Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Đẳng cấp thượng lưu đầy mê hoặc toát ra từ loại rượu Vodka Thụy Điển 

Giới thiệu về rượu Vodka Thụy Điển

Mặc dù Thụy Điển lần đầu tiên bắt đầu sản xuất rượu vodka vào khoảng Thế kỷ 15, nhưng phải đến cuối Thế kỷ 18, việc sản xuất mới thực sự phát triển và phương pháp chưng cất được cải thiện.

Giờ đây, rượu vodka Thụy Điển nổi tiếng nhất với nhãn hiệu rượu vodka Absolut và rất khó để tìm thấy một quán bar nào trên thế giới không có một chai rượu của nhãn hiệu này trên kệ. Cho đến gần đây, hầu hết các nhà máy chưng cất rượu vodka ở quốc gia Scandanavian đều sản xuất những chai rượu vodka làm từ khoai tây, tuy nhiên, các nhà máy chưng cất hiện nay thường sử dụng ngũ cốc, chẳng hạn như lúa mì, để thay thế.

Ví dụ, Absolut sử dụng lúa mì mùa đông được trồng xung quanh thị trấn Åhus phía nam Thụy Điển và các nhà máy chưng cất khác trên khắp đất nước đã bắt đầu cung cấp nhiều chai rượu vodka Thụy Điển cao cấp hơn được sản xuất để tiêu thụ nhiều hơn thay vì pha trộn thành cocktail hoặc hỗn hợp. uống, điều này thường xảy ra với rượu vodka Absolut tiêu chuẩn.

Một số thương hiệu vodka cao cấp của Thụy Điển đã đạt rượu mạnh quốc tế và các giải thưởng rượu khác.

Rượu Vodka Thụy Điển có những điểm gì đặc biệt

Vodka Thụy Điển là một loại đồ uống có cồn được chưng cất nhiều lần. Vodka có thành phần chủ yếu là nước và etanol nhưng đôi khi có tạp chất và hương liệu.Theo truyền thống, nó được làm bằng cách chưng cất chất lỏng từ các loại ngũ cốc lên men và khoai tây. Một số thương hiệu hiện đại sử dụng trái cây, mật ong hoặc nhựa cây phong làm nền.

Vodka theo truyền thống được uống “gọn” (không pha với nước, đá hoặc các loại máy trộn khác), và nó thường được phục vụ ướp lạnh trong tủ đông. Nó cũng được sử dụng trong cocktail và đồ uống hỗn hợp, chẳng hạn như vodka martini, Cosmopolitan, vodka tonic, Black or White Russian, Moscow, Bloody Mary và Caesar.

Xem thêm: Rượu vodka pháp chính hãng

Lịch sử và truyền thống của Vodka Thụy Điển

Ở Thụy Điển, vodka ban đầu được làm từ nho và ngũ cốc. Sau đó, khoai tây tiếp quản độc quyền sản xuất của chính phủ (ngoại trừ một sản phẩm xuất khẩu nhỏ gọi là Absolut). Nhưng khi đất nước gia nhập Liên minh châu Âu, tất cả đã thay đổi.

Theo Nicholas Faith và Ian Wisniewski trong cuốn sách Classic Vodka năm 1997 của họ, quá trình chưng cất đã đến Thụy Điển vào thế kỷ 14, mặc dù điều này đã được sử dụng để sản xuất thuốc. Vào thế kỷ 16, rượu mạnh đã trở thành một loại đồ uống xa xỉ, và vào thế kỷ 17, chúng trở thành thức uống giải trí phổ biến cho mọi tầng lớp.

Vodka ở Thụy Điển có thể được làm từ nho, sau đó là ngũ cốc. Nó đã trở nên hơi quá phổ biến ngay sau khi giá giảm xuống. Năm 1775, một đạo luật được thông qua hình thành độc quyền nhà nước đối với việc sản xuất rượu mạnh, nhưng luật này đã bị bãi bỏ ngay sau đó.366 Với việc phát minh ra máy tĩnh liên tục và những tiến bộ công nghệ khác, khoai tây trở nên dễ sử dụng hơn làm nguyên liệu thô vào đầu những năm 1800 đến giữa những năm 1800.

Hiệp hội Temperance Thụy Điển được thành lập vào năm 1837. Năm 1860, việc chưng cất tại nhà bị cấm ở Thụy Điển. Trong suốt giữa những năm 1800, các thành phố khác nhau đã trao độc quyền bán rượu vodka cho một số nhóm chủ quán rượu nhất định. Những quán rượu này đóng cửa sớm vào ban đêm để tránh tiêu thụ quá mức và rượu vodka chỉ được phục vụ trong bữa ăn. Lợi nhuận thu được từ việc bán rượu vodka được tái đầu tư vào cộng đồng địa phương, và trong Chính trị Vodka của Mark Lawrence Schrad, tác giả khẳng định rằng hệ thống này chịu trách nhiệm cắt giảm mức tiêu thụ quá mức trên toàn quốc.

Các công ty toàn thành phố địa phương này cuối cùng đã được sáp nhập vào công ty độc quyền bán lẻ quốc gia, Systembolaget, vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Khẩu phần Vodka – hạn chế các cá nhân ở mức tối đa – tiếp tục vào những năm 1950.

Năm 1917, Vin & Sprit được thành lập khi công ty rượu nhà nước mua lại công ty điều chế lớn nhất, giúp công ty này độc quyền sản xuất, bán lẻ và nhập khẩu tất cả các loại đồ uống có cồn. Sự độc quyền này kéo dài cho đến khoảng năm 1995 khi Thụy Điển gia nhập Liên minh châu Âu. Họ giữ quyền kiểm soát bán lẻ (Systembolaget) nhưng bán bớt sản xuất thuộc sở hữu nhà nước.

Absolut vodka là một thương hiệu có từ năm 1879, được đặt tên là “tuyệt đối tinh khiết”. Thương hiệu này đã được Vin & Sprit phục hồi nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập và vào năm 1979 được làm từ ngũ cốc thay vì khoai tây. Absolut đã thành công rực rỡ và vào năm 1985, đây là loại vodka nhập khẩu bán chạy nhất.

Khi Absolut được tạo ra, đây là một sản phẩm của chính phủ, vì vậy những người tạo ra, pha trộn và xuất khẩu thương hiệu này đã không mang về cho mình một phần lợi nhuận khổng lồ nào. Nhưng nhiều người trong số những người đã giúp tạo ra nó đã trở lại với nhau để tạo ra Karlsson’s, một loại vodka khoai tây gia truyền.

Điểm mặt 5 chai rượu Vodka Thụy Điển chắc chắn phải thử 

Absolut Vodka

Absolut Vodka được thành lập vào năm 1879 tại Åhus, Thụy Điển bởi Lars Olsson Smith. Nó được ra mắt toàn cầu vào năm 1979 tại New York và thương hiệu đã giữ nguyên các quy trình và công thức đúng với bản gốc mà thương hiệu đã tạo ra.

Loại vodka này được làm bằng lúa mì mùa đông được gieo vào mùa thu và thu hoạch vào mùa thu tiếp theo. Lúa mì mùa đông để lại một số hương vị nhất định làm tăng hương vị tổng thể của đồ uống và kết hợp với nước từ giếng sâu ở Åhus, tạo ra một loại vodka nhẹ và không có tạp chất.

Nó trải qua một quá trình chưng cất liên tục để lại một loại vodka tinh khiết và tinh khiết. Điều này khác với quy trình chưng cất rượu vodka thông thường ba hoặc bốn lần bằng cách đưa đồ uống qua quy trình này vô số lần.

Có khoảng 15 biến thể hương vị của rượu vodka Absolut được bán trong chai 750 ml. Một số hương vị này bao gồm Lê, Bưởi, Mâm xôi, Quýt, Vani, Citron và Đào.

Mỗi hương vị có sẵn có thể được uống nguyên chất hoặc uống trên đá, hoặc làm cocktail.

Pinky Vodka

Pinky Vodka được thành lập tại Thụy Điển vào năm 2008 dưới dạng rượu vodka pha trộn. Nó trải qua quá trình chưng cất năm lần và được làm từ lúa mì mùa đông (để lại vị ngọt và mềm cho đồ uống) và nước băng tinh khiết có nguồn gốc địa phương. Lúa mì mùa đông và nước băng được kết hợp với men để lên men hỗn hợp và chuyển hóa đường tự nhiên thành rượu.

Sau khi hỗn hợp rượu vodka đã lên men, nó sẽ trải qua quá trình chưng cất để làm nóng sản phẩm và thu hơi nước, để lại sản phẩm rượu vodka nguyên chất có nồng độ cồn cao.

Sau khi rượu đã được thu gom, nó được lọc để loại bỏ bất kỳ tạp chất nào có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất rượu vodka. Cánh hoa hồng violet và nhiều loại thực vật khác được trộn thủ công vào rượu vodka để lại hương hoa nhẹ nhàng với hương thơm tinh tế của một khu vườn hoa.

Mỗi chai có một màu đỏ nhẹ làm cho nó nổi bật trên kệ của các cửa hàng bán chai.

Purity Vodka

Purity Vodka được sản xuất tại Nhà máy chưng cất Purity có trụ sở tại Lâu đài Ellinge thế kỷ 13. Nó được chưng cất ở miền Nam Thụy Điển bằng cách sử dụng các quy trình sản xuất kiểu cũ, các thành phần hữu cơ có nguồn gốc địa phương và nước tinh khiết tự nhiên từ các nguồn địa phương. Bậc thầy chưng cất của thương hiệu, Stefan Magnusson, có 10 năm kinh nghiệm tinh chỉnh quy trình chưng cất Tinh khiết để tạo ra sản phẩm vodka mịn và độc đáo.

Loại vodka này được sản xuất bằng lúa mì Thụy Điển và lúa mạch mạch nha được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo không có quá trình canh tác hoặc chế biến hóa học sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm vodka cuối cùng. Vodka tinh khiết trải qua quá trình chưng cất nhiều lần bao gồm 34 vòng quay để làm ấm và chưng cất từ từ các nguyên liệu. Điều này dẫn đến quá trình chưng cất kéo dài và ở nhiệt độ thấp cho phép các hương vị khác nhau hòa quyện và để lại một kết thúc mịn màng. Một thùng chứa bằng đồng 600 lít được sử dụng để truyền hương vị từ đồng vào rượu vodka, bày tỏ lòng kính trọng đối với các quy trình sản xuất rượu vodka ban đầu được sử dụng trên khắp đất nước.

Có bốn sản phẩm chính được cung cấp từ thương hiệu: Phiên bản Chữ ký 34, Phiên bản Bất động sản 17, Dự trữ Connoisseur 51 và rượu vodka có hương vị Citrus Địa Trung Hải.

Akva Voka

Akva dịch từ tiếng Thụy Điển sang tiếng Anh là Aqua. Điều này đề cập đến triết lý của thương hiệu rằng thiên nhiên đã tạo ra rượu vodka của họ. Sử dụng danh sách thành phần đơn giản gồm lúa mì hữu cơ mùa đông và nước giàu khoáng chất tự nhiên, loại vodka này được pha để uống nguyên chất hoặc uống cùng với đá.

Lúa mì hữu cơ được sử dụng làm thành phần cơ bản trong loại rượu vodka này để tạo ra hương vị lúa mì tự nhiên mà không có các thành phần không mong muốn của lúa mì đến từ quá trình canh tác hoặc chế biến hóa học. Điều này để lại một loại vodka cân bằng tốt mà không ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Sau khi lúa mì đã được lên men bằng men, rượu vodka có nồng độ cồn là 96%, sau đó được kết hợp với nước tự nhiên, giàu khoáng chất có nguồn gốc từ Hồ Vänern, hồ lớn nhất ở Thụy Điển. Điều này đưa vodka xuống mức uống 40% độ cồn, có hương vị êm dịu.

Quá trình chưng cất chậm xảy ra, sử dụng nhiệt độ thấp và nhiều vòng quay để chưng cất nước giải khát một cách từ từ và tạo độ sánh mịn tối đa. Thương hiệu có triết lý nấu các nguyên liệu tốt nhất một cách chậm rãi thay vì nấu các nguyên liệu kém chất lượng ở nhiệt độ cao một cách nhanh chóng.

Ravo Vodka

Råvo Vodka lấy tên từ tiếng Thụy Điển có nghĩa là nguyên liệu thô và vodka. Thương hiệu có triết lý tạo ra một loại đồ uống tinh khiết và không phức tạp, liên quan đến từ ‘thô’.

Lúa mì mùa đông được sử dụng làm thành phần cơ bản của loại rượu vodka này để tạo ra vị ngọt tinh tế và cân bằng trong đồ uống. Lúa mì này trồng vào mùa thu và thu hoạch vào năm sau. Nước suối tự nhiên được kết hợp với lúa mì mùa đông để tạo ra một loại rượu vodka sử dụng truyền thống sản xuất rượu vodka cổ điển và đơn giản của Thụy Điển. Loại vodka này được chưng cất liên tục 5 lần để tạo ra sản phẩm vodka nguyên chất và không lẫn tạp chất.

Råvo có thể được thưởng thức nguyên chất hoặc trong các loại cocktail vodka cổ điển.

Những công thức cocktail mê hoặc pha trộn từ vodka Thụy Điển

Cosmopolitician

Cosmopolitan là một thức uống trái cây đẹp, đơn giản và phổ biến lâu năm. Khi được xuất hiện thường xuyên trong chương trình truyền hình nổi tiếng những năm 1990 “Sex and the City”, Cosmopolitan nhanh chóng trở nên nổi tiếng như một thức uống yêu thích của phụ nữ trẻ sành điệu ở khắp mọi nơi.

Nguyên liệu

 • Một Shot Vodka, 15ml
 • Rượu mùi cam Cointreau, 30 ml
 • Nước chanh tươi, 15 ml
 • 10 ml nước ép nam việt quất
 • Vỏ cam quýt như một điểm nhấn trang trí

Công thức

Ngoại trừ vỏ cam, trộn tất cả các thành phần với đá trong bình lắc. Đổ nước qua rây lọc vào ly đã được làm lạnh trước. Thêm một ít vỏ cam tươi để trang trí.

Bloody Mary

Nguồn gốc của Bloody Mary có thể bắt nguồn từ những năm 1920 hoặc 1930. Snapper red, Virgin Mary, Caesar và Michelada là những biến thể khác của Bloody Mary cổ điển.

Nguyên liệu

 • Vodka, 45 ml.
 • 90 ml nước ép cà chua
 • Nước ép từ nửa quả chanh, 15 ml
 • Hai muỗng sốt Worcestershire
 • Hai trái ớt Tabasco
 • Hạt tiêu đen, một chút muối

Công thức

Bạn nên pha đồ ​​uống này trong ly cao và làm từng bước, nên cho từng thành phần vào, sau đó cho một ít đá vào. Điều chỉnh gia vị tùy theo khẩu vị. Trang trí với một lát chanh và cọng cần tây.

Cocktail Vodka Martini

Vodka Martini còn được gọi là thức uống Vodkatini hoặc cocktail kangaroo, là một loại đồ uống được tạo ra từ Vodka và rượu vermouth, một phiên bản của rượu Gin martini nguyên bản.

Nguyên liệu

 • Vodka, 30ml.
 • 20 ml rượu vermouth khô
 • 2 nhúm bitter
 • Vỏ chanh hoặc ô liu có thể được dùng làm trang trí.

Công thức

Trong bình lắc có đá, đổ các thành phần vào và lắc mạnh để kết hợp. Cho hỗn hợp nước vào ly cocktail đã ướp lạnh. Trang trí với một miếng chanh hoặc vỏ ô liu.

Black Russian – một loại Cocktail cổ điển

Hai nguyên liệu đơn giản và vài phút là tất cả những gì bạn cần để tạo ra món Black Russian hấp dẫn.

Nguyên liệu

 • Vodka, 60 ml.
 • Rượu decaf (30ml) (thường là Kahlua)
 • Đá

Công thức

Cho tất cả các nguyên liệu vào ly Old fashioned với đá và khuấy đều cho đến khi được ướp lạnh. Đổ ra ly và thưởng thức

Caipiroska

Caipirinha là loại cocktail quốc gia của Brazil. Được đánh giá cao về hương vị tươi sáng, phức tạp, thức uống này được yêu thích trên khắp đất nước và ngày càng lan rộng ra khắp thế giới. Sự phổ biến của nó đã thúc đẩy nhiều biến thể, khi những người phục vụ pha chế thức uống cổ điển bằng cách thêm trái cây và rượu mùi hoặc pha thêm các loại rượu cơ bản khác.

Nguyên liệu

 • 1 muỗng canh đường trắng
 • 1 quả chanh, cắt làm tư
 • 2 shot rượu vodka
 • Trang trí: 4 miếng chanh

Công thức

Đổ đầy đá nứt vào ly đá để làm lạnh và đặt sang một bên.

Thêm xi-rô (hoặc đường) và chanh vào bình lắc.

Khuấy để chiết xuất nước trái cây mà không ép vỏ từ chanh. Đổ đá từ ly đá vào bình lắc, thêm rượu vodka và lắc cho đến khi được làm lạnh kỹ.

Rót toàn bộ đồ uống, bao gồm cả đá, vào ly đã ướp lạnh và trang trí bằng 4 lát chanh.

Hotline: 0914343579