• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

Mục lục nội dung chính:

Rượu vang ngọt đã quá quen thuộc với những tín đồ ưa chuộng hương vị vang nhẹ nhàng. Không chỉ những loại vang mạnh mới chiếm được thị phần lớn, mà dòng vang ngọt cũng rất được nhiều người sử dụng, chiếm thị phần không nhỏ trong ngành rượu vang. Cùng tìm hiểu về các loại rượu ngọt trên khắp thế giới qua bài viết dưới đây.

Rượu vang ngọt là gì? 

Vang ngọt là loại vang có chứa một hàm lượng đường nhất định trong rượu, thông thường là 45g/L có thể nhiều hoặc ít hơn với mỗi dòng rượu. Trái ngược với loại vang không ngọt (vang Dry), nồng độ cồn của vang ngọt thường rơi vào khoảng 15 đến 20%.

Mặc dù vang Dry được đánh giá là loại vang không ngọt, tuy nhiên trong thành phần của rượu vẫn chứa một hàm lượng đường Nhất định (rất nhỏ chỉ khoảng 10g/L). Dưới đây là những thuật ngữ được dùng để chỉ hàm lượng đường trong rượu, mỗi thuật ngữ này đêu được in trên vỏ chai.

🌸 Bone Dry: chứa ít hơn 1g đường trong 1 lít rượu vang.

🌸 Dry: chứa từ 1-10g/L.

🌸 Off-dry: chứa từ 10-35g/L.

🌸 Sweet: chứa từ 35-120g/L.

🌸 Very sweet: chứa từ 120-220g/L.

Đặc điểm của rượu vang ngọt 

Quy trình sản xuất vang ngọt không khác biệt so với những loại rượu vang khác. Điểm khác biệt là Vang ngọt được lên men từ những trái nho đã chín, thông thường thời điểm thu hoạch nho là vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 thời điểm này lượng đường trong nho là nhiều nhất.

Sau khi lên men một phần đường trong nho sẽ hóa thành cồn, phần còn lại sẽ được giữ lại để tạo vị ngọt cho rượu. Do có vị ngọt nên nồng độ cồn thường thấp hơn vang không ngọt từ 7-10%.

Rượu vang ngọt nào ngon nhất hiện nay 

Moscato d’Asti (“moe-ska-toe daas-tee”) 

Vang ngọt Moscato d’Asti là loại vang có nguồn gốc từ nước Ý, được trồng phổ biến là vùng Piedmont. Có hương vị của hoa đào và quả lê của Châu Á, thường được sử dụng trong dịp sinh nhật.

Sauternes 

Đến từ bờ trái của Bordeaux nước Pháp với khí hậu lạnh, độ ẩm cao và nhiều sương mù. Tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc Botrytis, loại nấm này cùng giống nho Sémillon, Sauvignon Blanc, và Muscadelle là thành phần chính tạo nên vị ngọt của Sauternes.

Ice wine 

Rượu Ice wine được làm từ những trái nho đã đóng băng, những trái nho bang này sau đó được ép lấy nước, chất lòng này sau khi được ép ra sẽ được đem đi để ủ lên men.

Rượu Ice wine ngon nhất được làm từ 2 giống nho chính là Grüner Veltliner và Riesling.

Mua rượu vang ngọt ở đâu uy tín 

Công ty “Vua Rượu Ngoại” là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối rượu vang ngọt trên toàn quốc. Chúng tôi đã được chứng nhận của bộ công thương và được các chuyên gia đánh giá 4 sao về các sản phẩm uy tín, chính hãng. Nếu bạn muốn mua rượu ngoại ngọt hãy liên hệ đến vuaruouvang.com để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Rượu Vang đỏ

Hotline: 0914343579