• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

Mục lục nội dung chính:

Rượu vang Tây ban nha nổi tiếng với những chai rượu vang đỏ mang hương vị đậm đà và rượu vang trắng tươi ngon. Hiện nay tây ban nha là nước đứng thứ 3 về sản lượng và đứng thứ 9 trên thế giới về tiêu thụ rượu vang. Mặc dù có rất nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng hiểu được về loại rượu này.

Tìm hiểu về rượu vang Tây Ban Nha 

Lịch sử rượu vang tây ban nha 

Trong các văn tự cổ ghi chép lại, nho Tây Ban Nha đã được trồng từ 3000 năm trước công nguyên. Có thể thấy rằng trước cả thời kì người La Mã biến nơi đây thành thuộc địa thì đã hình thành nền sản xuất rượu vang. Trong suốt thời kì người La Mã cai trị rượu vang Tây Ban Nha đã được xuất khẩu rộng rãi khắp đế chế La Mã.

Rượu vang Tây Ban Nha phát triển nổi bật nhất trong khoảng thời gian 1978 cho đến nay. Đây là giai đoạn Rượu Vang của Tây Ban Nha được nhiều sự chú ý của thế giới, mang đến làn gió mới trong thị trường rượu vang.

Với sự kết hợp giữa nhà làm rượu theo chủ nghĩa truyền thống và nhà sản xuất rượu theo phong cách hiện đại, sáng tạo. Đã giúp Tây Ban Nha đã có được những thương hiệu tuyệt vời nổi tiếng khắp thế giới, cạnh tranh trực tiếp với các nước lớn như Mỹ, Chile, Pháp.

Các loại, phân cấp rượu Tây Ban Nha

Vino de Mesa: Bậc thấp nhất trong xếp hạng rượu vang Tây Ban Nha, được sản xuất đại trà và có xuất xứ từ rất nhiều nơi tại Tây Ban Nha

Vino de la Tierra: Rượu vang loại này chỉ được sản xuất tại một số vùng nhất định nhưng phải đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sản lượng, giống nho, cách ủ rượu.

Vino de calidad con Indicación Geográfica hoặc VC hay VCIG: thuộc dòng vang Tây Ban Nha có chất lượng vừa phải, miễn cưỡng có thể coi là tốt. Cấp bậc này được thêm vào năm 2003 làm cấp bậc trung dan giữa DO và VT. Nếu như đạt tiêu chuẩn kiểm định trong vòng 5 năm sẽ được nâng lên mức DO

Denominación de Origen hay DO: những dòng rượu vang này thuộc dòng rượu vang cao cấp, phải đáp ứng những tiêu chuẩn rất cao về phương pháp sản xuất cũng như giống nho.

Denominación de Origen Calificada, hay DOC: Cấp bậc cao nhất hiện nay, nói lên đẳng cấp và chất lượng rượu hàng đầu. Hiện nay chỉ có 2 thương hiệu Tây Ban Nha được công nhận cấp bậc này là Rioja và Priorat.

Xem thêm: Rượu Vang Mỹ

Hotline: 0914343579