Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

RƯỢU SAKE NISHINOSEKI

Hiển thị tất cả 3 kết quả

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Đặc biệt loại rượu Sake cao cấp xứng danh là quốc tửu của Nhật Bản-Rượu Sake Nishinoseki

Rượu Sake Nishinoseki đặc biệt như thế nào?

Nishinoseki, có nghĩa là “Cửa ngõ phía Tây” và “Nhà vô địch của phương Tây”, là một trong những nhà rượu sake nhật bản hiếm hoi truyền tải một cách trung thực hương vị đích thực và được yêu thích lâu đời của Kyushu và miền Nam Nhật Bản trong các loại rượu của mình. Nhà máy đã quyết định xuất khẩu sang Vương quốc Anh sau thành công của sự kiện hữu nghị Beppu và Bath do Nishinoseki tài trợ vào Ngày Sake Quốc tế 2016.  Vào ngày 7 tháng 3, rượu sake Nishinoseki đã ra mắt lần đầu tiên tại Vương quốc Anh.

Các nhân vật chủ chốt từ Hiệp hội Thương mại Nhật Bản đã được mời đến buổi tiệc chiêu đãi ra mắt Nishinoseki để tìm hiểu về hương vị “Hojun Umakuchi” (đậm đà và thơm ngon), hương vị tinh túy của miền nam Nhật Bản. Điều này cung cấp một điểm đối lập trực tiếp với hương vị phổ biến hiện nay của rượu “Tanrei Karakuchi” (nhẹ và khô).

Tại Nhật Bản, rượu sake của Nishinoseki đã được đề cử trong 11 năm liên tiếp là loại rượu kết hợp tốt nhất với lươn om, món ăn có hương vị tương tự với các món ăn châu Âu đậm đà và được sốt kỹ. Do đó, Sake Samurai rất vui mừng khi thấy nhiều loại rượu nhật bản khác được giới thiệu vào thị trường Vương quốc Anh, đặc biệt là một thương hiệu phù hợp với thực phẩm châu Âu.

Thành phần chính làm nên chất rượu đặc trưng của Sake Nishinoseki

Nước

Một chai rượu sake đã hoàn thành có thể chứa tới 80% là nước. Điều đó có nghĩa là nước là một thành phần quan trọng trong việc tạo ra rượu Sake. Hầu hết tất cả các nhà máy rượu sake đều nằm cạnh sông, suối hoặc hồ lấy nước từ một con suối hoặc giếng nguyên sơ trên núi. Nhiều yếu tố, bao gồm độ sạch của nước và sự hiện diện hay vắng mặt của các thành phần hóa học phức tạp, phải được tính đến khi lựa chọn nguồn nước cho quy trình sản xuất rượu sake.

Gạo

Trong tiếng Nhật, “gạo sake” được gọi là “Shuzo Kotekimai” hoặc “Sakamai”. Đây là một loại gạo đặc biệt được trồng riêng để làm nguyên liệu sản xuất rượu sake. Gạo sake không ngon chút nào nếu được dùng để nấu như gạo thông thường, nhưng nó lại là yếu tố quan trọng mang lại hương vị ngọt ngào tinh tế của rượu sake. “Gạo Sake” độc đáo này được sử dụng để sản xuất phần lớn các nhãn hiệu rượu sake cao cấp.

Phần giữa màu trắng của hạt gạo còn sót lại sau khi làm rượu sake được gọi là “Shimpaku”. Gạo Sake được phân biệt bởi hàm lượng tinh bột cao hơn và hàm lượng protein và chất béo thấp hơn. Ngoài ra, hạt gạo Sake có nồng độ tinh bột cao hơn ở trung tâm của chúng. Do đó, các nhà sản xuất rượu sake cao cấp loại bỏ lớp cám bên ngoài và nghiền nát đến phần trung tâm tinh bột, nơi ẩn chứa hương vị thực sự của gạo.

Kỹ thuật sản xuất rượu tinh luyện của Sake Nishinoseki

Quy trình sản xuất rượu sake đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hương vị độc đáo của rượu sake. Quá trình này đã được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác và liên tục được phát triển để có được hương vị và chất lượng phù hợp. Chất lượng gạo, men, nước và nhiệt độ thay đổi theo từng năm. Nhưng các doanh nghiệp phải tìm ra cách tối ưu để tạo ra Sake đáp ứng những trường hợp đó.

“Toji” – nghệ nhân bậc thầy dày dặn, nhạy cảm về bản năng và cũng có thể được coi là những người thợ thủ công tinh tế – là một phần thiết yếu của quy trình sản xuất và kỹ thuật phức tạp. Bởi vì họ sẽ chịu trách nhiệm giám sát quy trình sản xuất rượu Sake và lãnh đạo “Kurabito” hoặc nhân viên sản xuất.

Cách thưởng thức trọn vị rượu Sake Nishinoseki

Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa và truyền thống ngập tràn và khi nói đến rượu Sake, sẽ không có gì ngạc nhiên khi cũng có một số nghi thức nhất định phải tuân theo.

Đầu tiên, bạn nên rót rượu sake bằng hai tay, từ đáy tokkuri (bình đựng rượu sake), đảm bảo rót một ít cho bạn đồng hành trước chính bạn. Khi bạn đang rót rượu sake, một lần nữa, hãy giữ choko (cốc) của bạn từ phía dưới để đỡ nó bằng cả hai tay. Sau đó, đề nghị rót cho bạn đồng hành của bạn.

Bạn không bao giờ nên uống từ bình đựng rượu tokkuri, ngay cả khi bạn đang uống một mình và chắc chắn không lắc nó. Đây được coi là hành vi kém văn minh và đặc biệt không tốt nếu rượu sake được hâm nóng vì việc lắc nó có thể làm nguội rượu.

Cách uống rượu Sake

Sake  thường được phục vụ khi còn ấm và được đun trong nước nóng. Nó cũng có thể thường được phục vụ ở nhiệt độ rất lạnh. Nó hoàn toàn phù hợp với các bữa ăn hải sản như tôm, mực, cá tươi,…

Thẩm định hương vị rượu Sake Nishinoseki 

Nishinoseki cổ điển 

Đây là loại rượu sake đặc trưng của thương hiệu Nishinoseki. Vị ngọt umami phong phú và vị chua tươi mát của nó phù hợp với phong cách rượu sake gắn liền với vùng Kyushu. Với hương vị đậm đà của đất, loại rượu sake này kết hợp hoàn hảo với các món ăn phong phú.

Nishinoseki Cube

Một loại rượu sake được ủ để ướp lạnh hoặc phục vụ trên đá. Vị cay nồng và mạnh mẽ trong vòm miệng, nhưng với hậu vị nhẹ nhàng và tinh tế đáng ngạc nhiên, hương vị umami đậm đà của loại rượu sake này dịu đi khi uống với đá.

Nishinoseki 1988 

Thời kỳ ủ ba mươi năm của loại rượu sake này đã tạo ra hương vị khô và màu hổ phách sống động với mùi thơm hấp dẫn của hạt dẻ.

Hotline: 0914343579