• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

Mục lục nội dung chính:

Rượu Sake là một loại đồ uống có cồn được tạo ra bằng cách lên men gạo đã xay và đánh bóng nhằm loại bỏ vụn cám. Đây là loại rượu rất được ưa chuộng tại Việt Nam trong những năm gần đây. Cùng tìm hiểu về rượu sake trong bài viết dưới đây.

Lịch sử rượu sake 

Có rất nhiều truyền thuyết nói về thời kì bắt đầu của rượu Sake, tuy nhiên vẫn chưa có truyền thuyết nào nhận được đa số ủng hộ. Một số tài liệu ghi lại sake bắt đầu có từ thời Tam Quốc. trong tài liệu ghi lại rằng Người Nhật rất thích uống rượu và ca hát, nhưng không có nói cụ thể rượu ở đây là rượu gì.

Loại rượu gạo lần đầu tiên được nấu có tên là Kuchikami no Sake và Kabi no sake. Tìm thấy trong ghi chép về thổ xứ Oosumi (năm 713 TCN), dân làng đã biết sử dụng gạo và nước ủ cho đến khi thấy có hơi rượu. Thức uống có cồn sau đó được dân làng đặt tên là Kuchikami no sake.

Rượu Sake làm từ gì?

Nguyên liệu chính của rượu sake là gạo, trải qua nhiều giai đoạn chế biến gạo như đánh bóng, say gạo, nấu gạo , ủ và lên men gạo. Tuy nhiên trong vài trường hợp nhất định, cồn sau khi trưng cất sẽ được bỏ thêm một vài thành phần nhằm giảm giá sản phẩm. Nhưng nguyên liệu quan trọng nhất vẫn là gạo.

Xen thêm: Rượu Mơ Nhật

Các loại rượu Sake chính 

Thông thường người Việt chỉ biết sake chỉ là một loại rượu, nhưng thực tế rượu sake được chia thành 4 dòng sản phẩm chính.

Rượu Ginjo 

Để sản xuất ra rượu Ginjo người ta đánh bóng từ 40-50% lượng gạo rồi mới đem đi nấu và ủ. Mang hương vị thơm nhẹ và một chút vị là phức tạp.

Rượu Honjozo 

Honjozo là dòng rượu sake sau khi lên men được bổ sung thêm một lượng cồn. Mang đến mùi hương được khuếch tán mạnh mẽ hơn và tăng tính ổn định của rượu. Rượu HonJozo có chất lượng tốt hơn so với các dòng sake khác mặc dù chỉ được đánh bóng 30% lượng gạo.

Rượu Junmai 

Dòng rượu thuộc phân khúc siêu cao cấp mang hương vị khá mạnh và có vị acid. Được sản xuất từ 100% gạo được mài, đánh bóng, men Koji và nước tinh khiết.

Rượu Daiginjo 

Gạo Daiginjo có độ chà xát từ 55-65% cùng với phương pháp đặc biệt khi nấu và ủ. Daiginjo được đánh giá là loại rượu thượng hạng nhất của dòng rượu Sake. Mang hương vị nhẹ nhàng của trái cây tươi.

Giá rượu sake Nhật bản, mua rượu sake ở đâu Hà Nội 

Chào mừng bạn đến với danh mục rượu Sake Nhật bản của Vuaruoungoai.com, Chúng tôi là đơn vị chuyên phân phối, bán sỉ, bán lẻ các dòng rượu Nhật với giá cả rẻ nhất thị trường. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp được nhập trực tiếp từ các thương hiệu hàng đầu của Nhật. Được các chuyên gia sành rượu tuyển chọn tại nhà máy cho nên bạn hãy yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Khi bạn mua hàng tại website của chúng tôi bạn sẽ nhận được mức giá ưu đãi nhất cùng với chính sách giao hàng và bảo hành của công ty. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp showroom của chúng tôi tại: 21 Nguyên Sơn – Long Biên – Hà nội để tham khảo sản phẩm.

Hotline: 0914343579