Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

Mục lục nội dung chính:

Rượu Vang Cao Cấp 

rượu vang bịch

Một dạng rượu đóng gói sử dụng lớp lót bằng nhựa hoặc giấy gia cố có vòi để giữ rượu trong hộp có nếp gấp thay vì chai thủy tinh làm hộp đựng. Tiết kiệm, tiện lợi và bền lâu là những thuật ngữ dùng để miêu tả giá trị mà rượu bịch mang lại cho người tiêu dùng. Vì hộp không đắt bằng thủy tinh và vì việc vận chuyển có thể dễ dàng thực hiện hơn với hình vuông thay vì hình tròn, nên giá của Rượu đóng hộp thường là một giải pháp thay thế kinh tế hơn. Một số hộp chứa 5 lít trong khi những hộp khác chỉ chứa 1, 2 hoặc 3 lít. Khi rượu được lấy ra khỏi hộp, chiếc túi sẽ xẹp xuống xung quanh rượu để không khí có thể làm hỏng rượu không tiếp cận với rượu nhanh như khi rót từ chai có nút. Không khí thâm nhập vào màng nhựa rất chậm nên sự hư hỏng giảm đáng kể.

Một số yếu tố chính của Box Wine ban đầu làm cho nó rẻ hơn bao gồm: 1) loại đất được sử dụng để trồng nho; 2) phương pháp thu hoạch; và 3) quá trình lão hóa. Box Wine được làm từ nho trồng trên đất chất lượng, giúp dễ dàng trồng những cây nho với số lượng nho lớn hơn. Vì đất nhẹ hơn gây ra nhiều căng thẳng hơn cho cây nho, dẫn đến hương vị phức tạp hơn từ những quả nho phát triển, nên nho được trồng để làm Rượu Vang  hộp ít phức tạp hơn, ít hương vị hơn và thường cần một số chất làm ngọt để tăng hương vị. Việc thu hoạch nho để làm Rượu hộp được thực hiện bằng cơ giới hóa thay vì thu hái bằng tay. Do đó, quy trình kiểm tra và loại bỏ được đơn giản hóa và ít khắt khe hơn để đảm bảo trái cây có chất lượng cao hơn. Quá trình lão hóa rượu sẽ được rút ngắn nếu được thực hiện trong khi một số quy trình khác cũng được giảm bớt hoặc loại bỏ tương tự do nho được thu hoạch để làm rượu vang số lượng lớn không phức tạp như vậy, do đó, đòi hỏi ít kỹ thuật phát triển rượu cổ điển hơn được sử dụng cho các loại rượu ngon hơn. Tuy nhiên, khi sự quan tâm và giá trị của sản phẩm ngày càng tăng với người tiêu dùng, nhiều nhà sản xuất rượu đã bắt đầu cung cấp các loại rượu cao cấp chất lượng cao hơn trong các loại hộp khác nhau. 

Những lợi ích từ việc mua rượu vang bịch

Giảm thiểu việc tiêu tốn năng lượng so với chai

Một trong những lý do chính cho xu hướng này là lợi ích về môi trường và chi phí của việc sản xuất, vận chuyển, bảo quản và tiêu thụ rượu từ túi đựng trong hộp.

Mặc dù thủy tinh có thể tái chế, nhưng việc sản xuất nó cũng tốn nhiều năng lượng; chuyển sang sử dụng nhựa và bìa cứng sẽ tốn ít năng lượng hơn để sản xuất và bìa cứng (và trong một số trường hợp là nhựa) cũng có thể được tái chế.

Giảm thiểu khí thải carbon dioxide trong việc vận chuyển

Chai thủy tinh rất nặng và tốn nhiều chi phí cho mỗi ml để vận chuyển. Việc vận chuyển một vật liệu nặng như thủy tinh không chỉ tốn kém hơn về tiền bạc mà còn gây ảnh hưởng  hơn cho môi trường.

Bảo quản rượu được lâu hơn

Vòng đệm kín khí giữa vòi và túi giúp rượu trong hộp có thể được bảo quản trong nhiều tuần sau khi mở mà hương vị không bị ảnh hưởng trong khi rượu từ chai chỉ nên được uống trong vòng vài giờ hoặc vài ngày.

Sau khi đã mở, rượu thường không để được quá một hoặc hai ngày, rượu bịch có thể giữ một hộp rượu vang trắng hoặc vang hồng 3 lít trong tủ lạnh và thỉnh thoảng rót uống (hoặc nấu ăn).

Thay vì uống hết một chai để tránh lãng phí, khả năng bảo quản rượu trong hộp trong nhiều tuần có thể dẫn đến việc uống ít hơn.

RƯỢU VANG TÚI TRONG HỘP TIẾT KIỆM HƠN

Khi đóng gói, thủy tinh đắt hơn đáng kể so với hộp. Thủy tinh  có thể được tái sử dụng và tái chế nhưng nếu các nhà sản xuất rượu không phải trả tiền mua thủy tinh, họ có thể giảm giá thành sản phẩm và tiết kiệm được cho người tiêu dùng. Ngay cả khi các nhà sản xuất giữ được tỷ suất lợi nhuận cao hơn, người tiêu dùng vẫn có thể hưởng lợi nếu các nhà sản xuất rượu đầu tư vào thiết bị tốt hơn và cải thiện chất lượng rượu của họ.

Sử dụng bìa cứng thay vì thủy tinh, rượu vang đóng trong hộp có thể được sản xuất và do đó được bán với giá rẻ hơn nhiều. 

III. Thời gian bảo quản rượu bịch

Nếu bạn đã chọn mua rượu vang bịch, bạn có khoảng sáu đến tám tháng để tiêu thụ chúng. Nó chủ yếu đúng với rượu vang trắng. Còn rượu vang đỏ để trong hộp có thể để được cả năm.

Khi bạn đã mở hộp rượu, bạn chỉ có vài tuần để uống hết. Ước tính sẽ là khoảng sáu tuần. Tuy nhiên, với thời hạn sử dụng của nó, có lẽ bạn uống hết càng sớm, khoảng hai hoặc ba tuần thì càng tốt. Bởi khi rượu tiếp xúc với không khí, có khả năng lớn nó sẽ ảnh hưởng đến hương vị và hình thức bên ngoài.

Nếu điều này xảy ra, rượu bắt đầu có vị lạ, thường để lại vị kim loại trong miệng bạn. Nếu bạn mở một hộp rượu vang đỏ và để nó ra ngoài, quá trình oxy hóa cũng ảnh hưởng đến màu sắc. Thay vì màu đỏ phong phú, nó bắt đầu trông cũ kỹ.

Cách mở và cách bảo quản rượu vang bịch

Bước đầu tiên khi nói đến việc duy trì độ tươi ngon là bảo quản hộp rượu đã mở của bạn trong tủ lạnh. Phương pháp bảo quản này sẽ làm chậm quá trình tiếp xúc với oxy của rượu và giúp duy trì độ tươi. Sau khi bạn để hộp trong tủ lạnh, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng sáu tuần thực sự là khoảng thời gian dài nhất bạn nên dùng để uống hết một hộp rượu, nhưng hai đến ba tuần là thời điểm thích hợp nhất. Khoảng thời gian này sẽ đảm bảo rằng ly rượu cuối cùng của bạn chắc chắn tươi như ly đầu tiên. Đó là khoảng thời gian dài hơn so với một chai đã mở được bảo quản trong tủ lạnh, tối đa là khoảng ba đến bốn ngày.

Top 5 các loại rượu vang bịch nổi tiếng chắc chắn phải thử một lần

Vang bịch Entrecote.

Rượu phong phú và mang đậm hương vị trái cây được làm từ sự kết hợp của ba loại nho Merlot, Cabernet Sauvignon và Syrah. Entrecote gây ấn tượng vì sự chấm phá của những quả mọng đen tuyệt vời với một chút vani. Êm dịu trong vòm miệng với vị tannin mềm mượt của trái cây mọng và một chút thảo mộc. Đúng như tên gọi, rượu phù hợp để thưởng thức với bít tết, cũng như thịt cừu, thịt lợn hoặc bánh mì kẹp thịt.

Rượu vang bịch Pháp Louis Eschenauer 3L, 5L

Louis Eschenauer đã là một ngọn đèn sáng rực rỡ trên toàn cầu trong hơn 200 năm. Gia đình Eschenauer, đến từ Alsace, đến Bordeaux vào năm 1821 và đã có một khởi đầu ngoạn mục trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán rượu vang. Gia đình này gắn bó với danh tiếng của rượu vang Bordeaux và có ảnh hưởng trong việc định giá rượu vang Pháp xuất khẩu. Gia đình cũng đã mua một số lượng lớn Bordeaux và đi tiên phong trong phương pháp sản xuất rượu nho đã được cấp bằng sáng chế.

Hương thơm của quả lý chua đen dày đặc cân bằng hương vị với trái cây chín mọng, tươi mát và kéo dài trong Louis Eschenauer Cabernet Sauvignon. Rượu rất hợp để thưởng thức với thịt đỏ và thịt ướp muối, cũng như salad và nhiều loại pho mát.

Rượu vang bịch Elite

Elite Reserva Cabernet Sauvignon là sản phẩm hoàn thiện từ giống nho Cabernet Sauvignon tuyệt đỉnh. Sự sang trọng và tươi mát của trái cây mang đến dư vị trái cây nồng nàn. Màu đỏ tinh tế làm nổi bật lên sức sống, sự tươi mới của trái cây. Một loại rượu vang đỏ tuyệt vời với nhãn Reserva gợi lên cảm giác ấm áp và hương vị xưa cũ.

Mỗi dịp sum họp gia đình, khi bàn ăn đã đầy ắp những món ăn phong phú và ngon miệng thì việc tìm cho mình một chai rượu vang có hương vị tinh tế, nhẹ nhàng và nồng độ lý tưởng cho mỗi thành viên là điều vô cùng quan trọng. Dĩ nhiên, lựa chọn tốt nhất là Chile Elite Reserva. Nồng độ cồn 13,5% cùng hương vị trái cây nồng nàn nhưng thanh tao, tươi mát và tinh tế của Élite Reserva sẽ khiến bữa tối của bất kỳ gia đình nào trở nên hoàn hảo hơn. Vang Elite Reserva thích hợp cho các món thịt và phô mai béo ngậy. Hương vị nhẹ nhàng tinh tế của rượu làm bất cứ vị khách khó tính nào hài lòng. Thật vậy, Élite Reserva là một lựa chọn ưa thích cho các buổi họp mặt gia đình và lễ kỷ niệm. Chai rượu vang này cũng có thể được dùng làm quà tặng để trải nghiệm văn hóa rượu vang Chile với người thân hoặc bạn bè.

Rượu Peter Vella

Trong hai thập kỷ qua, rượu vang Peter Vella đã xuất hiện trên bàn ăn tối của các gia đình, những buổi họp mặt trong ngày lễ và những đêm thân mật tại nhà. Rượu vang Peter Vella đồng nghĩa với chất lượng tuyệt vời và giá cả phải chăng, và là thứ bắt buộc phải có trong bất kỳ sự kiện nào.

Rượu vang Peter Vella khác biệt với các loại rượu vang đóng gói và có giá tương tự vì hai lý do chính: các loại trái cây tuyệt vời được chọn lọc và 40 năm chuyên môn của nhà sản xuất rượu vang đã tạo ra loại rượu vang xuất sắc.

Nho California cao cấp đến từ các vùng trồng nho nổi tiếng của bang. Nhiều vườn nho có ngày ấm áp và đêm se lạnh, cho ra những trái nho chín mọng, thơm ngon đã làm nên rượu vang California nổi tiếng khắp thế giới. Peter Vella đã truyền 40 năm kỹ năng sản xuất rượu vang của mình vào các loại rượu vang êm dịu, dễ thưởng thức cho các lễ hội và khoảnh khắc đời thường của cuộc sống, từ những vườn nho ở California đến ly của bạn.

Với thiết kế hộp, Peter Vella kết hợp hương vị đặc biệt và sự tiện lợi, đảm bảo rượu của bạn giữ được hương vị tươi mới cho đến khi bạn sẵn sàng thưởng thức một ly khác. Cách đóng gói khéo léo kết hợp vòi rót dễ dàng với túi bên trong để ngăn oxy làm rượu chín sớm. Ngay cả sau khi mở, rượu vang có thể được giữ trong tủ lạnh đến hai tháng. Thức uống cuối cùng sẽ ngon như lần đầu tiên.

Bảo quản đơn giản: Do thiết kế hộp nhỏ, Peter Vella dễ bảo quản hơn trong tủ lạnh, chiếm ít không gian.

Rượu Namaqua

Thương hiệu rượu vang Nam Phi với lịch sử 75 năm. Rượu vang Namaqua được thành lập vào năm 1947 và được đặt tên theo khu vực Namaqua West Coast. Một khu vực được biết đến với bờ biển tự nhiên và những bông hoa dại mùa xuân du mục. Rượu Namaqua như một người bạn đồng hành tuyệt vời trong mỗi bữa tiệc. Xét cho cùng, rượu vang được dùng để thưởng thức, chia sẻ với bạn bè và gia đình.. Namaqua Sauvignon Blanc có một chút mùi măng tây và hương vị tươi mát của cỏ cây. Loại rượu dễ uống này kết hợp tốt với các món mì ống nhẹ, pho mát nhẹ, thịt gia cầm và hải sản.

Bota Box Old Vine Zinfandel

Old Vine Zinfandel từ Bota Box là loại rượu vang vua trong các loại rượu vang bịch vì hương vị đặc biệt của nó.

Loại rượu đóng hộp này, được làm với niềm tự hào từ nho California, có hương vị dễ chịu và chứng tỏ rằng rượu có thể đạt chất lượng cao ngay cả khi được đóng gói trong hộp. Sống động và cân bằng, với hương vị của anh đào đen, mận đen, gia vị hạt tiêu và quả việt quất. Các món nướng và đồ nướng rất phù hợp với loại rượu sẫm màu và đậm vị này.

Pour Haus Cabernet Sauvignon

Cabernet Sauvignon, loại nho làm rượu vang đỏ nổi tiếng nhất, không phải lúc nào cũng phù hợp để đựng trong hộp, nhưng những người sáng lập đằng sau Pour Haus đã tìm ra cách để thay đổi điều đó. Loại rượu đến từ California này đậm đà và có tính axit nhẹ với các tầng hương gỗ sồi của dâu tây, mâm xôi, gia vị và đại hoàng. Thơm ngon và đầy đặn, bạn sẽ muốn kết hợp món này với thịt muối và pho mát béo ngậy. Loại rượu này mang lại chất lượng và giá trị vượt trội.

Frontera Sauvignon Blanc

Tươi sáng, trẻ trung và tươi mới, Sav Blanc mùa hè này có nguồn gốc ở Central Valley của Chile, nơi nho được hưởng món quà của đất trời với khí hậu thích hợp và đất chứa nhiều khoáng chất. Nhấp một ngụm, hương vị tươi mới cam quýt, hấp dẫn của trái cây nhiệt đới đưa đến cho người thưởng thức một cảm giác sảng khoái. Một hậu vị nhẹ nhàng khiến nó phù hợp với tất cả các loại đồ ăn dã ngoại nhẹ. 

Rượu Franzia Sunset Blush Pink

Không có danh sách rượu đóng hộp thích hợp nào hoàn chỉnh nếu không có sự xuất hiện của Franzia. Được thành lập vào năm 1906, Franzia là một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Sunset Blush Rosé là một loại rượu vô cùng thú vị khi nó có màu hồng hoàn hảo với hương dâu tây, đào và bưởi ngọt vừa phải. Dễ dàng tìm kiếm và giá thành hợp lý, đây cũng là một trong những lựa chọn tiết kiệm và phù hợp nhất với bất kỳ bữa tiệc nào.

Rượu Black Box Chardonnay

Black Box được biết đến với sự tập trung đặc biệt vào việc tạo ra loại rượu vang tuyệt vời kết hợp hoàn chỉnh với nhiều món ăn. Chardonnay của họ mang đến hương thơm cam quýt với hương vị bơ, gỗ sồi, táo, lê và xoài. Đậm đà, hơi ngọt với dư vị khói kéo dài, loại rượu chardonnay này kết hợp tốt với các món ăn như gà nướng và khoai tây, hoặc piccata cá thịt trắng đều trở nên phong phú.

Hotline: 0914343579