Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

Mục lục nội dung chính:

Rượu Johnnie walker là thương hiệu đã quá quen thuộc trong lĩnh vựa sản xuất và phân phối rượu trên toàn thế giới. Được xêp vào dòng scotch whisky pha trộn, sở hữu bởi ông Diageo có xuất xứ từ Ayshire thuộc Scotland. Với sản lượng hơn 130 triệu chai/năm, Johnnie Walker đã đến hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Họ thường gọi chai rượu này với cái tên thân mật “Ông già chống gậy”.

Tìm hiểu sức hút làm nên độ nổi tiếng của hãng rượu Johnnie Walker

Tìm hiểu sức hút làm nên độ nổi tiếng của hãng rượu Johnnie Walker

Johnnie Walker là một thương hiệu rượu whisky Scotch được sản xuất bởi Diageo ở Scotland. Nó có nguồn gốc từ thị trấn Kilmarnock của Scotland ở Đông Ayrshire. Thương hiệu lần đầu tiên được thành lập bởi John Walker. Đây là thương hiệu rượu whisky Scotch pha trộn được phân phối rộng rãi nhất trên thế giới, được bán ở hầu hết các quốc gia, với doanh thu hàng năm tương đương hơn 223,7 triệu chai 700 ml vào năm 2016 (156,6 triệu lít).

Câu chuyện lịch sử thú vị làm nên đẳng cấp của rượu Johnnie Walker

Câu chuyện lịch sử thú vị làm nên đẳng cấp của rượu Johnnie Walker

Ngày 25 tháng 7 năm 1805, John Walker ra đời. Năm 1819, khi người cha nông dân của ông qua đời, gia đình đã bán trang trại. Những người được ủy thác của họ đã đưa số tiền, 417 bảng Anh, vào một nhà kho, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng rượu và rượu mạnh của Ý trên Phố Kilmarnock’s High Street ở quận Ayrshire của Scotland. Walker mới chỉ là một thiếu niên vào năm 1820 khi ông phụ trách bộ phận tạp hóa, rượu và rượu mạnh. Đạo luật Tiêu thụ đặc biệt năm 1823 đã làm cho các quy tắc chưng cất rượu whisky bớt nghiêm ngặt hơn. Nó cũng cắt giảm một lượng lớn thuế rất cao đối với việc chưng cất và bán rượu whisky. Mặc dù Walker không uống rượu nhưng đến năm 1825, ông đã bán rượu rum, rượu mạnh, rượu gin và rượu whisky. 

Trong một thời gian ngắn, anh ấy đã thay đổi công việc kinh doanh của mình để tập trung chủ yếu vào rượu whisky. Vì việc trộn rượu whisky ngũ cốc với rượu whisky mạch nha vẫn là vi phạm pháp luật nên ông đã bán cả rượu whisky mạch nha pha trộn và rượu whisky ngũ cốc. Anh ấy không có thương hiệu riêng, vì vậy anh ấy bán chúng dưới dạng rượu whisky “làm theo đơn đặt hàng” được pha trộn để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Nhiều năm sau, ông ghi tên mình lên chai rượu và bán một loại mạch nha hỗn hợp với tên gọi Walker’s Kilmarnock Whisky. John Walker qua đời năm 1857.

Sau khi John Walker qua đời, công việc kinh doanh thuộc về Alexander Walker, con trai ông. Sau khi Walker qua đời, con trai của ông là Alexander “Alec” Walker và cháu trai Alexander Walker II đã làm rất nhiều để đưa rượu whisky trở thành một thương hiệu nổi tiếng. Đạo luật rượu mạnh năm 1860 cho phép trộn rượu whisky ngũ cốc và rượu whisky mạch nha với nhau. Điều này bắt đầu kỷ nguyên hiện đại của rượu whisky Scotch pha trộn. Rượu whisky Scotch pha trộn dễ uống hơn và bán cho nhiều đối tượng hơn vì nó ít mạnh hơn và có vị ngọt hơn. Andrew Usher của Edinburgh đã tạo ra loại rượu whisky pha trộn đầu tiên, nhưng Walkers đã sớm bắt kịp. 

Vào năm 1860, Alexander Walker đã sản xuất loại chai vuông vốn là nhãn hiệu của thương hiệu này. Điều này có nghĩa là nhiều chai có thể đặt vừa trong cùng một không gian và ít chai bị vỡ hơn. Một điều khác làm cho chai Johnnie Walker nổi bật là nhãn hiệu. Kể từ năm đó, nhãn đã được đặt ở góc 24 độ từ trái sang phải, làm cho văn bản lớn hơn và dễ đọc hơn. Điều này cũng giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy từ xa. Sự xuất hiện của tuyến đường sắt ở Kilmarnock, đưa hàng hóa đến các tàu buôn đi khắp thế giới, đã giúp ích cho ông rất nhiều. Ý thức kinh doanh của Alec đã giúp Kilmarnock của Walker đạt doanh thu hàng năm là 450.000 lít (100.000 gallon) vào năm 1862.  Alec đã tạo ra sự pha trộn thương mại đầu tiên của Johnnie Walker vào năm 1865. Ông gọi nó là Old Highland Whiskey và đăng ký nó như vậy vào năm 1867.

Dưới thời John Walker, doanh số bán rượu whisky chiếm 8% thu nhập của công ty. Vào thời điểm Alexander sẵn sàng giao công ty cho các con trai của mình, doanh thu bán rượu whisky chiếm từ 90% đến 95% thu nhập của công ty.

Câu chuyện lịch sử thú vị làm nên đẳng cấp của rượu Johnnie Walker

Vào năm 1893, gia đình Walker đã mua nhà máy chưng cất Cardhu để bổ sung thêm một trong những loại rượu whisky mạch nha chính trong hỗn hợp pha trộn của Johnnie Walker. Điều này đã loại bỏ mạch nha đơn Cardhu khỏi thị trường và trao nó cho Walkers như tài sản riêng của họ. Quá trình sản xuất của Cardhu sẽ trở thành trung tâm của Old Highland Whiskey và sau khi đổi thương hiệu vào năm 1909, loại mạch nha đơn cất ngon nhất trong Nhãn Đỏ và Đen của Johnnie Walker. 

Từ năm 1906 đến năm 1909, các cháu trai của John là George và Alexander II đã thêm vào dây chuyền và bán ba loại rượu whisky pha trộn: Old Highland 5 tuổi, Special Old Highland 9 tuổi và Extra Special Old Highland 12 tuổi. Sự khác biệt duy nhất giữa ba nhãn hiệu này là màu nhãn của chúng, tương ứng là màu trắng, đỏ và đen. Mọi người thường nói về chúng bằng màu sắc của các nhãn trên chúng. [4] Năm 1909, như một phần của nỗ lực đổi thương hiệu bao gồm Người đàn ông sải bước, một linh vật vẫn được sử dụng cho đến ngày nay và được tạo ra bởi họa sĩ hoạt hình Tom Browne, công ty đã đổi tên các hỗn hợp của họ để khớp với tên của các màu phổ biến. Old Highland được đổi tên thành Johnnie Walker White Label và có độ tuổi lên tới 6 năm. Old Highland Special được đổi tên thành Johnnie Walker Red Label và ủ đến 10 năm. Extra Special Old Highland được đổi tên thành Johnnie Walker Black Label và có độ tuổi lên tới 12 năm. 

Walker đã mua cổ phần của Nhà máy chưng cất Coleburn vào năm 1915, Công ty chưng cất rượu Clynelish và Công ty Dailuaine-Talisker vào năm 1916, và Công ty Dailuaine-Talisker vào năm 1917. Họ đã làm điều này vì họ nhìn thấy cơ hội để tăng quy mô và sự đa dạng của các nhãn hiệu của mình.

Điều này đảm bảo rằng các nhà máy chưng cất Cardhu, Coleburn, Clynelish, Talisker và Dailuaine có thể tiếp tục sản xuất rượu whisky mạch nha đơn.

Là một phần trong kế hoạch của họ, Walker đã mua nhà máy chưng cất Mortlach vào năm 1923. Hầu hết những gì họ tạo ra đều được pha trộn với Johnnie Walker, loại rượu ngày càng phổ biến đồng nghĩa với việc họ cần ngày càng nhiều loại mạch nha đơn cất.

Trong Thế chiến I, Johnnie Walker White đã ngừng sản xuất. Alexander II đã thêm Johnnie Walker Swing vào dòng sản phẩm này vào năm 1932. Cái tên này bắt nguồn từ hình dạng kỳ lạ của chai khiến nó có thể lắc qua lắc lại.

Năm 1925, công ty gia nhập Distillers Company. Năm 1986, Guinness đã mua Distillers Company. Năm 1997, Guinness và Grand Metropolitan đã thành lập Diageo. Vào năm đó, một loại mạch nha pha trộn có tên Johnnie Walker Pure Malt đã ra đời. Năm 2004, nó được đổi tên thành Johnnie Walker Green Label. 

Chủ sở hữu hiện tại của thương hiệu, Diageo, vào tháng 7 năm 2009 đã quyết định đóng cửa mọi hoạt động ở Kilmarnock trước năm 2012. Người dân trong khu vực, các chính trị gia địa phương và Alex Salmond, Bộ trưởng thứ nhất của Scotland vào thời điểm đó, tất cả đều không thích cái này. Mặc dù đã có những kiến nghị, chiến dịch công khai và một cuộc tuần hành lớn xung quanh Kilmarnock để ngăn chặn việc đóng cửa, nhưng Diageo vẫn tiếp tục với nó. Nhà máy Johnnie Walker của Kilmarnock đóng cửa vào tháng 3 năm 2012, và các tòa nhà bị phá bỏ một năm sau đó. Johnnie Walker cho biết vào tháng 7 năm 2020 rằng họ sẽ bắt đầu bán một loại chai mới làm bằng giấy vào đầu năm 2021.

Giải mã ý nghĩa thương hiệu Johnnie Walker

Giải mã ý nghĩa thương hiệu Johnnie Walker

Một sự đổi mới khác trong thiết kế lại đã chạm vào logo của công ty. Trong thời kỳ đó, một quý ông đi bộ đội mũ quả dưa và chống gậy xuất hiện trên nhãn. Hình ảnh này khiến logo Johnnie Walker như đang chuyển động. Logo mang ý nghĩa rượu whisky đi khắp hành tinh với tốc độ đi bộ nhẹ nhàng và tìm thấy những người ngưỡng mộ ở những góc xa xôi nhất. Biểu tượng cho thấy đồ uống được chào đón ở khắp mọi nơi, giống như một người bạn cũ.

Nhà sản xuất đã sử dụng hình ảnh này trong hơn một thế kỷ. Do đó, chiến lược tiếp thị đã cho phép gia đình Walker đưa công việc kinh doanh lên một tầm cao mới và giờ đây, sản phẩm của họ đã được công nhận trên toàn thế giới. Thật vậy, dưới thương hiệu này, không chỉ những loại đồ uống lâu năm có giá trị được sản xuất mà còn cả những loại rượu whisky rẻ tiền dưới ba năm tuổi. 

Tìm hiểu 5 dòng rượu đặc trưng của Johnnie Walker

Red Label

Giải mã ý nghĩa thương hiệu Johnnie Walker

Có thể nói Red Label là “đứa con út” của Johnnie Walker. Đó là sự kết hợp của 35 loại rượu whisky khác nhau, tất cả đều là rượu whisky lên men từ mạch nha và ngũ cốc. Rượu nhãn đỏ của Johnnie Walker có nồng độ cồn 40% và có sự kết hợp tinh tế, kéo dài của mạch nha cay, hơi khói.

Blue Label

Tuổi của một chai rượu có “nhãn xanh” là một bí ẩn đối với tất cả, trừ những người sành sỏi nhất. Biết rằng 16 loại rượu whisky hiếm nhất thế giới đã tạo nên hương vị của loại rượu này.

Hãy nâng ly Blue Label của bạn lên và thưởng thức hương thơm và hương vị của sự pha trộn tinh tế nhưng khác biệt giữa vani và khói than bùn, gỗ sồi và gia vị, các loại hạt và kem, chanh và hạt tiêu. Rượu có thể được thưởng thức nguyên chất để có hương vị kéo dài hoặc pha với đá để có trải nghiệm tinh tế hơn.

Gold Label

Gold Label

Nhân dịp tròn một trăm năm của Johnnie Walker, Alexander II đã nói rõ rằng ông coi dòng sản phẩm này là “trái tim” của thương hiệu. Clynelish Gold Label là sự pha trộn của mười lăm loại rượu whisky rất hiếm. Do độ hiếm của nó, quy trình trộn nhãn Vàng gặp nhiều thách thức. Nhưng chính vì thế, rượu Whisky nhãn vàng có hương vị rất tinh tế vượt qua mọi thể loại.

Green Label

Phiên bản thứ tư của sê-ri Nhãn xanh được giới thiệu vào năm 2010 và nó bao gồm các thành phần từ 27 nhà máy chưng cất khác nhau trên khắp Scotland. Để đạt được hương vị đặc trưng của Green label, mỗi nhà máy chưng cất chỉ sử dụng một loại Mạch nha có tuổi đời ít nhất 15 năm. Do đó, không bao giờ có nhiều hơn một số lượng nhất định các mặt hàng nhãn Xanh được sản xuất, nhưng điều đó không làm cho chúng kém đẹp hoặc kém tinh tế về hình thức.

Black Label

Black-Label

Trước khi được đổi tên thành Johnnie Walker Black Label vào năm 1909, loại rượu whisky này được gọi là Extra Special Old Highland. Black Label là sự pha trộn cân bằng của 40 loại rượu whisky khác nhau, mỗi loại đã được ủ ít nhất 12 năm và có hương vị tuyệt vời.

Black Label có mùi hơi gỗ, với mùi gia vị và mù tạt, vị chua của cam quýt,, vị ngọt từ mạch nha và một chút vani. 

PHÂN LOẠI RƯỢU JOHNNIE WALKER

JOHNNIE WALKER 12 NĂM

JOHNNIE WALKER 12 NĂM

Một loại rượu Scotch pha trộn 12 năm tuổi rất được yêu thích và tôn trọng, Johnnie Walker Black Label là một trong những loại rượu pha trộn nổi tiếng nhất thế giới. Ra đời vào năm 1909, Black Label là sự pha trộn của khoảng 40 loại rượu whisky, với mùi khói êm dịu đặc biệt.

Hương: Gia vị mùa đông và mật đường, kết hợp với một chút cay cay của hạt tiêu trắng và một chút cam quýt.

Vị: Phong phú và đầy đủ với hương khói gỗ và gia vị khô, hương lúa mạch và ngũ cốc với kẹo bơ cứng kem và hương thảo mộc riêng biệt.

Hậu vị: Khá trái cây và kéo dài với một nốt hương của sultan và vỏ hỗn hợp.

JOHNNIE WALKER 15 NĂM

JOHNNIE WALKER 15 NĂM

Một trong những loại rượu whisky khó tìm hơn, Johnnie Walker Green Label là loại mạch nha pha trộn 15 năm tuổi đã được trao 95 điểm ấn tượng trong cuộc bình chọn rượu Whisky năm 2010 của Jim Murray.

Hương: Khá đậm đà và đầy đặn. Có những nốt hương của cà phê mocchaccino và espresso, khói gỗ và lò sưởi, một chút sô cô la đắng và gỗ sồi.

Vị: ở mức trung bình với hương ngũ cốc giòn, hạt cà phê và sô cô la, hương chà là với một chút quả óc chó. 

Hậu vị: khá dài và cay với vị ngọt của mật ong và gỗ sồi.

JOHNNIE WALKER 18 NĂM

JOHNNIE WALKER 15 NĂM

Johnnie Walker 18 Year Old  là một loại rượu whisky Scotch pha trộn tuyệt vời từ dòng rượu nổi tiếng thế giới, có sự kết hợp của 18 loại rượu whisky khác nhau, bao gồm cả những loại như Cardhu, Glen Elgin, Auchroisk và Blair Athol , trong số những người khác. Được tạo ra một cách cẩn thận bởi bậc thầy pha chế Jim Beveridge, biểu thức này bao gồm các túi vani kem, trái cây rực rỡ và mật ong lỏng, bên cạnh những làn khói nhẹ. 

Hương: Ngũ cốc tẩm mật ong, Trái cây và quả hạch Cadbury, clementine và hoa mùa xuân.

Vị: Đậu phộng giòn, vỏ kẹo, sultana đầy đặn, một chút mạch nha hoa tạo cho nó một hương vị thơm giữa vòm miệng, trước khi nhường chỗ cho một chút khói khô, đất.

Kết thúc: Ngọt ngào của mật ong, với một chút cay nhẹ của quế.

JOHNNIE WALKER 21 NĂM

JOHNNIE WALKER 21 NĂM

Một phiên bản đặc biệt của Johnnie Walker, chai rượu 21 năm tuổi này được lấy cảm hứng từ các ghi chú pha trộn của Sir Alexander Walker. Với rượu whisky từ kho dự trữ Johnnie Walker phong phú, XR 21 Year Old thậm chí còn được cho là bao gồm rượu whisky từ nhà máy chưng cất Brora hiện đã dừng hoạt động. 

Hương: Táo tẩm gia vị, gỗ sồi hun khói và một ít bánh mì nướng.

Vị: Thảo dược đậm đà khi vừa mới nhấp một ngụm. Điều này nhường chỗ cho vỏ cam và chanh bằng xô tải, tiếp theo là một loại mạch nha khói khác.

Kết thúc: Hương nho khô ngâm rượu Sherry phảng phất cuối cùng.

JOHNNIE WALKER NO AGE STATEMENT

Johnnie Walker No age là loại rượu whisky hiếm nhất từ thương hiệu nổi tiếng thế giới này – chỉ một trong số mười nghìn thùng đạt được chất lượng. Đậm đà và hơi khói, nó được tạo thành từ một số loại rượu whisky Scotch mạch nha và ngũ cốc rất lâu đời.

Hương: hương của gỗ sồi, gia vị giòn, trái cây sấy khô, bánh ngọt. Trái cây mọng, hồi, gợi ý của tuyết tùng, một chút gia vị và cam quýt.

Vị: Dẻo dai và cân đối. Kẹo bơ cứng ngon và gợi ý của làn khói rất buồn. Sô cô la, gợi ý của cỏ và một chút mạch nha.

Kết thúc: Hương hoa, gỗ sồi, độ dài tốt, được thúc đẩy bởi một làn khói phong cách cao nguyên được giữ rất tốt. Trái cây sấy khô, gia vị, mật ong.

Giá rượu Johnnie Walker có đắt không?

Tên rượuGiá rượu (700ml)
JOHNNIE WALKER 12 NĂM800000- 1000000
JOHNNIE WALKER 15 NĂM1000000- 1500000
JOHNNIE WALKER 18 NĂM1000000- 1500000
JOHNNIE WALKER 21 NĂM2500000- 2800000
JOHNNIE WALKER NO AGE STATEMENT4500000

Mua Rượu Johnnie walker ở Hà Nôi và tphcm 

Trong 2 thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội có rất nhiều cơ sở bán rượu Johnnie walker chính hãng, mức giá dao động từ vài chục nghìn. Bạn nên tìm đúng nơi cung cấp hàng uy tín để tránh hàng giả, hàng nhái.

Vua Rượu Ngoại một trong những đơn vị bán rượu ngoại uy tín nhất Hà Thành. Chúng tôi đã cung cấp sản phẩm của mình đến hàng ngàn khách hàng và nhận được phản hồi rất tích cực. Vuaruoungoai.com cam kết cung cấp rượu johnnie walker chính hãng cùng với các loại rượu ngoại khác.

Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Lưu ý: Giá của sản phẩm có thể thay đổi theo từng thời điểm, mức giá của chúng tôi để trên website có thể không đúng do chưa được cập nhật kịp thời. Để biết được mức giá chính xác bạn vui lòng nhắn tin với chúng tôi qua messenger hoặc qua số điện thoại: 0914 343 579.

Hotline: 0914343579