Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

RƯỢU SAKE JUMAI

Hiển thị tất cả 2 kết quả

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Đi tìm bí mật đằng sau rượu Sake Junmai Ginjo Shukon- tinh hoa truyền thống của xứ sở mặt trời mọc

Những nét đặc biệt của dòng rượu Sake Junmai

Junmai có nghĩa là ‘gạo nguyên chất’ trong tiếng Nhật. Tất cả cồn trong sản phẩm là kết quả của quá trình lên men tự nhiên, nghĩa là không thêm cồn chưng cất. Chỉ với nước, gạo và nấm koji làm nguyên liệu, Junmai của chúng tôi có thể được coi là một trong những loại đồ uống tinh khiết nhất trên thế giới. Junmai là một phân loại cao cấp chính thức, phân biệt rõ ràng sản phẩm này với sake thông thường, chiếm khoảng 80% tổng sản lượng rượu sake.

Cách sản xuất kỳ công cần tay nghề điêu luyện để làm nên rượu Sake Junmai

Gần 400 năm truyền thống Nhật Bản đã tạo nên Junmai Ginjo của Tamanohikari. Các sản phẩm do các thợ thủ công lành nghề của nhà máy rượu làm ra chỉ sử dụng các kỹ thuật lâu đời, đã qua thử nghiệm và giành được sự hoan nghênh rộng rãi.

Junmai đơn giản có nghĩa là không có cồn được thêm vào trong quá trình sản xuất. Tất nhiên, bất kỳ loại rượu sake nào được dán nhãn là junmai cũng được ủ chỉ bằng gạo, nước, men và koji – không có chất phụ gia nào khác.

Ngoài ra, phân loại junmai có nghĩa là gạo được sử dụng đã được mài bóng ít nhất 70%. Mặc dù khó có thể khái quát hóa, nhưng rượu sake junmai có xu hướng đậm đà với hương vị đậm đà, hơi chua. 

Để giữ được đặc tính tự nhiên của rượu và đảm bảo an toàn cho người uống, rượu sẽ không được sử dụng bất kỳ chất phụ gia nào. Hơn nữa, đường sẽ được thêm vào quá trình lên men để kích thích quá trình lên men của rượu và trung hòa độ chua của rượu. Men, mạch nha và nước lên men cùng nhau một cách hài hòa hoàn hảo, cho phép sản xuất rượu vang có chất lượng cao nhất.

Những chai rượu đảm bảo cả về hương vị và chất lượng được hình thành sau quá trình lên men dài ngày tối ưu, dưới sự chăm chút và tinh tế của các nghệ nhân làm rượu, mang đến những gì tinh túy nhất cho người thưởng thức.

Rượu Sake Junmai có đắt không?

Chi phí sản xuất rượu sake có liên quan mật thiết đến tỷ lệ đánh bóng của gạo và gạo sake đã sử dụng. Hơn 70% chi phí thành phần có liên quan đến gạo sake. Một số yếu tố khác như phương pháp ép hoặc phương pháp khởi động lên men cũng đóng một vai trò trong chi phí sản xuất rượu sake.

Một chai rượu sake Junmai 720ml có thể được mua ở Nhật Bản với giá khoảng 1.000-2.000 yên. Junmai Daiginjo đắt hơn được bán với giá hơn 5.000 yên tại Nhật Bản.

Rượu sake xuất khẩu ở Mỹ gấp khoảng 2 đến 3 lần giá bán lẻ của Nhật Bản. Ví dụ, Kubota Manju Junmai Daiginjo bán tại quầy ở San Francisco với giá 59.98 USD/chai 720ml

Thưởng thức rượu Sake Junmai thế nào chuẩn nhất

Ý tưởng rằng mọi người nên uống rượu sake khi còn ấm xuất hiện sau Thế chiến thứ hai, khi tình trạng thiếu gạo buộc các nhà sản xuất rượu phải thêm rượu chưng cất vào rượu sake của họ để rượu mạnh hơn. 

Đến cuối những năm 1960, các nhà máy rượu chuyển sang sản xuất rượu sake “gạo nguyên chất”, không sử dụng bất kỳ loại rượu chưng cất nào. Vì chất lượng cao hơn, mọi người có thể uống rượu sake lạnh. Việc đun nóng rượu sake hiện nay được thực hiện theo những cách làm cho hương vị ngon hơn. Theo cách tương tự, việc thêm rượu trong quá trình sản xuất giờ đây là một vấn đề về phong cách.

Kanzake là từ để chỉ rượu sake ấm. Nó có thể ở nhiệt độ phòng, khoảng 20°C, hoặc rất nóng, gần 60°C.

Rượu thuộc họ rượu sake nên người ta có thể uống riêng hoặc pha với các loại đồ uống khác để tạo nên những ly cocktail thơm ngon. Có hai cách chính để làm cho rượu vang ngon hơn:

Cách thứ nhất là bạn có thể uống nước nóng từ 40 đến 45 độ trong vòng 3 phút. Hoặc đặt chai rượu vào xô nước nóng để cảm nhận độ ấm của rượu. Cách thứ hai là uống lạnh rượu bằng cách cho vào tủ lạnh hoặc cho vào thùng đá.

Bạn có thể kết hợp rượu vang với salad, hải sản, sushi và sashimi để món ăn ngon hơn hoặc để rượu vang ngon hơn.

Hương vị đặc trưng thấm đẫm trong từng giọt rượu Sake Junmai

Mặc dù mỗi nhà sản xuất bia đều có phong cách riêng của họ, nhưng có một số điều bạn có thể mong đợi từ Junmai đã được tinh chỉnh đến 70%. Rượu sake Junmai thường đậm đặc và có hương vị mạnh mẽ của đất và gạo. Rượu sake Junmai có nhiều hương vị và độ sâu, nhưng chúng không có mùi thơm như các loại khác. Khi nói về cách thưởng thức rượu sake, người mới bắt đầu nên bắt đầu với phong cách ginjo và daiginjo bóng bẩy hơn trước khi chuyển sang phong cách junmai mộc mạc hơn, mặc dù ginjo và daiginjo thường đắt hơn. Mặc dù những người uống rượu có xu hướng thích những đồ uống đắt tiền hơn khi họ đã sử dụng nó tốt hơn, nhưng những người uống rượu sake có xu hướng thích những đồ uống mộc mạc, mộc mạc và rẻ tiền hơn khi họ đã sử dụng tốt hơn.

Rượu sake Junmai thường mạnh hơn rượu ginjo và daginjo, những loại rượu này tinh tế hơn. Bởi vì điều này, họ có xu hướng kết hợp tốt với các món ăn phong phú. Junmais cũng có xu hướng có nhiều axit hơn, phù hợp với thức ăn phong phú hơn. Junmai rất hợp với cá mòi nướng. Vị khói tinh tế của cá rất phù hợp với độ sâu của rượu sake. Nhưng Junmai rất hợp với nhiều thịt và cá nướng.

Hotline: 0914343579