• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

Mục lục nội dung chính:

Rượu Macallan là dòng rượu được làm từ mạch nha đơn cất, đến từ Scotland. Thực chất tên gọi của dòng rượu này được đặt theo tên của một nhà máy chưng cất rượu whisky. Đây chính là cái nôi sáng tạo ra dòng rượu vang tuyệt hảo.

Chất lượng trong mỗi chai macallan là như nhau, bởi không một nước nào khác được sản xuất dòng rượu này trừ Scotland. Do đó giá của mỗi chai Macallan thường cao hơn so với những loại Single Malt Scotch Whisky cùng độ tuổi.

Lược sử phát triển của rượu Macallan 

 • Vào năm 1824, người nông dân có tên Alecxander Reid đã xin giấy phép để sản xuất rượu Macallan. Nhà máy của ông lấy tên là Macallan và đặt tại Phía đông Elchies.
 • Năm 1848 nhà máy đã hợp tác một thương gia giàu có tên là Jemes Davididson, để mở rộng sản xuất quy mô lớn đáp ứng nhu cầu của thị trường.
 • Năm 1886, Chủ nhân của thương hiệu Macallan đã đổi thành Jeme Stuart. Dưới sự dẫn dắt của ông, Macallan đã chiếm lĩnh thị trường ở trong vùng.
 • Năm 1892, công ty đã được đổi tên thành Macallan – Glelivet nhằm phát triển sản phẩm để xuất khẩu sang các nước khác.
 • Năm 1980, sản phẩm của công ty lần đầu tiên được ra mắt tại thị trường châu Âu. Đánh dấu mốc quan trọng cho sự phát triển vượt bậc về sau.
 • Hiện nay Macallan đã có mặt trên 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, là dòng Whisky single Malt danh tiếng thứ 3 trên thế giới. số lượng rượu tiêu thụ ước tính hơn 500.000 thùng/ năm.

Các loại rượu Macallan hiện nay 

Qua hơn 200 năm liên tục phát triển thương hiệu Macallan đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm nổi tiếng, tuy nhiên để dễ dàng nhận biết, chúng ta có thể phân loại theo cách sau:

Phân loại rượu Macallan theo cách sản xuất 

Dòng Sherry Oak 

Những sản phẩm mang tên sherry Oak đều là những sản phẩm được trưởng thành trong các thùng gỗ Oloroso Sherry của Tây Ban Nha. Đóng vai trò tạo ra hương vị đặc trưng như gia vị, trái cây khô, cùng gỗ sồi trưởng thành. Rượu sherry Oak được ủ ít nhất 12 năm trở lên.

Dòng Double Oak 

Double Oak là những sản phẩm được trưởng thành trong 2 thùng gỗ sồi Châu Mỹ và Châu Âu. Đặc điểm của dòng Double Oak là nó mang hương vị cổ điển và vị ngọt rất riêng biệt xuất phát từ vị gỗ sồi Mỹ.

Dòng Fine OaK 

Rượu Fine Oak là sản phẩm được tạo nên từ một ít single malt ủ trong sherry oak, cùng với phần lớn ruouj single malt được ủ trong bourbon oak. Tỷ lệ pha trộn giữa 2 loại này được hãng gọi là “Fine”. Ra mắt thị trường năm 2004, dòng rượu này đã tạo nên điểm đặc sắc cho dòng rượu Macallan.

Dòng Triple Cask 

Đây là kết quả pha chế từ 3 thùng ủ rượu khác nhau, từ 2 thùng gỗ sồi mỹ và 1 thùng Gỗ sherry truyền thống. Mang hương vị tinh tế mà đơn giản của 3 thùng gỗ sồi. Dựa vào tỷ lệ pha trộn riêng biệt cùng với nền tảng là dòng rượu Fine Oak, đang tạo nên sản phẩm mới đa dạng hương vị.

Phân loại Macallan theo thời gian 

Hương vị của rượu sẽ thay đổi khi được ủ trong thời gian dài, điều này là quy luật mà tất cả các dòng whisky đều phải tuân theo. Macallan cũng không ngoại lệ, số năm mà chúng ta thường thấy ở dòng rượu này như sau:

Rượu Macallan 12 

Là sản phẩm rượu được ủ trong các thùng gỗ sồi ít nhất 12 năm, thuộc phân khúc tầm trung. Rượu Macallan 12 mang tới sự đa dạng và độc đáo trong cách sản xuất.

Rượu Macallan 15 

Được tạo nên từ các loại rượu whisky có tuổi đời trên 15 năm, thời gian ủ dài đã nâng tầm hương vị của sản phẩm. Macallan 15 chủ yếu là dòng Fine Oak và triple Cask, không có dòng sherry oak và Double Cask.

Rượu Macallan 18 

Pha trộn trực tiếp từ rượu whisky có tuổi rượu từ 18 năm trở lên, sản phẩm thuộc phân khúc trung bình – cao. Mang hương vị đậm đà, sắc nét, trên thị trường chỉ thiếu dòng macallan 18 Double cask.

Rượu Macallan 21 

Trên thị trường chỉ có duy nhất dòng Macallan 21 Fine Oak, có màu vàng hổ phách, mang hương hóa tươi, Vani, cam, quýt cùng một ít vị khói.

Rượu Macallan 25 

Có thể nói đây là sản phẩm lâu đời nhất của Macallan tính đến thời điển hiện tại. Được làm từ các dòng whisky 25 năm tuổi, thuộc phân khúc rượu thượng hạng, cao cấp nhất của dòng rượu này. Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại là Fine Oak và Sherry Oak.

Chú ý: Ngoài những dòng sản phẩm kể trên còn 1 loại đặc biệt, không chia theo tuổi rượu. Dòng Double Cask Gold cao cấp, tương lai có thể sản xuất nhiều hơn dòng này.

Một số dòng Macallan khác 

Dưới đây là những dòng macallan được sản xuất riêng biệt, cao cấp, một số loại được sản xuất rất hạn chế để phục vụ một vài thị trường nhất định.

Bộ sưu tập Macallan 1824 

Chỉ được bán độc quyền tại các cửa hàng miễn thuế và cho khách du lịch tại các điểm du lịch nổi tiếng. Mỗi một sản phẩm trong bộ sưu tập 1824 đều được lấy cảm hứng từ những câu chuyện về nhà máy macallan. Do đó đã tạo nên độ sâu cho từng sản phẩm. 3 sản phẩm chính của dòng này là:

 • Macallan 1824 Select Oak.
 • Macallan 1824 whisky Maker’s Edition.
 • Macallan 1824 Estate Reserve.

Bộ sưu tập rượu Macallan 1824 Series

Dòng sản phẩm biểu trưng cho ngày khởi đầu của Macallan. Sản phẩm trong bộ sưu tâp 1824 Series đều mang hương vị tự nhiên, góp phần đa dạng hơn cho thương hiệu này. 1824 series có 4 sản phẩn chính là:

 • Macallan 1824 Gold: 1.700.000đ – 2.200.000đ
 • 1824 Amber: 1.900.000đ – 2.500.000đ
 • 1824 Sienna: 2.700.000đ – 3.200.000đ
 • 1824 Rubi: 7.500.000đ – 8.500.000đ

Rượu Macallan Quest 

Cũng giống như bộ sưu tập 1824, Macallan Quest được chế tạo nhằm phục vụ thị trường bán lẻ miễn thuế và du lịch toàn thế giới. được trưởng thành trong các thùng gỗ sồi tốt nhất thế giới (những thùng gỗ đặc biệt). Do đó chất lượng sản phẩm không thể bàn cãi, cao cấp nhất, tốt nhất. Bộ sưu tập gồm những sản phẩm sau:

 • Rượu Macallan Quest.
 • Rượu Macallan lumina.
 • Rượu Macallan Terra.
 • Rượu Macallan Enigma.

Rượu Macallan Limited Edition Series 

Phiên bản giới hạn, sản xuất hàng năm chỉ vài nghìn chai. Limited series tạo nên đẳng cấp của nhà sản xuất. Hàng năm, có một lượng nhỏ gỗ sồi được chọn, những thùng gỗ này là độc nhất. Do đó sẽ tạo ra những phiên bản khác nhau mang hương vị khác nhau.

 • Macallan Limited Edition NO.1
 • Macallan Limited Edition NO.2
 • Macallan Limites Edition NO.3
 • Macallan Limites Edition NO.4

Rượu Macallan Rare Cask

Được giới chuyên rượu đánh giá rất cao về chất lượng của sản phẩm, các thùng gỗ trước khi ủ được tuyển chọn và đánh giá rất kỹ. Do đó mỗi năm số lượng sản xuất không nhiều và thường có giá thành rất cao.

 • Rượu Rare cask red.
 • Rượu Rare cask black.
 • Macallan Rare Cask Batch No.1

Mua rượu the Macallan ở đâu 

Để mua được rượu Macallan chính hãng với giá cả hợp ký nhất, mời các bạn đến với siêu thị rượu ngoại lớn nhất miền bắc “Vua Rượu Ngoại”. Chúng tôi là công ty chuyên phân phối, bán buôn, bán lẻ sản phẩm rượu nhập khẩu, rượu ngoại. Giá sản phẩm trên đây có thể thay đổi, tùy theo giá trị trên thị trường, đôi lúc chúng tôi sẽ không cập nhật kịp. Để nhận được báo giá chi tiết của rượu Macallan, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hoặc nhắn tin với chúng tôi qua Messenger.

Hotline: 0914343579