• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Rượu vang chi le là loại thức uống lâu đời có thể sánh ngang với những loại rượu nổi tiếng trên thế giới. Bạn đầu vang chile chỉ được phụ vụ vua chúa nhưng sau này khi thế giới ngày càng hiện đại, vang chi lê đã thương mại hóa và trở thành thương hiệu vang nổi tiếng.

Tìm hiểu về vang Chile 

Lịch sử đất nước chile

Nếu đem so sánh ngành công nghiệp sản xuất rượu vang của chile so với những đất nước khác thì Vang chile được coi là non trẻ mới hình thành. Bắt đầu vào thế kỉ 16 họ mới biết cách trồng nho khi là thuộc địa của Tây Ban Nha. Sau đó vào thập niên 80 ngành sản xuất vang chile phát triển mạnh mẽ bằng việc lên men rượu bằng thùng Inox và dùng các thùng gỗ sồi để ủ rượu.

Kể từ đó chất lượng cũng như số lượng rượu xuất khẩu của Chile cũng tăng lên rõ rệt, giúp Chile vươn mình đứng thứ 7 trên thế giới nhờ xuất khẩu rượu. Chiếm 5% lượng rượu trên toàn thế giới.

Xem thêm: Rượu Vang Pháp

Điều kiện khí hậu 

Chile là đất nước nằm phía tây Nam mỹ nhưng do có vị trí biệt lập nên có khí hậu Ôn đới khác hoàn toàn với vùng Nam Mỹ khác. Tạo điều kiện tuyệt vời cho việc trồng nho và chế biến rượu vang.

Các vùng trồng nho tại chi le

  • Atacama: được phân thành 2 tiểu vùng lớn là Coquimbo và Huasco trồng giống nho Syrah và sản xuất rượu mạnh Pisco.
  • Aconcagua: được xem như thiên đường của giống nho Merlot và Cabernet Sauvigon, Ngoài ra đây còn là nơi sản xuất rượu Vina Errazuriz nổi tiếng.
  • Vùng Central Valle: vùng nổi tiếng nhất tại chile gồm 4 tiểu vùng lớn là:, Curico, Rapel, Maipo và Maule. Tại đây có 3 nhà sản xuất rượu nổi tiếng Santa Rita, Concha y Toro và Almaviva.
  • Nam Chile: Có 2 vùng làm rượu rất ngon là thung lũng Biso và thung lũng Itali.

Phân loại vang chile

  • Varietal hay Estate hoặc Classico: loại vang mới, chất lượng trung bình có tính tươi do thời gian ủ ngắn và không được ủ bằng gỗ sồi. Loại vang này chỉ để được 2 năm kể từ khi đóng chai ở điều kiện bảo quản tốt.
  • Selection: vẫn thuộc dòng có chất lượng trung bình, thời gian ủ từ 3-6 tháng trong gỗ sồi cho nên giá sẽ cao hơn so với Varietal.
  • Reserva: Được đánh giá là vang ngon, có thời gian ủ từ 6 đến 8 tháng sau đó đóng trong chai 6 tháng rồi mới được bán ra thị trường.
  • Gran Reserva: Dòng rượu được đánh giá khá cao về chất lượng, được ủ từ 12 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi sau đó cất trong chai 24 tháng mới được bán ra thị trường.
  • Wine Maker: dòng vang cao cấp của Chile chỉ được sản xuất tại một số nơi đặc biệt và nho cũng phải được chọn rất kĩ trước khi ủ.
  • Icon wines hay Ultra Premium: Độ hiếm bậc nhất thuộc dòng vang thượng hạng, không phải nhà sản xuất nào cũng được phép làm.

Mua rượu vang chile nhập khẩu giá rẻ tại Hà Nội và Hải Phòng 

Để mua được rượu vang chile nhập khẩu chính hãng với giá cả tốt nhất thị trường bạn hãy nhấn nút đặt mua ngay tại vuaruoungoai.com. Hoặc nhắn tin với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn sản phẩm tốt nhất.

Chúng tôi cung cấp đầu đủ các cấp rượu của chile từ cấp Varietal cho đến cấp Ultra Premium. Do đó thỏa mãn được nhu cầu mua hàng của bạn, những sản phẩm đều được lựa chọn bởi những chuyên gia sành rượu của chúng tôi tuyển trọn trực tiếp từ nhà máy.

 

 

Hotline: 0914343579