Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

RƯỢU VANG CHAMPAGNE-SPAKLING

Hiển thị tất cả 5 kết quả

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Rượu vang Champagne – sparkling wine là gì 

Champagne hay còn được biết đến là rượu “Sâm panh” ám chỉ loại rượu vang nổ. Rượu vang nổ là loại rượu có hàm lượng Carbonat nhất định trong rượu, được thêm vào khi lên men lần thứ 2. Hầu hết các dòng rượu vang Champagne có xuất xứ tại Pháp và chỉ có tại vùng đất này mới cho ra dòng vang Champagne.

Đặc điểm của rượu Sparkling Wine 

Rượu Champagne thường khá đắt so với những loại rượu vang thông thường. Vì loại rượu này có nét đặt trưng riêng mà bất kì ai khi thưởng thức đều sẽ bị ấn tượng trước hương vị của nó. Quá trình làm rượu nghiêm ngặt hơn rất nhiều so với các loại rượu khác. Các giống nho được lên men cũng phải là những giống nho đặc biệt chỉ được trồng tại những nơi được chỉ định.

Mặc dù rất đắt nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng vì chỉ có loại rượu Champagne mới tạo nên sự độc đáo mà không có ở bất kì loại rượu nào khác. Cũng có thể vì đắt cho nên mới tạo nên sự sa sỉ, sang trọng, độc quyền mà không phải ai cũng có được.

Xem thêm: Rượu Vang Ngọt

Tìm hiểu về loại rượu vang sủi bọt Champagne

Tìm hiểu về loại rượu vang sủi bọt Champagne

Champagne là một loại rượu vang sủi tăm có nguồn gốc và được sản xuất tại vùng rượu vang Champagne của Pháp. Rượu được trải qua các yêu cầu của vườn nho cụ thể, chỉ thu mua nho từ những nơi được chỉ định trong vùng, các phương pháp ép nho cụ thể và quá trình lên men thứ cấp của rượu trong chai để tạo ra quá trình cacbonat hóa.

Nho Pinot noir, Pinot meunier và Chardonnay được sử dụng để sản xuất hầu hết rượu Champagne, nhưng một lượng nhỏ Pinot blanc, Pinot gris (được gọi là Fromentaux trong Champagne), giống nho Arbane và Petit Meslier cũng được làm rượu vang.

Champagne trở nên gắn liền với hoàng gia vào thế kỷ 17, 18 và 19. Các nhà sản xuất hàng đầu đã nỗ lực liên kết Champagnes của họ với giới quý tộc và hoàng gia thông qua quảng cáo và bao bì, dẫn đến sự phổ biến của nó trong tầng lớp trung lưu mới nổi.

Lịch sử phát triển rượu Champagne

Lịch sử phát triển rượu Champagne

Champagne có nguồn gốc từ vùng Champagne của Pháp. Khu vực này đã được biết đến là nơi sản xuất rượu vang từ trước thời trung cổ, mặc dù chúng không phải là loại sủi bọt mà khu vực này được biết đến ngày nay. Ban đầu, người La Mã đã trồng những cây nho ở đó, nhưng rượu vang từ Champagne phải nỗ lực rất nhiều để theo kịp những loại rượu đồng hương ở những vùng trồng nho khác.Với đất đá vôi, những người trồng trọt phải vật lộn để làm chín nho đỏ ngang bằng với các vùng khác ở Pháp như Burgundy. Các loại rượu Champagne thời kỳ đầu có tính axit hơn, ít đường hơn và có vị nhẹ hơn nhiều so với rượu Burgundy. Điều mà họ không nhận ra vào thời điểm này đó là loại nho này rất phù hợp để làm rượu vang sủi.

Trên thực tế, rượu sâm panh sủi bọt đầu tiên được tạo ra một cách tình cờ. Vào thời điểm đó, họ không nghĩ sâm panh là loại rượu tốt, thậm chí còn gọi đây là “rượu của quỷ” vì chai và nút chai không chịu được áp suất cacbonat hóa của rượu. May mắn thay, điều đó đã thay đổi vào năm 1844 khi Adolphe Jacquesson phát minh ra muselet để ngăn nút chai bị nổ. Vào giữa thế kỷ 19, các nhà sản xuất rượu Champagnes cũng đã áp dụng phương pháp champenoise (hay phương pháp truyền thống), được nhà khoa học người Anh Christopher Merret ghi nhận 200 năm trước đó. Điều này dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ trong sản xuất Champagne. Vào năm 1800, nó là sản phẩm của khu vực với khoảng 300.000 chai được sản xuất và đến năm 1850, con số đó đã tăng lên 20 triệu chai.

Quá trình các nghệ nhân sản xuất rượu Champagne

Quá trình các nghệ nhân sản xuất rượu Champagne

Champagne được sản xuất theo phương pháp truyền thống, còn được gọi là Méthode Traditionnelle hoặc Méthode Champenoise.

Bước 1: Thu hoạch và nghiền nho Champagne

Sản xuất rượu sâm banh bắt đầu bằng việc thu hoạch các giống nho từ tháng 8 đến tháng 10. Các giống nho Champagne phổ biến nhất bao gồm Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier.

Theo các quy định AOC của Champagne, nho được hái bằng tay và ép để chiết xuất nước nho trong (còn được gọi là Cuvee) cho rượu nền.

Bước 2: Tiến hành quá trình lên men đầu tiên

Nước nho được đổ vào các thùng thép không gỉ hoặc thùng gỗ sồi được kiểm soát nhiệt độ và được lên men trong vài tuần ở nhiệt độ 64-68°F.

Trong quá trình lên men, đường tự nhiên trong nước trái cây bị phá vỡ về mặt hóa học để tạo ra một loại rượu có tính axit. Một số nhà sản xuất Champagne còn áp dụng quy trình lên men malolactic để giảm độ chua của rượu.

Bước 3: Pha trộn các loại rượu cơ bản

Rượu sau đó được kết hợp với rượu dự trữ để tạo ra rượu nền.

Loại rượu nền này thường được làm từ sự pha trộn của các giống nho ngon nhất từ ​​các vườn nho Grand Cru ở vùng Champagne. Điều này bao gồm nho Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Blanc.

Dựa trên các giống nho được sử dụng, đây là cách một loại rượu Champagne sẽ được dán nhãn:

  • Blanc de Noir: Một phong cách rượu vang trắng được sản xuất hoàn toàn từ nho đen (nho đỏ) như Pinot Noir hoặc Pinot Meunier.
  • Blanc de Blanc: Rượu được làm hoàn toàn từ giống nho Chardonnay.
  • Rượu vang hồng: Một phong cách rượu vang được sản xuất bằng cách cho nước trong của nho đen thấm trên vỏ của nó. Trong các trường hợp khác, nó được tạo ra bằng cách thêm một lượng nhỏ rượu vang đỏ Pinot noir vào rượu nền.

Bước 4: Tạo ra quá trình lên men thứ hai

Sau khi pha trộn, rượu nền được rót vào chai Champagne rồi trộn với men và đường. Chai được đậy kín và đặt nằm ngang trong hầm mát (55-60°F) và hỗn hợp này trải qua quá trình lên men thứ cấp. Trong quá trình lên men thứ cấp, rượu và carbon dioxide được tạo ra.

Bước 5: Ủ Rượu Trong Hầm

Sau quá trình lên men thứ hai, rượu được ủ trong hầm. Trong quá trình này, các tế bào nấm men được tạo ra.

Rượu sâm panh tiếp tục được ủ thêm vài năm nữa để tiến hóa và phát triển các đặc tính men độc đáo của nó.

Bước 6: Kiểm định

Sau khi ủ, rượu được đặt trong giá đỡ ở góc 75 độ. Mỗi ngày, người nấu rượu xoay nhẹ cái chai theo chiều dọc.

Góc của giá đỡ tăng dần cho đến khi chai rượu Champagne dựng ngược. Kết quả là cặn lắng đọng ở cổ chai.

Bước 7: Loại bỏ tế bào men

Các tế bào men chết được loại bỏ khỏi rượu thông qua quá trình phân hủy. Trong quá trình này, cổ chai Champagne được nhúng vào nước đá muối để làm đóng băng các tế bào men đã chết.

Nắp được tháo ra và áp suất bên trong chai sẽ đẩy các tế bào nấm men chết ra ngoài.

Bước 8: Thêm liều lượng

Trong quá trình chưng cất, một lượng nhỏ rượu bị thất thoát trong quá trình này. Để bù đắp cho điều này, một hỗn hợp rượu vang trắng, rượu mạnh và đường được thêm vào bên trong chai. Điều này làm thay đổi mức độ ngọt của rượu vang sủi bọt.

Lượng đường được thêm vào sau khi phân tách khác nhau đối với mỗi nhà sản xuất rượu sâm panh. Tùy thuộc vào liều lượng được thêm vào, rượu vang sủi sủi bọt có thể được phân loại thành Brut Nature, Extra brut, Brut, Demi-Sec hoặc Doux.

Bước 9: Đóng nút chai

Cuối cùng, chai được đóng nút và cố định bằng dây sắt để ngăn áp suất carbon dioxide.

Từ đó, rượu Champagne có thể được ủ thêm vài tuần hoặc vài năm trong chai, tùy thuộc vào nhà sản xuất Champagne và phong cách rượu.

Các giống nho hảo hạng sản xuất rượu Champagne

Pinot Noir

Pinot Noir là một giống nho làm rượu vang đỏ thuộc loài Vitis vinifera. Tên này cũng có thể đề cập đến các loại rượu vang được tạo ra chủ yếu từ nho pinot noir. Tên có nguồn gốc từ các từ tiếng Pháp cho cây thông và màu đen. Từ cây thông ám chỉ giống nho có chùm quả hình nón, mọc thành cụm chặt chẽ.

Nho Pinot Noir được trồng trên khắp thế giới, chủ yếu ở vùng khí hậu mát mẻ và loại nho này chủ yếu gắn liền với vùng Burgundy của Pháp.pinot Noir hiện được sử dụng để làm rượu vang đỏ trên khắp thế giới, cũng như rượu sâm banh, rượu vang trắng sủi bọt như Franciacorta của Ý và rượu vang sủi bọt của Anh.

Pinot noir là một giống nho khó trồng và biến thành rượu vang. Nho có xu hướng tạo ra các chùm chặt chẽ khiến nó dễ bị ảnh hưởng bởi một số mối nguy hiểm về trồng nho có thể dẫn đến thối rữa đòi hỏi người trồng phải quản lý tán cây cẩn thận. 

Pinot Meunier

Pinot Meunier còn được gọi là Meunier hoặc Schwarzriesling, là một loại nho làm rượu vang đỏ được chú ý nhiều nhất vì là một trong ba giống chính được sử dụng để sản xuất rượu Champagne (hai loại còn lại là nho đỏ giống Pinot noir và Chardonnay trắng). Cho đến gần đây,  Pinot Meunier đang được công nhận về chất lượng và sự phong phú mà nó đóng góp cho Champagne. Pinot Meunier chiếm khoảng một phần ba tổng số nho được trồng ở Champagne. Nó là một giống đột biến của Pinot: các lớp tế bào bên trong của nó bao gồm một kiểu gen Pinot gần với Pinot noir hoặc Pinot gris. Tuy nhiên, lớp biểu bì bên ngoài được tạo thành từ một kiểu gen đột biến. 

Chardonnay: 

Chardonnay là một giống nho vỏ xanh được sử dụng để sản xuất rượu vang trắng. Giống này có nguồn gốc từ vùng rượu vang Burgundy ở miền đông nước Pháp, nhưng hiện được trồng ở bất cứ nơi nào sản xuất rượu vang, từ Anh đến New Zealand. 

Ở những vùng có khí hậu mát mẻ, rượu vang Chardonnay có xu hướng có nồng độ từ trung bình đến nhẹ với độ axit và hương vị mận xanh, táo và lê đáng chú ý. Ở những địa điểm ấm áp hơn, hương vị trở nên cam quýt, đào và dưa hơn, trong khi ở những địa điểm rất ấm áp, nhiều hương quả sung và trái cây nhiệt đới như chuối và xoài xuất hiện. Rượu vang đã trải qua quá trình lên men malolactic có xu hướng có độ axit nhẹ hơn và hương vị trái cây với cảm giác thơm như bơ và hạt dẻ.

Chardonnay là một thành phần quan trọng của nhiều loại rượu vang sủi bọt trên khắp thế giới, bao gồm cả Champagne và Franciacorta ở Ý. Đây là một trong những giống nho được trồng rộng rãi nhất, với 210.000 ha (520.000 mẫu Anh) trên toàn thế giới, chỉ đứng sau Airén trong số các loại nho làm rượu vang trắng và đứng thứ năm trong số tất cả các loại nho làm rượu vang.

Tổng hợp các chai rượu Champagne nổi tiếng nhất bạn nên thử

Rượu Champagne Charles Heidsieck Rose Reserve. 

Rượu Champagne Charles Heidsieck Rose Reserve. 

Charles Heidsieck Rose Reserve Champagne NV 75cl là kết quả của sự chú ý tỉ mỉ và nổi bật với đặc tính độc đáo của nó. 80% rượu vang bao gồm các phần bằng nhau của Meunier, Chardonnay và Pinot Noir, trong khi 20% rượu vang dự trữ được chia đều giữa Pinot Noir và Chardonnay. Giống như Brut Reserve, mỗi loại đều được lên men theo từng loại, từng loại một, trong các thùng thép không gỉ. Để đảm bảo sự cân bằng lý tưởng giữa độ tươi, sang trọng, cấu trúc và độ phức tạp, Bậc thầy Hầm rượu của Charles Heidsieck tuân theo nguyên tắc của Nhà, cố ý chọn các loại rượu dự trữ trẻ hơn so với rượu dự trữ thô.

Champagne Charles Heidsieck Rose Reserve như một chiếc áo choàng màu hồng phấn tinh xảo với những tia sáng lấp lánh của hoa hồng dại. Những bọt sủi tinh tế, sống động là kết quả của một thời kỳ ủ rượu trong 36 tháng. Cảm giác mạnh mẽ sâu lắng – kết quả của quá trình ủ rượu trong những hầm rượu hàng nghìn năm tuổi – mang đến sự bùng nổ của dâu tây, mâm xôi và dâu đen nép mình trong kem đánh bông mềm mượt.

Rượu Champagne Pháp Deutz Brut Classic. 

Rượu Champagne Pháp Deutz Brut Classic. 

Đặc điểm của các loại rượu vang được truyền lại từ quá trình lên men lâu dài đặc trưng bởi màu vàng đậm và lớp mousse cực kỳ tinh tế, cả hai đều là điểm đặc biệt của Deutz. Về mùi hương: Ban đầu, rượu thể hiện rõ nét các hương hoa (hoa trắng, hoa táo gai…), tiếp đến là hương bánh mì nướng, bánh hạnh nhân và hương trái cây chín (táo, lê…). Về hương vị, sự tinh tế và nồng độ của rượu vang được tăng cường bởi sự tươi mát của Chardonnay và sự phong phú của Pinot Noir. Điều này dẫn đến một loại rượu vang có hương thơm tinh tế và có cấu trúc mượt mà. 

Rượu Champagne Krug Grande Cuvée. 

Rượu Champagne Krug Grande Cuvée. 

Krug Grande Cuvée được sinh ra từ giấc mơ của một người đàn ông, Joseph Krug, để tạo ra loại rượu sâm panh tốt nhất mà anh ta có thể cung cấp hàng năm, bất kể sự thay đổi hàng năm của khí hậu. Kể từ năm 1843, House of Krug đã tôn vinh tầm nhìn này với mỗi Phiên bản mới của Krug Grande Cuvée: biểu hiện hào phóng nhất của Champagne.

Krug Grande Cuvée được tái tạo hàng năm, vượt ra ngoài khái niệm cổ điển và là sự pha trộn của hơn 120 loại rượu riêng lẻ từ hơn 10 năm khác nhau. Sự trọn vẹn hoặc hương vị và mùi thơm đạt được nhờ nghệ thuật pha trộn cẩn thận này sẽ không thể diễn tả bằng các loại rượu vang khác.

Một màu vàng nhạt và những bong bóng mịn, đầy sức sống, hứa hẹn một niềm vui. Hương thơm của hoa đang nở, chín, khô và trái cây họ cam quýt, cũng như bánh hạnh nhân và bánh gừng. Hương vị của quả phỉ, kẹo dẻo, đường lúa mạch, thạch và trái cây họ cam quýt, hạnh nhân, bánh mì ngọt và mật ong.

Rượu Champagne Dom Pérignon. 

Rượu Champagne Dom Pérignon. 

Dom Perignon Rose là một loại rượu Champagne màu hồng trang nhã được pha trộn giữa nho Pinot Noir và Chardonnay. Giống như tất cả Dom Perignon Champagnes, Rose này được sản xuất bởi Moet & Chandon (một phần của tập đoàn Louis Vuitton Moet Hennessy) trong tên gọi Champagne của Pháp. Loại Champagne này được đặt theo tên của nhà sư huyền thoại Dom Perignon sống ở vùng Champagne của Pháp vào thế kỷ 17. Rượu sâm panh này có cấu trúc mượt mà, hương thơm mật ong kết tinh và sủi bọt thanh lịch. Về hương vị, nó có hương vị quả sung nướng tuyệt đẹp, quả mọng đỏ và kẹo cam.

Rượu Champagne Laurent Perrier Cuvee Rose. 

Rượu Champagne Laurent Perrier Cuvee Rose. 

Cuvée Rosé của Laurent-Perrier là loại sâm panh hồng nổi tiếng nhất trên thế giới. Hãng sử dụng kỹ thuật ngâm rượu độc quyền của mình và rượu được chế biến để tạo hương thơm chứ không pha trộn để tạo màu. Được đựng trong một chiếc chai trang nhã lấy cảm hứng từ Vua Henri IV, loại rượu này đã được công nhận rộng rãi về chất lượng cao ổn định trong hơn 40 năm và là chuẩn mực cho rượu sâm panh hồng trên toàn thế giới.

Laurent-Perrier Cuvée Rosé thực sự đáng chú ý từ việc bảo quản rất cẩn thận hương thơm trái cây tươi trong quá trình làm rượu. Được làm bằng 100% Pinot Noir từ 10 làng khác nhau, từ các khu vực phía Bắc và phía Nam của Montagne de Reims, cũng như ngôi làng Bouzy nổi tiếng. Nho từ các lô được lựa chọn cẩn thận được phân loại tỉ mỉ và loại bỏ cuống trước khi cho vào thùng, và quá trình ngâm có kiểm soát giúp chiết xuất màu sắc và phát triển hương thơm đậm đà của Pinot Noir.

Hương vị trái cây đậm đà, trong trẻo và hơi sắc nét, rượu mở ra cảm giác của những quả mọng đỏ mới hái: dâu tây, anh đào Morello, quả lý chua đen và quả mâm xôi. 

Rượu Champagne Barons de Rothschild Brut.

Rượu Champagne Barons de Rothschild Brut.

Mỗi loại rượu sâm banh của Barons de Rothschild đều có những đặc điểm đặc biệt khiến mỗi loại trở nên độc đáo và khác biệt. Barons de Rothschild Brut là rượu sâm panh phong phú và phức tạp. Đây là một sự pha trộn sử dụng ba đến năm loại Chardonnay và Pinot Noirs bốn năm tuổi từ vùng đất tốt nhất ở Champagne.

Sự pha trộn tinh tế này tạo ra một loại rượu vang tuyệt vời sủi bọt mịn, màu vàng sang trọng và đẹp, tinh tế. Liều lượng thấp và ít nhất sáu tháng chưng cất đưa ra loại sâm panh với cấu trúc cân bằng hoàn hảo trên vòm miệng, được đánh giá cao khi dùng làm rượu khai vị hoặc

trong suốt bữa ăn.

Champagne Barons de Rothschild Brut tỏa ra mùi thơm của lê, hạnh nhân

và quả phỉ tươi hòa quyện với sự điểm xuyết hoa và điểm nhấn nhẹ của brioche. Rượu có hương vị mạnh mẽ, thể hiện hết tiềm năng của một loại rượu được ủ trong hầm rượu truyền thống.

Rượu nên được kết hợp với các món ăn nhẹ, các loại hải sản như sò điệp, động vật có vỏ và cá.

Rượu Champagne Deutz Brut Classic Rose.

Rượu Champagne Deutz Brut Classic Rose.

Champagne Rosé được pha trộn từ những trái nho Chardonnay ngon nhất từ ​​Champagne và những trái Pinots Noirs hảo hạng nhất để làm thành màu đỏ

rượu vang, sau tối thiểu ba năm ủ rượu.

Tỷ lệ cao của nho Chardonnay đóng góp tất cả sự tươi mát của Rosé. Trong khi đó, Pinot Noir mang đến sự phức hợp tinh tế, hài hòa quyến rũ cả năm giác quan. Champagne, rực rỡ với sắc hồng nhạt, hương thơm của cam quýt và quả mọng đỏ làm hài lòng khẩu vị khó tính nhất. Hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế của mùa xuân, với mùi hương của cánh hoa hồng, dâu rừng và một chút tươi mới của vỏ chanh, cam quýt. Khi nhấp một ngụm Champagne Róse, một cảm giác mới mẻ, mạnh mẽ trong khoang miệng của bạn, sau đó là cảm giác mượt mà, êm dịu với vị quả mâm xôi rất nhẹ tạo sự cân bằng

cân bằng và tạm kết bằng một kết thúc kéo dài.

Barons de Rothschild Rosé Champagne kết hợp rất tốt với sushi, sashimi hoặc bánh tartare cá ngừ đỏ.

Rượu Champagne Aÿ Grand Cru Argonne

Cuvée Argonne là một loại rượu sâm panh độc đáo, là sự kết hợp đáng kinh ngạc của vùng Aÿ và những cây sồi của rừng Argonne. Nho được lấy từ hai lô, “Les Valnons” cho rượu pinot noirs và “Croix Courcelles” cho rượu chardonnay, cả hai đều nằm ở trung tâm của Aÿ terroir. Sự pha trộn này được lên men trong các thùng gỗ sồi mới từ rừng Argonne và mang đến một loại rượu sâm panh với hương thơm đáng kinh ngạc và sự phức tạp độc đáo.

Hương thơm đầu tiên rất thanh tú, gợi lên cảm giác của đào và nho. Sau đó, vài phút trôi qua, rượu ấm lên và mở ra với hương bánh ngọt của trái cây khô và gia vị ngọt ngào. Cuối cùng, lớp hương của hoa cam và ca cao xuất hiện ngọt ngào làm bạn ngây ngất. Trên vòm miệng, rượu mở đầu với sự mạnh mẽ,đậm đà, sau đó nhường chỗ cho kết cấu kem tinh tế mang theo hương trái cây chín mọng. Có thể cảm nhận được vị khoáng, tạo nên nét độc đáo cho loại sâm panh này. 

Rượu Rare Champagne Brut Millésime

Thanh lịch và tinh tế, rạng rỡ và thuần khiết, tất cả tạo nên một loại rượu sâm panh hảo hạng-Rare Champagne Brut Millésime. Nó gần giống như một quả bom hẹn giờ với bao nhiêu điều mới mẻ ẩn giấu và sức sống mãnh liệt khiến nó gần như bất tử. Hương thơm tươi mát với hương trái cây tươi với dứa, chanh, vani ngọt và hạt cà phê rang kết hợp với cam thảo và hạnh nhân khói. Vị trái thanh khiết, chín mọng nhưng vẫn giòn. Trên vòm miệng, nó đan xen chặt chẽ và được thúc đẩy với độ chua hoàn hảo với vị trái cây độc đáo. Kết cấu phức tạp với sự bùng nổ mạnh mẽ, rượu vang kết thúc với vị mặn tươi mát làm bạn như được “refresh”. 

Rượu Champagne Charles Heidsieck Brut Millésimé

Rượu Champagne Charles Heidsieck Brut Millésimé

Sau nhiều năm ủ trong loại Crayères độc đáo và cổ kính được người sáng lập Charles Heidsieck mua lại, Brut Millésime trở thành một loại sâm panh đặc biệt, cân bằng giữa sự sang trọng và phức tạp, với kết cấu mượt mà và độ cảm nhận tuyệt vời. Charles Heidsieck Brut Millésimé 2012 là sự pha trộn của mười Grands Crus và Premiers Crus được lựa chọn tỉ mỉ, thể hiện sự khoáng đạt, cường độ và tính axit tuyệt vời. Cuvée đặc biệt này đã được ủ trong mười năm ở Gallo-Roman Crayères. Đúng với phong cách Charles Heidsieck, Millésimé 2012 đã thể hiện tất cả sự sang trọng và sức mạnh của một kiểu cổ điển nổi bật, những phẩm chất sẽ chỉ được nâng cao theo thời gian.

Champagne Charles Heidsieck Brut Millésimé mang một màu vàng vàng rực rỡ với những tia sáng xanh lục và lớp sủi bọt tinh tế. Hương thơm phức tạp với các tầng hương của kẹo cam quýt và trái cây sấy khô với hương thơm của quả hồ đào và quả phỉ. Hương vị tươi mới và mát mẻ, hậu vị kéo dài với hương thơm phong phú và hương caramel.

Hotline: 0914343579