Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

RUOU WHISKY SUNTORY

Hiển thị tất cả 8 kết quả

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Tìm hiểu loại rượu đến từ gia tộc có truyền thống làm rượu lâu đời lớn nhất Nhật Bản – Rượu Whisky Suntory

Giới thiệu một chút nét đặc trưng về dòng rượu Whisky Suntory nổi tiếng bậc nhất

Rượu whisky Scotch đã có tác động lớn đến rượu whisky Nhật Bản theo nhiều cách, nhưng rượu whisky Nhật Bản đã phát triển và thay đổi thành thứ của riêng mình. Đối với rượu Nhật Bản, sản phẩm của mỗi nhà máy chưng cất là khác nhau do thiết bị, phương pháp và khí hậu trong khu vực. Các nhà chưng cất thử nghiệm với men và thời gian lên men để tạo ra những thức uống tuyệt vời. Đây là điều mà có thể nhiều doanh nghiệp Scotland không làm được.

Nhưng theo nguyên tắc chung, rượu whisky Nhật Bản có xu hướng sắc nét và phức tạp mà không quá nặng. Ngay cả khi kết thúc mạnh mẽ, nó không đọng lại trong vòm miệng như Islay. Khá nhiều loại whisky thay đổi hương vị khi bạn nhấm nháp chúng, với những tầng  hương thơm ngon mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Chúng giống như rượu scotch hơn rượu bourbon hoặc lúa mạch đen, và chúng có từ rất nhẹ đến rất mạnh. Những tầng vị đắng ban đầu mạnh nhưng phù hợp với những gì người pha chế đang hướng tới cũng là một phần của hương vị.

Suntory là một trong những thương hiệu rượu whisky nổi tiếng và được yêu thích nhất của Nhật Bản. Loại rượu whisky ngũ cốc này nhẹ hơn và tinh tế hơn các loại rượu whisky Nhật Bản khác. Đó là một loại rượu mạnh trái cây với hương vị chuối chưa chín hiện diện trong vị ngọt đậm đà và mỏng manh của nó.

Lịch sử lâu đời làm nên vẻ đặc trưng của rượu Whisky Suntory

Năm 1923, Shinjiro Torii ấp ủ đam mê sản xuất ra một loại rượu whisky chứa đầy bản chất của thiên nhiên Nhật Bản và được các nghệ nhân chế tác thủ công thông qua một quá trình kiên nhẫn nhằm nâng cao những tinh hoa của thiên nhiên.

Ông mơ ước tạo ra loại rượu whisky tinh tế nhưng phức tạp, phù hợp với khẩu vị tinh tế của người Nhật và nâng cao trải nghiệm ăn uống của họ.

Mặc dù ban đầu lấy cảm hứng từ rượu whisky truyền thống của Scotland, Torii đã hình dung ra cách tiếp cận của Nhật Bản bằng cách chọn địa hình và khí hậu hoàn toàn khác với Scotland. Torii đã chọn vùng Yamazaki, ngoại ô Kyoto làm nơi sản sinh ra rượu whisky Nhật Bản. Bị hấp dẫn bởi kết quả của việc trồng trọt và ủ rượu ở Nhật Bản, Torii quyết định tạo ra một loại rượu whisky Nhật Bản nguyên bản ―được làm độc đáo từ Thiên nhiên Nhật Bản và bởi con người nơi đây.

Shinjiro Torii thành lập cửa hàng Torii Shoten ở Osaka. Akadama Sweet Wine đã được ra mắt và trở thành một thành công lớn.

Quy trình sản xuất rượu Whisky Suntory

Chính tại Nhà máy chưng cất rượu whisky Suntory ở Yamazaki, loại rượu whisky đầu tiên của Nhật Bản đã được sản xuất vào năm 1920. Rượu whisky Nhật Bản phản ánh văn hóa của đất nước bằng cách chú ý đến từng bước của quy trình và được kiểm tra nghiêm ngặt ở mọi giai đoạn.

Hương vị độc đáo của rượu whisky phát triển trong giai đoạn lên men, có thể tăng tốc hoặc giảm tốc độ tùy thuộc vào hình thức của ấm chưng cất.

Rượu sau khi chưng cất xong sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi. Được ủ trong các thùng đã qua sử dụng, rượu sẽ có màu sắc và cá tính mới. Hương táo xanh hoặc cam có thể được phát hiện trong rượu whisky trưởng thành trong thùng gỗ sồi, trong khi thùng anh đào mang đến một loại rượu whisky thơm và dễ chịu.

Ngày càng có nhiều giải thưởng quốc tế được trao cho rượu whisky Nhật Bản, và nó hiện bán chạy hơn nhiều đối thủ từ các quốc gia có lịch sử sản xuất rượu whisky lâu đời hơn.

Những lợi ích bất ngờ từ rượu Whisky Suntory 

  • Ngăn ngừa bệnh tim mạch và chống đột quỵ
  • Giảm triệu chứng cảm lạnh
  • Tác động tích cực lên hệ thống miễn dịch
  • Giảm căng thẳng, stress
  • Làm tăng khả năng ghi nhớ của não bộ

Giới thiệu nhà máy sản xuất rượu Whisky Suntory

Nhà máy Yamazaki

Lấy cảm hứng từ rượu whisky truyền thống của Scotland, Torii đã hình dung ra cách tiếp cận của Nhật Bản bằng cách chọn địa hình và khí hậu hoàn toàn khác với Scotland để tạo ra một loại rượu whisky độc đáo. Do đó, Nhà máy chưng cất Yamazaki là nơi sản sinh ra rượu whisky Nhật Bản. Ẩn mình kiêu hãnh ở ngoại vi Kyoto, khu vực này trước đây được gọi là “Minaseno”, nơi bắt nguồn của một trong những vùng nước tinh khiết nhất của Nhật Bản.

Yamazaki cũng là quê hương của Sen no Rikyu, Bậc thầy về “Trà đạo”. Nhà máy chưng cất rượu Yamazaki là nơi các con sông Katsura, Uji và Kizu hội tụ, mang đến khí hậu sương mù độc đáo và là một trong những vùng nước mềm nhất của Nhật Bản. Sự đa dạng về nhiệt độ và độ ẩm của khu vực này tạo ra các điều kiện lý tưởng cho quá trình lão hóa thùng, được gọi là “Sự trưởng thành của Suntory” đặc trưng.

Nhà máy Hakushu

Nhà máy chưng cất Hakushu được thành lập sau Yamazaki nửa thế kỷ. Keizo Saji kế thừa tầm nhìn của cha mình trong quá trình tìm kiếm sự đổi mới và xây dựng nhà máy chưng cất Suntory thứ hai này vào năm 1973.

Keizo Saji, Master Blender thứ hai, kế thừa nhiệm vụ của cha mình để vượt qua ranh giới của rượu whisky Nhật Bản. Anh ấy đã tìm kiếm khắp Nhật Bản nguồn nước chất lượng cao sẽ trở thành loại rượu có mùi thơm tinh tế nhất để sản xuất rượu whisky mà mọi người yêu thích. Sau khi kiên trì tìm kiếm đầu nguồn của các con sông và đi sâu vào những ngọn núi hiểm trở, ông đã tìm thấy Hakushu. Nhà máy chưng cất Hakushu chắc chắn là một trong những nhà máy chưng cất cao nhất trên thế giới, được xây dựng giữa những khu rừng sâu nhất của Mt. Kaikomagatake ở Dãy núi Alps phía Nam Nhật Bản.

Khu rừng hùng vĩ bao quanh Nhà máy chưng cất Hakushu là nơi trú ẩn của rất nhiều loại thực vật phản ánh nhiều biểu hiện của thiên nhiên Nhật Bản. Các loại rượu whisky mạch nha được sinh ra ở đây đồng thời được ưu đãi với một vùng vi khí hậu rất đặc biệt, những khu rừng xanh tươi và nguồn nước mang đến sự mềm mại và tinh khiết hiếm có, chỉ có thể thực hiện được bằng cách lọc mưa và tuyết qua những tảng đá granit hàng nghìn năm tuổi.

Nhà máy Chita

Năm 1972, Keizo Saji—Nhà pha chế bậc thầy thứ hai của Suntory—đã có một bước tiến quan trọng trong việc theo đuổi tầm nhìn của Shinjiro Torii về các loại rượu whisky Nhật Bản đa dạng và đích thực được ban tặng từ sự phong phú của thiên nhiên và nghề thủ công Nhật Bản. Trên bờ biển yên bình, mù sương của Bán đảo Chita, Keizo đã xây dựng một nhà máy chưng cất chuyên sản xuất rượu whisky ngũ cốc chất lượng cao nhất của Nhật Bản.

Sử dụng chủ yếu là hạt ngô và quy trình chưng cất nhiều cột liên tục, Nhà máy chưng cất Chita tạo ra ba loại rượu whisky ngũ cốc. Rượu whisky ngũ cốc loại nặng được chưng cất qua hai cột, loại trung bình qua ba cột và loại sạch qua bốn cột. Sự đa dạng này hiếm thấy ở các nhà chưng cất rượu whisky ngũ cốc vì hầu hết chỉ sản xuất loại nặng.

Do độ mịn và cân bằng đặc biệt của chúng, rượu whisky hạt Chita theo truyền thống được sử dụng làm “dashi” hoặc nước dùng giúp tăng cường sự hài hòa trong các loại rượu whisky pha trộn nổi tiếng của Suntory. Nhưng qua nhiều năm nghiên cứu và đổi mới, các loại rượu whisky ngũ cốc của Nhà máy chưng cất Chita đã đạt được sự tinh tế và phức hợp vô song—đỉnh cao là The Chita Single Grain Whisky.

Thẩm định hương vị đặc sắc riêng biệt của Whisky Suntory

Suntory Whisky Toki là sự pha trộn của hai loại mạch nha đơn (Yamazaki và Hakushu) và một loại ngũ cốc (Chita). Ngay cả rượu whisky mạch nha đơn cất của họ cũng được pha trộn từ vô số sản phẩm chưng cất khác nhau, với quá trình sản xuất tạo ra hơn 100 loại rượu whisky mạch nha và ngũ cốc, tất cả chỉ từ ba nhà máy chưng cất. Dòng rượu whisky tuyệt vời này biến thành tổng cộng năm nhãn hiệu; Suntory, Hibiki, Yamazaki, Hakushu và Chita.

Màu sắc: Rượu mang một màu vàng của  rơm nhạt. Rượu whisky tạo thành những hạt lớn được trải ra xung quanh ly.

Hương: Mùi hương của tinh dầu và hạt chanh hiện rõ trên mũi. Kim ngân hoa và caramel kết hợp thành một tầng hương phụ tạo độ sâu cho mùi này.

Vị:  Cảm nhận được rất nhiều mạch nha ngọt ngào trong suốt cả ba tầng hương vị. HƯơng vị tươi mát của cam quýt kết hợp với vị ngọt nhẹ của mật ong và nho khô tạo nên một sự cân bằng hoàn hảo. Rượu mang lại cho người thưởng thức một cảm giác độc đáo và để lại một kết thúc sắc nét tinh tế. 

Hotline: 0914343579