Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Một chút về dòng rượu Macallan

Macallan là loại rượu whisky được các nhà sưu tập tìm kiếm nhiều nhất. Trong bốn thập kỷ qua, Macallan có lẽ đã tạo dựng được danh tiếng tốt nhất về rượu whisky mạch nha chất lượng; những biểu hiện hiếm hoi có thể đổi chủ với giá hàng nghìn bảng Anh và giá của những chai như vậy liên tục tăng lên.

The Macallan tọa lạc tại vùng Speyside được cho là trung tâm chưng cất rượu whisky mạch nha. Các loại mạch nha đơn Speyside được biết đến với sự sang trọng, phức tạp và vị khói tinh tế. Rượu whisky Macallan được sản xuất với sự cẩn trọng cao nhất bằng các phương pháp sản xuất cụ thể mang lại đặc tính riêng biệt cho loại rượu này. Macallan chỉ sử dụng một trong những loại rượu ngon nhất so với bất kỳ nhà máy chưng cất nào ở Scotland – chỉ 16% được sử dụng để cho vào thùng gỗ sồi để ủ và biến thành rượu whisky Scotch. Không có caramel được thêm vào để tăng cường màu sắc của rượu whisky. Màu tối là kết quả của sự tương tác giữa rượu mạnh và các loại thùng cụ thể mà họ sử dụng. Các thùng rượu được làm thủ công tại Tây Ban Nha, hoặc các thùng rượu Bourbon được tuyển chọn kỹ càng từ Mỹ. Thùng gỗ sồi Mỹ đặc và rất cứng và mang lại hương vị của vani, lê tươi và các loại trái cây tươi khác, trong khi thùng Sherry, được làm từ gỗ sồi châu Âu, ít đặc hơn với các lỗ rỗng lớn hơn và thoáng hơn, mang lại màu sắc sẫm, phong phú với hương vị và mùi thơm của gia vị và trái cây sấy khô.

Macallan được đóng chai ở nồng độ cồn cao hơn hầu hết các loại rượu whisky Scotch – thường là 43% abv so với 40% abv đối với hầu hết các loại khác. Nước được sử dụng để pha loãng rượu whisky từ độ mạnh của thùng khoảng 60% được thêm vào hai đợt. Rượu whisky được để trong thùng với đợt nước đầu tiên trong khoảng 8 tháng trước khi đợt nước thứ hai được thêm vào. Điều này cho phép một loại rượu whisky tích hợp đầy đủ.

Lịch sử li kì làm nên những nét đặc trưng của rượu Macallan

Rượu whisky Macallan Scotch là sản phẩm của Nhà máy chưng cất rượu Macallan, một nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đơn cất ở Craigellachie, Moray Scotland. Công ty TNHH Nhà máy chưng cất Macallan là công ty con của Tập đoàn Edrington từ năm 1999, sau khi họ mua lại công ty từ Highland Distillers. Ngày nay, rượu whisky Macallan Scotch là một trong năm loại rượu whisky mạch nha đơn bán chạy nhất trên thế giới.

Công ty ban đầu được thành lập vào năm 1824, rượu whisky Macallan Scotch là một trong những nhà chưng cất rượu đầu tiên ở Scotland có giấy phép hợp pháp để sản xuất và bán rượu. Kể từ đó, nhà máy chưng cất đã phát triển thành một trong những nhà sản xuất rượu whisky mạch nha đơn lớn nhất thế giới.

Nhà máy chưng cất Macallan được thành lập bởi Alexander Reid, một nông dân trồng lúa mạch và một giáo viên. Cái tên Macallan bắt nguồn từ từ ‘magh’ trong tiếng Gaelic, có nghĩa là ‘một vùng đất màu mỡ’, và ‘Ellan’ vinh danh St.Fillan’, một tu sĩ đã truyền bá Cơ đốc giáo ở Scotland vào thế kỷ 18. Những người nông dân trong thời gian đó đã trồng lúa mạch trên quy mô lớn khắp Scotland.

Trong suốt mùa đông, nơi không có hoạt động canh tác, lúa mạch thu hoạch được lên men và sau đó chưng cất thành rượu whisky. Mùa đông là thời điểm hoàn hảo để sản xuất rượu whisky, bởi vì trong mùa luôn có sẵn nước lạnh để làm mát các bình tĩnh trong mùa. Macallan Scotch whisky có thể dễ dàng được sử dụng để uống và phần dư thừa sẽ được cất giữ cho mùa hè tiếp theo hoặc xuất khẩu đi những nơi khác. Vào mùa xuân, việc gieo hạt lại bắt đầu và chu kỳ tiếp theo.

Trong những năm tiếp theo, nhà máy chưng cất rượu Macallan đã qua tay nhiều chủ sở hữu khác nhau. Nó được đặt tên là nhà máy chưng cất Elchies, được đặt theo tên của một điền trang gần đó, nơi đã tiếp quản công ty cho đến năm 1980. Nhà máy chưng cất Macallan kinh doanh ổn định khi Roderick Kemp tiếp quản nhà máy chưng cất vào năm 1892 và duy trì quyền kiểm soát cho đến năm 1994, khi một công ty Nhật Bản tên là Suntory và Highland Distillers Group tiếp quản quyền sở hữu. Sau đó vào năm 1999, Tập đoàn Edrington, người hiện đang sở hữu nhà máy chưng cất đã tiếp quản.

Vào năm 2008, Nhà máy chưng cất The Macallan đã tăng năng lực sản xuất bằng cách lắp đặt một nhà máy sản xuất thứ hai và một số nhà kho cũng được xây dựng. Macallan đã và đang cung cấp cho thế giới những sản phẩm đẳng cấp nhất. Ngày nay, rượu whisky Macallan Scotch là nhãn hiệu rượu whisky bán chạy thứ năm trên thế giới.

Vị thế đẳng cấp của rượu Macallan trên trường quốc tế

Macallan là loại rượu Whisky mạch nha đơn đứng thứ ba trên thế giới. Xuất khẩu hàng năm trung bình khoảng 500.000 thùng và chúng đã tăng đều đặn trong vài năm qua. Đến nay, Macallan Whisky đã củng cố vững chắc vị thế thương hiệu của mình không chỉ trong khu vực mà trên phạm vi toàn cầu.

Chất lượng nhất quán của rượu Macallan rõ ràng là điều đã làm nên danh tiếng của thương hiệu. Macallan ưu tiên chất lượng trong mọi việc họ làm, nhờ đó có được lòng tin của khách hàng. Hơn nữa, sự phát triển mạnh mẽ của thương hiệu này phần lớn nhờ vào chuyên môn và kỹ thuật chưng cất của những người làm rượu kỳ cựu.

Điều gì làm nên sự đặc biệt của dòng rượu Macallan

Thánh địa Macallan

Thánh địa Macallan, Ngôi nhà Easter Elchies, là một ví dụ điển hình về trang viên vùng cao. Nó được xây dựng cho Thuyền trưởng John Grant vào năm 1700 từ đá sa thạch được tìm thấy gần đó. Điền trang Macallan rộng 485 mẫu Anh nằm ở một nơi tuyệt đẹp trên thế giới và nó được canh tác theo cách không gây hại cho môi trường.

Cột đồng chưng cất rượu

The Curiously Small Stills của Macallan nằm trong số những chiếc máy nhỏ nhất ở Speyside. Kích thước và hình dạng độc đáo của chúng giúp rượu tiếp xúc tối đa với đồng, giúp tập trung “làm mới” rượu và mang lại hương vị đậm đà, trái cây, đậm đà đặc trưng của The Macallan. Có 24 trong số các cột tĩnh này, được chế tác từ đồng, mỗi chiếc có khả năng chứa 3.900 lít.

Thùng gỗ sồi ủ rượu

Các thùng gỗ sồi đặc biệt là yếu tố đóng góp lớn nhất vào chất lượng vượt trội, màu sắc tự nhiên cũng như hương và vị đặc trưng của The Macallan. Những thùng gỗ sồi này được chế tác theo thông số kỹ thuật riêng và chiếm tới 80% hương liệu và hương vị cuối cùng của The Macallan. Vì điều này, chi tiêu của nhà Macallan cho mỗi thùng rượu nhiều hơn bất kỳ nhà máy chưng cất nào khác trong việc tìm nguồn cung ứng, chế tạo, gia vị và chăm sóc các thùng rượu của mình.

Giá trị tinh thần

Từ địa điểm và sản xuất, đến con người và niềm đam mê. Macallan là kết quả của sự thành thạo và phức tạp xác định như vậy, nó không gì sánh được; vô song về mọi mặt.

Phần rượu tinh túy chiết từ cột chưng cất

Loại rượu có chất lượng tốt nhất được lựa chọn từ các cột tĩnh để đảm bảo tạo ra loại rượu whisky mạch nha đơn cất tốt nhất. Phần rượu tốt nhất đảm bảo chúng tôi tạo ra cảm giác sền sệt đặc trưng trong miệng cũng như mùi thơm và hương vị trái cây. Phần này’ này cực kỳ chọn lọc và là một trong những phần tốt nhất trong ngành. Nó chịu trách nhiệm chính cho sự đậm đà trọn vẹn của rượu tạo hình mới của The Macallan. Loại rượu mạnh không màu trong suốt này được chọn ở nồng độ cồn dưới 70% theo thể tích. Tinh thần ‘làm mới’ đặc trưng và mạnh mẽ rõ ràng này là điểm khởi đầu cho mọi Macallan.

Màu sắc vàng tuyệt đẹp của rượu

Tất cả màu sắc trong rượu whisky The Macallan, được đóng chai bởi nhà máy chưng cất, đều là màu tự nhiên. Chỉ có sự tương tác giữa rượu mạnh với gỗ sồi trong các thùng rượu trưởng thành mới mang lại sự đa dạng màu sắc phong phú và tự nhiên trong toàn bộ phạm vi, từ gỗ sồi sáng cho đến gỗ gụ sẫm màu nhất. Những màu sắc tự nhiên này vẫn “cố định”, trái ngược với màu nhân tạo sẽ phai tương đối nhanh dưới ánh sáng mặt trời. Kỹ năng tuyệt vời được yêu cầu bởi Master Whisky Maker để đạt được sự đồng nhất về màu sắc tự nhiên từ khi ủ đến khi đóng chai.

Tổng hợp thông tin những chai rượu Macallan nhất định phải thử

Rượu Macallan 12yo

Được trưởng thành độc quyền trong các thùng rượu Sherry cũ từ Jerez ở Tây Ban Nha. Loại rượu whisky này có màu vàng đậm được ủ từ gỗ sồi Tây Ban Nha. Macallan 12yo mang đậm hương thơm của trái cây sấy khô (vỏ cam), caramel, gừng và một chút khói. Hương vị rất phong phú và đậm đặc, với một chút của thuốc lá khói, gia vị, trái cây sấy khô và caramel. 

Rượu Macallan 15yo

Trưởng thành trong sự kết hợp của thùng gỗ sồi Bourbon và Sherry. Một loại rượu whisky có màu vàng rơm vừa phải với hương thơm nồng nàn của hoa, gia vị (quế), caramel, vani và kem yến mạch. Trên vòm miệng, nó có kết cấu rất mịn với hương vị sô cô la, vỏ cam và hương hoa khi kết thúc. Nó có một hậu vị khá dài và rất dễ chịu.

Rượu Macallan 18yo

Đây là một loại rượu whisky tuyệt đẹp với mức giá khá cao. Hương thơm nồng nàn của kẹo bơ, kẹo bơ cứng, mật ong và một chút hương gia vị tươi mát. Nó có kết cấu cực kỳ mềm mượt với hương vị của kẹo bơ, mật ong, trái cây sấy khô và hương hoa. Một kết thúc rất dài và dễ chịu kéo dài dường như mãi mãi.

Rượu Macallan 21yo

Dòng sản phẩm Macallan Fine Oak 21 Years Old là một phần của dòng sản phẩm Fine Oak và được ủ trong tối thiểu 21 năm trong ba loại thùng gỗ sồi đặc biệt. Sự kết hợp phức tạp giữa các thùng rượu này mang đến hương vị đậm đà và phong phú với hương ngọt ngào của vani và chút cay nhẹ của  gia vị.

Rượu Macallan 25yo

Loại mạch nha đơn cất đặc biệt này được trưởng thành trong 25 năm trong các thùng gỗ sồi ủ rượu sherry Oloroso từ Jerez, Tây Ban Nha. Nằm nguyên vẹn trong cùng một chiếc thùng trong suốt một phần tư thế kỷ, rượu trưởng thành biến đổi để tạo ra loại rượu whisky mạch nha đơn cất sang trọng này, đặc trưng bởi hương vị phong phú của vani, trái cây sấy khô và gia vị gừng với hậu vị kéo dài và màu gỗ gụ đậm đà.

Rượu Macallan 32yo

Một chai rượu Macallan cổ điển hiếm hoi năm 1937 từ dòng Fine & Rare của họ. Được chưng cất trước Thế chiến thứ hai và sau đó được đóng chai vào năm 1969 khi đã 32 tuổi, đây là chai rượu dành cho những nhà sưu tập thực sự. Macallan 32 năm tuổi được chưng cất vào năm 1937 và đóng chai lần đầu tiên vào năm 1969, sau đó được đóng chai lại cho dòng Fine & Rare vào năm 2002. Trượu mang hương vị của những trái táo tươi, hương hoa và chanh được làm giàu với gia vị gừng nhẹ. Độ trưởng thành của gỗ tốt cân bằng với khói than bùn và trái cây khô.

Rượu Macallan Quest Single Malt

Một loại mạch nha đơn tuyệt đẹp từ Bộ sưu tập Quest của Macallan, loại rượu scotch này được trưởng thành trong cả thùng gỗ sồi Mỹ loại bourbon và thùng sherry được chọn thủ công làm từ gỗ sồi châu Âu và gỗ sồi Mỹ, cũng như thùng hogshead. Rượu làm nổi bật các loại trái cây mềm và một chút cam quýt, và vani ngọt ngào, tinh tế. Vòm miệng mang đến hương vị của táo và gừng cùng với nhục đậu khấu và quế ấm. 

Rượu Macallan Lumina

Các thùng gỗ sồi ủ rượu sherry châu Âu và Mỹ được kết hợp với các thùng gỗ sồi để tạo ra một loại rượu mạnh lấy cảm hứng từ những giá trịi cũ nhưng lấy cảm hứng từ cái mới. Mỗi loại mạch nha đơn trong dòng sản phẩm này là một sự khám phá về hương vị và kết cấu, từ sôi động và tươi mát đến đậm đà và nồng nàn, kết thúc bằng một loại rượu whisky biểu thị bản chất của The Macallan. Macallan Lumina đại diện cho hướng đi của hành trình Quest Collection trong loại rượu whisky ấm áp và mượt mà này. Một loại rượu whisky đậm đà, nồng nàn với hương vani kem, gia vị gỗ và gừng.

Rượu Macallan 1824 Gold

Macallan Gold được ra mắt vào cuối năm 2012 như là một phần của loạt sản phẩm đóng chai theo chủ đề màu sắc được giới thiệu để thay thế các bộ sưu tập theo độ tuổi của nhà máy chưng cất. Được sản xuất từ các thùng sherry rót đầy và đổ đầy lần đầu tiên 9-15 năm, nó được thiết kế để nằm giữa các loại đóng chai Sherry Oak 10 năm và Fine Oak 10 năm hiện đã không còn tồn tại. Đây là loại Single Malt Scotch Whisky mới không ghi tuổi từ nhà máy chưng cất Speyside nổi tiếng của Macallan. Dòng sản phẩm mới của Macallan đã loại bỏ các tuyên bố về độ tuổi và thay vào đó tập trung vào màu sắc của rượu whisky. Quan niệm cho rằng rượu whisky càng lâu năm thì càng sẫm màu… Bất kể điều này thực sự đúng như thế nào, nó chắc chắn là một loại rượu whisky tuyệt vời chứa đầy hương vị cam quýt và vani. Macallan Gold 1824 mang hương vị của trái cây sấy khô, vani, táo xanh, quế, nhục đậu khấu và gừng. Chỉ có 355 chai rượu mạch nha đơn cất có tuổi đời lên đến 73 năm này được nhập khẩu vào Mỹ.

 

Hotline: 0914343579