương pháp truyền thống
 • Nama-chozo-shu: Là dòng sake chỉ được khử trùng một lần duy nhất trước khi được mang đi đóng chai và sau quá trình trưởng thành lâu năm.
 • Hiya-oroshi: Đây là tên gọi cũ của namazume-shu. loại rượu chỉ được khử trùng sau một lần và ngâm ủ từ mùa đông tới mùa thu năm sau, sau đó mới được xuất xưởng.
 • Namazume-shu: Sake được tiệt trùng một lần duy nhất trước khi quá trình trưởng thành.
 • Kijo-shu: Tên gọi này bắt nguồn từ một cuốn sách của Nhật Bản cổ đại có tên Engishiki, trong đó nó có ghi chép một phương pháp pha trộn rượu độc đáo. Đó là phương pháp Shiori, sử dụng sake thay thế cho nước sạch trong quá trình lên men.
 • Taruzake (sake được ngâm ủ trong các thùng gỗ lớn): Sake được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn sẽ làm phát triển những hương vị đặc biệt và hấp dẫn.
 • Ki-ippon: Chỉ rượu junmai-shu được sản xuất tại một hãng rượu duy nhất.
 • Nigorizake: Là loại rượu sake vẩn đục, được lọc qua một lớp vải thô duy nhất, cho nên sake vẫn lẫn một lượng cơm và nấm men.Trước đây, dòng rượu này không được khử trùng và vẫn chứa nấm men sống, nhưng gần đây người ta tiến hành khử trùng gạo để đảm bảo chất lượng tốt hơn.

Lưu ý khi sử dụng rượu sake của Japan

lưu ý khi sử dụng rượu sake nhật

Sake là một dòng rượu khá độc đáo trên thế giới do có thể thưởng thức cả lúc lạnh cũng như khi được hâm nóng.

 • Hâm nóng: là phương pháp uống Sake truyền thống với nhiệt độ lý tưởng nhất từ 43-45 độ C do những chai sake được ngâm ủ lâu, có nồng độ acid cao sẽ có vị thơm ngon hơn.
 • Làm lạnh: Chai Rượu Sake có hương hoa quả đậm đà uống ngon hơn khi ở nhiệt độ lạnh, khoảng 10 độ C.
 • Ngâm đá: Thích hợp cho tiết trời mùa hè.

Cách Bảo Quản Sake

Nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh từ mặt trời sẽ khiến Sake bay mùi. Do vậy, ta nên bảo quản Sake ở phòng tối và lạnh (nhiệt độ vừa phải) giống như hầm bảo quản rượu vang. Rượu Sake Nhật nên uống trong vòng 1 năm sau khi được đóng chai (trừ các loại rượu đặc biệt được ủ lâu năm).

Khi đã mở nắp chai rượu và muốn bảo quản tiếp thì ta nên đóng chặt nắp đem lưu trữ ở nhiệt độ lạnh và dùng hết trong khoảng 1 tháng.

Ginjo-shu với hương vị hoa quả đậm đà rất dễ bay mùi ở nhiệt độ cao, do vậy ta nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc căn phòng lạnh. Sake không được khử trùng cũng nên được lưu trữ trong tủ lạnh.

Giá rượu sake Nhật bản, mua rượu sake ở đâu Hà Nội

địa chỉ mua rượu sake uy tín

Chào mừng bạn đến với danh mục rượu Sake Nhật bản của Vuaruoungoai.com, Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối, bán sỉ, bán lẻ các dòng rượu Nhật với giá cả rẻ nhất thị trường. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp được nhập trực tiếp từ các thương hiệu hàng đầu của Nhật. Được các chuyên gia sành rượu tuyển chọn tại nhà máy cho nên bạn hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Khi bạn mua hàng tại website của chúng tôi bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi nhất cùng với chính sách giao hàng và bảo hành của công ty. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi tại: 21 Nguyên Sơn – Long Biên – Hà nội để tham khảo sản phẩm.

Hotline: 0914343579