• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Pháp là một đất nước từ lâu đã nổi tiếng với nghề trồng nho và sản xuất rượu vang pháp, đã tạo nên thương hiệu của một đất nước và đóng một vai trò hết sức quan trọng trong ngành nông nghiệp của Pháp. Pháp sở hữu nhiều thương hiệu rượu vang đã nổi tiếng trên khắp thế giới, đi đầu trong lĩnh vực xuất khẩu rượu vang pháp đến khắp châu lục.

Lịch sử rượu vang pháp 

Đã có tuổi đời rất lâu, theo sử sách ghi chẹp lại rượu vang Pháp đã có từ thế kỉ thứ 6 trước công nguyên, nhưng cũng có một số tài liệu ghi lại rằng khởi nguồn của vang pháp có từ thời La Mã từ nghề trồng nho tại Thành Phố Marseille.

Chi tiết: https://vi.wikipedia.org/wiki/R%C6%B0%E1%BB%A3u_vang_Ph%C3%A1p

Thay đổi của vang Pháp 

Cuối thế kỉ 20 và đầu thế kỉ 21, cụ thể hơn là vào năm 2003 Ngành sản xuất rượu vang pháp đã có những thay đổi rõ rệt trên thị trường trong và ngoài nước. Thị trường toàn cầu đã thay đổi rất nhiều kéo theo đó là sự cạnh tranh gay gắt của các vùng trồng nho tại Tây Ban Nha, Ý, Chile… và những hãng sản xuất rượu vang mới nổi tại Úc, Nam mỹ và California.

Các nhà sản xuất rượu vang tại Pháp đã cho ra những chai rượu tạo nên biến động trên thị trường rượu thế giới. Kết hợp với những loại vang pháp nổi tiếng đã được nhiều người biết tới.

Xem thêm: Rượu Vang Ý

Phân loại rượu vang pháp 

Vang pháp được phân loại dựa trên một vài yếu tố như sau:

Vùng trồng nho 

Nơi cung cấp nguyên liệu để làm rượu vang, mỗi vùng đất sẽ cho ra những giống nho khác nhau do đó sẽ quyết định tới Chất lượng của rượu vang. Chỉ cần dựa vào vùng trông nho ta có thể xác định được giống nho và các yếu tố ảnh hưởng đến rượu vang pháp. Một số vùng trồng nho nổi tiếng của Pháp như:

  • Vùng trồng nho Alsace: nằm tại bờ đông của song Rhine gần sát biên giới với đức. Giống nho tại đây chủ yếu sản xuất rượu vang trắng.
  • Vùng nho Beaujolais: chuyên sử dụng để sản xuất rượu vang đỏ
  • Vùng nho Bordeaux: Đây là vùng nổi tiếng của Pháp các giống nho tại đây chủ yếu sử dụng để sản xuất rượu vang đỏ.

Phân loại theo cách gọi tên 

  • Vin de Table (rượu vang Pháp thường): không được chỉ định xuất xứ.
  • Vin de Pays (rượu vang địa phương): được phép xuất xứ.
  • Vin Délimité de Qualité Superieure (rượu vang chất lượng cao), viết tắt là VDQS.
  • Appellation d’Origine Contrôlée (nhãn hiệu xuất xứ được kiểm soát), thường viết tắt là AOC: rượu vang được sản xuất và kiểm định theo những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Phân loại theo giống nho 

Năm 1953 giống nho tại Pháp được chia làm 3 loại:

  • cépage recommandé (giống nho đề nghị).
  • cépage autorisé (giống nho bắt buộc).
  • cépage toléré (giống nho tự chọn).

Tuy nhiên vào năm 1970 chỉ còn 2 loại là cépage autorisé và cépage toléré. Hiện nay tại pháp có 3 giống nho chính để sản xuất rượu vang pháp là merlot, Cabernet Sauvignon, Pinot noir.

Mua rượu Vang Pháp nhập khẩu ở đâu tại Hà Nội, Sài Gòn và TP Hồ Chí Minh

Nếu bạn tìm mua rượu vang pháp tại Hà Nội, bạn có thể ghé thăm showroom của chúng tôi tại địa chỉ: số 21 Nguyễn Sơn – Long Biên – Hà Nội chuyên cung cấp rượu vang của pháp. Ngoài ra chúng tôi còn kinh doanh trên khắp dải đất VIệt Nam, chỉ cần bạn đặt hàng công ty sẽ gửi hàng đến tận nơi kể cả bạn ở trong Sài Gòn, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng.

Hotline: 0914343579