• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

RƯỢU VANG ÚC

Không tìm thấy sản phẩm...
icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Lịch sử Vang úc

Rươu vang úc là ngành công nghiệp sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới hiện tại. Mặc dù xuất phát sau các nước như Pháp, Mỹ, ý, Nhưng hiện nay Úc là nước đứng thứ 4 trên thế giới về xuất khẩu rượu vang. Mỗi năm Úc xuất khẩu hơn 750 triệu lít rượu cho thì trường thế giới, đóng vai trò quan trọng trọng cho nền kinh tế Úc.

Tại Úc có hơn 60 vùng sản xuất rượu vang và hơn 160.000 ha vùng trồng nho, tập trung chủ yếu ở phần phía Nam của nước úc, Tây Úc , Victoria, New South Wales , Tasmania và Queensland. Vang úc nổi tiếng với các thương hiệu như  Shiraz, Chardonnay, Merlot, Semillon, Cabernet Sauvignon, Riesling, Pinot noir, và Sauvignon blanc.

Năm 1882 rượu vang Úc đã nhận được huy chương vàng tại triển lãm quốc tế Bordeaux, sau đó 7 năm tiếp tục nhận được giải thưởng cao nhất tại triển lãm quốc tế Paris. Qua những thành tự đó rượu vang Úc đã dần khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.

Đặc điểm của vang úc 

Rượu vang úc được lên men từ các giống nho như: nho merlot, Sauvignon, Cabernet Sauvignon, Blanc… Tất cả các giống nho này đều được đem đến Úc vào cuối thế kỉ 18 và đầu thế kỉ 19. Sau đó Úc đã ứng dụng công nghệ khoa học và sinh học để lai tạo ra những giống nho mới, phù hợp hơn với khí hậu của Australia.

Hiện nay số lượng giống nho làm rượu vang úc đã lên tới 130 giống nho khác nhau và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Các nhà khoa học Úc đang không ngừng nghiên cứu và cho ra ngừng giống nho có thể rút ngắn thời gian ủ rượu mà không ảnh hưởng tới hương vị. Kèm với đó là tìm kiếm những hương vị mới lạ đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu lớn trên thế giới.

Xem thêm: Rượu Vang New Zealand

Mua rượu vang úc ở đâu

Hiện nay mua vang úc đã không còn quá khó khăn như thời gian trước, bạn có thể mua tại trong những siêu thị lớn như vinmart. Nhưng nếu bạn muốn tìm cửa hàng chuyên kinh doanh rượu Vang úc thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp tại:

Website: vuaruoungoai.com

Showroom: 21 đường Nguyễn Sơn – Long Biên – Hà Nội

Hotline: 0914343579