Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

RƯỢU HENNESSY

Hiển thị tất cả 6 kết quả

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Giới thiệu về hãng rượu Hennessy 

Jas Hennessy & Co., thường được gọi đơn giản là Hennessy ), là nhà sản xuất rượu cognac của Pháp, có trụ sở chính tại Cognac, Pháp.

Đây là một trong “bốn nhà sản xuất cognac lớn”, cùng với Martell, Courvoisier và Rémy Martin, những người cùng nhau sản xuất khoảng 85% lượng cognac trên thế giới. Hennessy bán khoảng 70 triệu chai rượu cognac mỗi năm, khiến nó trở thành nhà sản xuất rượu cognac lớn nhất thế giới và vào năm 2017, doanh số bán hàng của nó chiếm khoảng 60% thị trường rượu cognac của Hoa Kỳ. Ngoài việc chưng cất rượu cognac eaux-de-vie, công ty còn hoạt động như một nhà đàm phán.

Thương hiệu này thuộc sở hữu của Moët Hennessy, sau đó được sở hữu bởi LVMH (66%) và Diageo (34%), những người đóng vai trò là cổ đông không kiểm soát.Hennessy đã đi tiên phong trong một số hoạt động tiêu chuẩn công nghiệp trong thế giới rượu cognac và sự liên kết của nó với sự sang trọng đã khiến nó trở thành điểm tham chiếu thường xuyên trong văn hóa đại chúng, đặc biệt là trong hip hop.

Điều gì làm nên sự đắt đỏ của dòng rượu Hennessy này

Cognac thường đắt hơn các loại rượu mạnh khác. Lý do chính là quá trình chưng cất tự nó đắt hơn. Thành phần cơ bản của rượu mạnh là nho chứ không phải ngũ cốc và chưng cất rượu từ nước trái cây cũng là một quá trình tốn kém.

Nho được sử dụng để làm rượu Cognac phải đến từ vùng Charente của Pháp, nơi có lịch sử lâu đời về sản xuất đồ uống có cồn chất lượng cao. Những trái nho Ugni Blanc được trồng trong ‘vườn nho’ hay đơn giản là ‘vườn nho cao cấp’ này tạo ra một loại rượu vang trắng có hương vị trái cây, dễ uống, có khả năng chưng cất tốt.

Lên men

Sau khi nho đã được ép, men được thêm vào để lên men đường, tạo ra nồng độ cồn từ 7 đến 8%. Thời gian lên men được quy định là 2-3 tuần..

Quá trình chưng cất 2 lần

Cognac trải qua hai quá trình chưng cất để đạt được hương vị và mùi thơm độc đáo. Một loại rượu vang trắng khá mạnh, nếu không phải chưng cất lần thứ hai.

Nhưng lần chưng cất thứ hai là thứ làm cho hỗn hợp thành eau-de-vie (hay “nước của sự sống”), một loại rượu trong suốt chứa khoảng 70% cồn.

Quá trình ủ rượu phức tạp

Cuối cùng, Cognac được cất giữ tit mỉ trong các thùng gỗ sồi làm từ cây được thu hoạch ở Limousin hoặc Troncais. Loại gỗ này không có nhựa khiến nó trở nên lý tưởng cho quá trình ủ rượu Cognac.

Hương vị cuối cùng của Cognac bị ảnh hưởng bởi các thùng gỗ sồi mà nó được ủ trong đó, có hương vị khô hơn, thơm mùi hạt dẻ để cân bằng vị ngọt và hương trái cây.

Giải mã những chữ cái đặc biệt dùng trong rượu Hennessy

Rượu Hennessy VS: Very Special 

VS Cognac là viết tắt của Cognac “Rất đặc biệt”. VS Cognac phải được ủ ít nhất hai năm. Nó còn được gọi là ‘Sélection’, ‘De Luxe’ hoặc đơn giản là ***. Nếu bạn nhìn thấy ba ngôi sao trên một chai cognac, điều đó có nghĩa là nó thuộc loại tuổi VS. Điều này có nghĩa là loại rượu eau-de-vie trẻ nhất được sử dụng để tạo ra hỗn hợp đã được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất hai năm.

Quá trình lão hóa cho thấy chất lỏng có màu của gỗ, nhưng vì nó chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian tương đối ngắn nên eau-de-vie sẽ có màu vàng rơm/hổ phách nhạt. Nó có thể hơi nồng trong vòm miệng với ngọn lửa trẻ trung, nhưng một loại cognac trẻ có thể tự hào về hương thơm trái cây đáng yêu. Nếu bạn thích tinh thần nổi loạn, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng một bộ VS gọn gàng hoặc trên đá. Thật an toàn khi nói rằng VS iOS là loại rượu cognac phù hợp để sử dụng để pha chế cocktail, đồ uống dài hoặc bất kỳ loại đồ uống hỗn hợp nào khác. Cần lưu ý rằng ký hiệu VS hoặc *** chỉ đơn giản cho chúng ta biết tuổi của eau-de-vie trẻ nhất trong sản phẩm.

VS Cognac rất phổ biến ở Mỹ và trong giới trẻ, Hennessy VS Cognac được vô số người hâm mộ trên toàn cầu đặc biệt yêu thích.

Rượu Hennessy XO: Extra Old

Thuật ngữ này là viết tắt của ‘Extra Old’ và mô tả một loại rượu cognac bao gồm eaux-de-vie đã được ủ trong thùng gỗ sồi tối thiểu 10 năm. Cũng giống như VS (Very Special) và VSOP (Very Superior Old Pale), Extra Old là một cách diễn đạt khác trong tiếng Anh, thể hiện mối liên hệ chặt chẽ với nước ngoài, đặc biệt là Anh và Mỹ.

“XO” được đặt ra bởi Cognac Hennessy và được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1870. Mặc dù sự pha trộn trẻ nhất trong XO Cognac có thể là mười năm tuổi, một XO thường có độ tuổi trung bình từ 15 đến 20 tuổi, đôi khi lớn hơn. Kể từ năm 2018, Cục Quốc gia Interprofessionnel du Cognac (BNIC) đã tăng tuổi rượu cognac XO tối thiểu cho rượu eau-de-vie trẻ nhất từ sáu lên mười năm, nhằm nỗ lực cải thiện chất lượng của rượu mạnh trên toàn diện.

XO là ‘tiêu chuẩn vàng’ mà theo đó các nhà sản xuất rượu cognac thường được đánh giá. Thời gian ngâm trong thùng có thể ảnh hưởng đáng kể đến rượu cognac, và một loại rượu XO đặc biệt sẽ đậm đà và sang trọng với gia vị ấm, kẹo bơ cứng, sô cô la, các loại hạt và trái cây sấy khô.

Có rất nhiều loại Cognac XO đặc biệt để bạn thử, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một số đề xuất thì tất nhiên Hennessy XO Cognac, là một loại rượu tốt để bắt đầu. 

Rượu Hennessy VSOP: Very Special Old Pale

Thuật ngữ chính thức là viết tắt của “Very Superior Old Pale”, mặc dù nó thường được gọi là “Very Special Old Pale”. Nguồn gốc của cụm từ này bắt nguồn từ một mệnh lệnh của Tòa án Hoàng gia Anh vào năm 1817. Vua George IV đã yêu cầu Nhà Hennessy cấp một loại “Very Superior Old Pale”, loại rượu này sẽ trở thành tiêu chuẩn cho tất cả các nhà sản xuất rượu cognac kể từ đó trở đi. Vào thời điểm đó, người ta rất phổ biến sử dụng đường và caramel để làm ngọt rượu cognac, và mô tả này ám chỉ loại rượu được tạo ra không có các chất phụ gia này.

Để được phân loại là VSOP Cognac, loại eau-de-vie trẻ nhất trong hỗn hợp phải ít nhất bốn năm tuổi. Như trong bất kỳ loại tuổi nào khác, điều này không ngăn người pha chế chính sử dụng eaux-de-vie cũ hơn nhiều để đạt được sự hài hòa hoàn hảo cho hỗn hợp rượu cognac cuối cùng. Kết quả là độ tuổi trung bình của một VSOP thường lớn hơn nhiều so với yêu cầu tối thiểu là bốn tuổi.

Một số sử dụng dấu chấm sau các chữ cái, V.S.O.P., không gì khác hơn là một sở thích phong cách. Chỉ định độ tuổi này cũng được dán nhãn “Rất cao cấp đặc biệt”, “Rất cũ”, hoặc đơn giản là “Réserve” hoặc “Vieux”.

Những chai rượu Hennessy nổi tiếng trong giới sành rượu

Hennessy VS 375ml

Hennessy sản xuất rượu cognac Hennessy V.S với cái tên “Rất đặc biệt. Rượu được điều chế bằng cách trộn hơn 40 loại eaux-de-vie khác nhau, sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp ít nhất hai năm. Điều này tạo ra một loại cognac mịn và đậm đà, với một chút hương vani, gia vị và trái cây khô. Hennessy V.S uống riêng hay với đá đều rất tuyệt. Maurice Hennessy đã đưa ra hệ thống phân loại Cognac vào năm 1865. 

 • Hương: Lúc đầu, bạn có thể ngửi thấy mùi hỗn hợp của các loại gỗ, như gỗ tuyết tùng và gỗ sồi, cùng với hoa và quả hồ đào ấm áp.
 • Vị: Táo, nho và hạnh nhân mang lại cho hương vị một cảm giác cởi mở, ấm áp và đậm vị trái cây.
 • Kết thúc: Hậu vị kéo dài trung bình và ấm áp, với một tầng hương nho đọng lại phía sau.

Hennessy XO 750ml

Thuật ngữ XO được Maurice Hennessy đặt ra cho chính loại Cognac này vào thế kỷ 19, và lần đầu tiên nó được đóng chai vào năm 1870. Sự pha trộn này bao gồm hơn 100 eaux-de-vie từ các vùng Grande và Petite Champagne, Borderies và Fins Bois. Một loại Cognac đậm đà, cay nồng, phức hợp và thực sự mang tính lịch sử, được dành để uống cùng với một điếu xì gà.

 • Hương: Hương vị trái cây phong phú với mận khô, nho khô Corinth và bánh pudding kẹo bơ cứng.
 • Vị: Sôcôla đen và mận quá chín. Một chút hương vị sultana, bơ ca cao và gia vị.
 • Kết thúc: Vị cay, kết hợp với vị vani với tất cả các loại trái cây sẫm màu.

Hennessy trắng tinh khiết 750ml

Các eaux-de-vie được sử dụng để tạo ra hỗn hợp Hennessy Pure White thơm ngon đến từ các khu vực trồng trọt Grande Champagne và Petite Champagne, Borderies và Fins Bois. Như với tất cả các loại rượu Cognac, Hennessy Pure White là loại rượu được chưng cất hai lần, sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp, sau đó được pha trộn và cuối cùng là đóng chai.

 • Màu sắc: Mật ong nhẹ, ánh vàng rạng rỡ.
 • Hương: Hương hoa gợi cảm, rất nhẹ nhàng.
 • Vị: trái cây tươi và hương hoa tinh tế. Hennessy Pure White có một hương vị rất tinh tế, với sự phức hợp thú vị mở ra khi kết thúc.
 • Kết thúc: Cực kỳ êm dịu trong miệng và cổ họng. Loại Cognac này sẽ không mang đến cho bạn cảm giác bỏng rát chút nào. Hậu vị rất dài nhưng đồng thời nhẹ nhàng, mở ra một loạt hương thơm tuyệt vời.

Hennessy đen 750ml

Kể từ khi thành lập vào năm 1765, Hennessy đã được dẫn dắt bởi niềm đam mê chế tạo ra những loại Cognac ngon nhất thế giới. Hennessy Cognac được pha chế với một bộ tiêu chuẩn nghiêm ngặt được xác định bởi Master Blender Renaud Fillioux de Gironde và được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. 

Êm ái ngay từ những hương thơm đầu tiên, nhưng vẫn nồng nàn trong suốt trải nghiệm nếm thử, Hennessy Black là một loại cognac quyến rũ, đa diện. Được lựa chọn cẩn thận và trưởng thành một cách tinh tế trong những thùng gỗ sồi già, rượu eaux-de-vie của Hennessy Black lan tỏa khắp vòm miệng, để lộ những hương vị đáng ngạc nhiên nhất: sự đối lập đáng chú ý giữa sự êm dịu và sự tươi mát mãnh liệt.

 • Màu sắc: Vàng nhạt
 • Hương thơm: Hoa nhài, hoa thủy tiên và hoa cam được pha trộn tinh tế với hương cam quýt, mật ong và nho tươi
 • Hương vị: Mật ong ngọt ngào, nho một chút cam quýt, hoa nhài, hương hoa

Hennessy VSOP 750ml

V.S.O.P. Privilège là một loại rượu sipper chất lượng, nhưng nó thực sự nổi bật trong các loại cocktail như Sidecar, Vieux Carré hoặc Sazerac, nơi mà độ đậm đà của nó làm cho nó trở thành một loại rượu nền vững chắc và đầy hương vị mà không bị choáng ngợp bởi các loại rượu pha chế. Một biểu hiện tuyệt vời từ Hennessy, VSOP Privilège được chế tạo bằng cách sử dụng hơn 60 loại eaux-de-vie, tất cả đều kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để tạo ra một hương vị đậm đà trong mật ong, vani, trái cây chín và gia vị mùa đông.

 • Hương thơm: Phong phú, ngọt ngào và đặc trưng của mùa thu, với những nốt hương táo và mật ong, quế và đinh hương. Một chút gỗ sồi khô giúp cân bằng mọi thứ.
 • Hương: Các tầng hương nhẹ nhàng của mận, nho chín và dưa, tiếp theo là sô cô la đen đậm đà, caramel và gỗ sồi. 
 • Kết thúc: Kéo dài và đậm mùi gỗ sồi, với da thuộc và sô cô la đen bổ sung cho hương vị của gỗ

Hennessy Paradis Imperial 750ml

Paradis Impérial là sự pha trộn giữa các loại Cognac quý hiếm của thế kỷ 19 và 20 lấy cảm hứng từ loại Cognac mà công ty đã tạo ra vào năm 1818 cho Sa hoàng Alexander I như một món quà từ mẹ của ông. Nó được đóng gói trong bình pha lê trang nhã do Stephanie Balini thiết kế và có nhãn mạ vàng 18 cara.

 • Hương thơm: Mềm mại, phong phú và béo ngậy, với hương gia vị gỗ, quế và trái cây khô làm nổi bật. Sau đó, các tầng hương của bánh bơ và hạt rang xuất hiện, cùng với hương trái cây mềm mại của xoài, tinh dầu bạc hà và táo xanh.
 • Hương vị: Đậm đà và sâu lắng, lúc đầu với nhiều gia vị- quế, đinh hương và gỗ sồi nướng – sau đó là những tầng hương nhẹ nhàng hơn của hoa mai và hoa mùa xuân. Cảm giác miệng mềm đáng yêu, và cân bằng tuyệt vời.
 • Hậu vị: Các loại gia vị và gỗ sồi thơm ngon đọng lại lâu nhất, đồng thời phai nhạt dần.

Hennessy Paradis 750ml

Paradis được hình thành vào năm 1979 bởi Maurice Fillioux, một chuyên gia pha chế tại Hennessy. Anh ấy đã pha trộn một loại rượu eaux-de-vie mà ông của anh ấy đã đặt ra.

 • Hương thơm: Phong phú và sâu lắng với các tầng hương gia vị, hoa tươi và hoa nở. Đặc biệt là hương quế, hạt tiêu, vỏ khô và mật ong. 
 • Vị: đầy đủ và phức tạp. Có hương hoa tươi và gia vị, trái cây sấy khô và kẹo. 
 • Hậu vị kéo dài, ấm áp và rất tròn trịa.

Hennessy Richard 750ml

Một cuộc đối thoại liên tục giữa quá khứ và hiện tại, sự pha trộn của Grand Siècles, Richard Hennessy không thể giải thích được. Nó chỉ đơn giản là phải được hiểu.

Để tri ân Richard Hennessy, người đã thành lập doanh nghiệp của mình vào năm 1765, loại Cognac này là hiện thân của hơn 250 năm lịch sử, kiến thức và chuyên môn của Hennessy Maison. Được tạo ra cho những người sành rượu Cognac nhất, nó kết hợp quá khứ và hiện tại trong một cuộc gặp gỡ thăng hoa.

Hiếm và quý giá, loại Cognac này là sản phẩm của sự tinh thông qua thời gian của con người. Một loạt các hương thơm vô song mang đến cho Richard Hennessy sự phức tạp độc đáo. Mạnh mẽ và bất ngờ, Richard Hennessy đạt đến tầm cao gần với sự hoàn hảo của Cognac. Rượu mang hương vị kẹo trái cây, kết hợp với hương vị của hạt tiêu, hoa tinh tế, thì là và hạt nhục đậu khấu.

Master Blender’s Selection No 2

Được chế tạo như thể nó là một công thức để chia sẻ với gia đình và bạn bè, sự pha trộn này là duy nhất nhờ tính độc đáo và quy trình lựa chọn thủ công của nó. Giống như một bức chân dung tự do phức tạp, nó là một biểu hiện sâu sắc của sự sáng tạo và niềm đam mê. Để gợi lên sự pha trộn, họa sĩ minh họa sinh ra ở Paris, Ugo Gattoni, đã tạo ra một khung cảnh mộng mơ quy mô lớn, thu hút sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, điều cần thiết đối với nghề của Master Blender.

Hennessy Master Blender’s Selection No. 2 là sản phẩm thứ hai trong sê-ri được khởi xướng bởi cựu Chuyên gia pha chế Hennessy Yann Fillioux. Nó được chế tác thành một mẻ duy nhất với độ đậm đặc của thùng rượu là 43% để tỏa ra những hương thơm mạnh mẽ kết hợp với những nốt hương cay tinh tế.

Các loại eaux-de-vie được sử dụng trong hỗn hợp đều có tuổi đời ít nhất 10 năm và mỗi loại được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp trước khi chuyển sang thùng cũ để lão hóa thêm. Loại Cognac tuyệt đẹp, rất được mong đợi này là một sự pha trộn cay hơn, đậm hơn so với loại tiền nhiệm của nó, với các tầng hương ngọt ngào và gia vị nổi bật. Vua rượu ngoại

Bảng giá rượu Hennesy

KiểuKích thướcGiá bán
Hennessy VS750ml730.000 vnđ – 890.000 vnđ
Hennessy XO750ml4.600.000 vnđ – 5.290.000 vnđ
Hennessy trắng tinh khiết750ml2.185.000 vnđ – 3.220.000 vnđ
Hennessy đen750ml920.000 vnđ – 1.080.000 vnđ
Hennessy VSOP750ml1.300.000 vnđ – 1.600.000 vnđ
Hennessy Paradis750ml19.400.000 vnđ – 25.000.000 vnđ
Hennessy Paradis Imperial750ml55.200.000 vnđ – 65.000.000 vnđ
Hennessy Richard750ml87.400.000 vnđ – 126.000.000 vnđ
Master Blender’s Selection No 2750ml2.185.000 vnđ – 2.300.000 vnđ

Hotline: 0914343579