Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

RƯỢU DEWAR

Hiển thị tất cả 6 kết quả

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Giới thiệu hãng rượu Dewar

Dewar’s là một thương hiệu rượu whisky Scotch pha trộn được sản xuất bởi Bacardi ở Scotland.

Giới thiệu hãng rượu Dewar
Giới thiệu hãng rượu Dewar

Là một trong những loại pha chế cổ điển, Dewar’s vẫn giữ được danh tiếng là loại rượu Scotch êm dịu, dễ tiếp cận đồng thời hiện đại hóa phạm vi của mình trong những năm gần đây. Cốt lõi của nó là Dewar’s White Label, mang đến hương vị mật ong, vani và hoa dịu nhẹ đặc trưng của thương hiệu, mặc dù cũng có sẵn các loại 12, 18 và 25 tuổi.

Công ty tuyên bố chai “White Label” của thương hiệu là loại Scotch pha trộn bán chạy nhất ở Hoa Kỳ. Dewar’s cũng là loại rượu whisky Scotch pha trộn được trao nhiều giải thưởng nhất thế giới với hơn 1.000 huy chương giành được trong các cuộc thi quốc tế. Dewar’s đi tiên phong trong quá trình trưởng thành rượu whisky trong thùng gỗ sồi để cho phép hỗn hợp ủ lâu như hòa lẫn với các tinh túy trong các thùng rượu. Sau khi hỗn hợp được tạo ra, rượu whisky được đưa trở lại thùng gỗ sồi và ủ lâu hơn nữa để có được một kết thúc mượt mà, mạnh mẽ.

Nguồn gốc lịch sử của rượu Dewar

Câu chuyện về gia đình Dewar và công việc kinh doanh rượu whisky cùng tên của họ là một câu chuyện về chủ nghĩa kinh doanh, sự sáng tạo và sự táo bạo tuyệt đối. Nó bắt đầu vào năm 1846 với John Dewar, người đã mở một cửa hàng rượu và rượu mạnh tại 111 High Street ở Perth. Cơ sở vẫn thuộc quyền sở hữu của một gia đình trong 50 năm tiếp theo, trở thành nơi làm việc của nhiều người trong số 10 người con của John và vợ Jane Gow. Dewar đã không bắt đầu pha chế rượu whisky của riêng mình cho đến những năm 1860, khi ‘rượu whisky hỗn hợp’ vẫn còn tương đối xa lạ trong khu vực.

Khi Dewar qua đời vào năm 1880, công việc kinh doanh được giao lại cho hai người con trai John Alexander và Thomas Robert (Tommy), lúc đó họ mới 24 và 16 tuổi. Năm 1886, công ty được đổi tên thành John Dewar & Sons, và Tommy đảm nhận vai trò truyền bá công việc kinh doanh đến London và nước ngoài. Năm 1892, ông bắt đầu cuộc hành trình vòng quanh thế giới kéo dài hai năm, cuộc hành trình này đã được bất tử hóa trong cuốn sách A Ramble Round the Globe. Các kỹ thuật tiếp thị sáng tạo và mang tính cách mạng của anh ấy (bao gồm cả việc ném những chai Dewar’s rỗng xuống biển với ghi chú phần thưởng bên trong cho những người tìm thấy chúng) cuối cùng đã trở thành huyền thoại.

Đến năm sau, công việc kinh doanh bùng nổ và công ty đã được Nữ hoàng Victoria cấp Giấy chứng nhận Hoàng gia. Nhà máy chưng cất Tullymet nhỏ do gia đình thuê không thể đáp ứng nhu cầu sản xuất nữa, vì vậy vào năm 1898, John Alexander Dewar đã ủy quyền cho nhà máy chưng cất Aberfeldy cách đó vài dặm. Năm sau, công ty đã phát hành biểu hiện hàng đầu của mình – Dewar’s White Label.

Sau sự ra đi của Nữ hoàng Victoria và sự lên ngôi của Vua Edward VII, Giấy chứng nhận Hoàng gia của John Dewar & Sons đã được gia hạn – giống như mọi quốc vương Anh kể từ đó – và Tommy Dewar được phong tước hiệp sĩ.

Sau khi Chiến tranh thế giới thứ nhất bắt đầu và sau đó là Lệnh cấm ở Hoa Kỳ, công ty đã sáp nhập với Công ty Distillers Company Ltd vào năm 1925 để giúp đảm bảo tương lai của ngành.

Nhóm này cuối cùng đã rơi vào tay Diageo thông qua một loạt vụ sáp nhập, nhưng vào năm 1998 đã được bán cho tập đoàn rượu rum Bacardi có trụ sở tại Bermuda, cùng với rượu gin Bombay Sapphire. Động thái đầu tiên của Bacardi là khởi xướng một bản cập nhật bao bì cho thương hiệu, cũng như thiết lập một ngôi nhà cho nó. Năm 2000, Thế giới rượu whisky của Dewar được khai trương tại nhà máy chưng cất Aberfeldy, hiện thu hút hơn 30.000 du khách mỗi năm.

Với nhu cầu về rượu whisky Scotch cao cấp ngày càng tăng trên toàn thế giới, năm 2007, Bacardi đã đầu tư 250 triệu đô la Mỹ vào việc mở rộng năng lực sản xuất tại địa điểm ở Glasgow cộng với việc xây dựng cơ sở trưởng thành mới tại Poniel.

Thương hiệu đã mạo hiểm lần đầu tiên vào lĩnh vực ‘Scotch có hương vị’ với việc giới thiệu Dewar’s Highlander Honey vào năm 2013, trong khi một cuộc cải tổ thương hiệu thứ hai được thực hiện vào năm 2014. Một cách diễn đạt không phân biệt tuổi tác mới có tên Scratched Cask đã được giới thiệu vào tháng 5 năm 2015.

Vào năm 2017, công ty đã giới thiệu Dewar’s 25 Year Old vào phạm vi cốt lõi của mình để thay thế cho Dewar’s Signature; hai năm sau, sản phẩm đầu tiên trong loạt sản phẩm hoàn thiện ‘sáng tạo’ đã được lên kế hoạch, Dewar’s Caribbean Smooth (được ủ trong thùng rượu rum) đã được tung ra thị trường Bắc Mỹ.

Quá trình sản xuất làm nên điểm nhấn đặc trưng của rượu Dewar

Mạch nha

Whisky đều bắt đầu từ ngũ cốc thô được xử lý đặc biệt để tiếp cận đường mạch nha. Lúa mạch được làm ẩm và cho phép nảy mầm một phần hoặc nảy mầm, một quá trình gọi là mạch nha tiết ra một loại enzyme chuyển đổi tinh bột của lúa mạch thành đường. Sự nảy mầm bị cắt đứt khi lúa mạch được sấy khô bằng cách đun nóng.

Nghiền

Đường có trong hạt phải được chiết xuất trước khi lên men và quá trình này được thực hiện thông qua quá trình nghiền. Các loại ngũ cốc đang được sử dụng được nghiền nhỏ, cho vào một bể lớn (được gọi là bể ngâm hoặc bồn ngâm) với nước nóng và khuấy trộn. Hỗn hợp thu được giống như cháo. Sau khi đã chiết xuất được càng nhiều đường càng tốt, hỗn hợp – hiện được gọi là hỗn hợp nghiền hoặc dịch ép (nếu được lọc từ chất rắn) – chuyển sang giai đoạn lên men.

Lên men

lên men rượu

Quá trình lên men xảy ra khi hỗn hợp nghiền gặp men, loại men này sẽ ăn tất cả đường trong chất lỏng và chuyển hóa chúng thành rượu. Điều này diễn ra trong các thùng khổng lồ, thường được gọi là washbacks. Quá trình này có thể mất từ 48 đến 96 giờ, với thời gian lên men và các chủng nấm men khác nhau dẫn đến một loạt các hương vị đa dạng. Kết quả là chất lỏng giống như bia—được gọi là bia chưng cất có nồng độ khoảng 7% -10% ABV trước khi nó đi vào trạng thái tĩnh.

Chưng cất

Quá trình chưng cất làm tăng hàm lượng cồn trong chất lỏng và loại bỏ các thành phần dễ bay hơi, cả tốt và xấu. Các bình tĩnh thường được làm bằng đồng, giúp loại bỏ các hợp chất mùi và hương vị không mong muốn của rượu mạnh.

Chưng cất nồi vẫn

Chưng cất nồi vẫn là một quá trình hàng loạt. Quá trình rửa đi vào thùng cất đầu tiên, thường được gọi là thùng rượu vang thấp, nơi nó được làm nóng lên. Rượu sôi ở nhiệt độ thấp hơn so với nước, vì vậy hơi rượu bốc lên khỏi chất lỏng và đi vào cổ tĩnh và cánh tay lyne, cuối cùng đến bình ngưng, thiết bị này lại chuyển chúng thành chất lỏng một lần nữa. Chất lỏng thu được, khoảng 20% ABV, được chuyển sang bình tĩnh thứ hai 

Cột chưng cất

Máy chưng cất cột, còn được gọi là máy chưng cất liên tục hoặc Coffey. Cột hoạt động liên tục và hiệu quả, loại bỏ tạp chất của quá trình chưng cất hàng loạt. Rượu của nhà chưng cất được đưa vào cột vẫn ở trên cùng và bắt đầu đi xuống, đi qua một loạt các tấm đục lỗ. Đồng thời, hơi nước nóng bốc lên từ đáy thùng, tương tác với bia khi nó chảy xuống, tách chất rắn và các chất không mong muốn ra ngoài, đồng thời đẩy hơi cồn nhẹ hơn lên. Khi hơi chạm vào từng tấm, chúng sẽ ngưng tụ lại, giúp loại bỏ các chất nặng như đồng loại và làm tăng nồng độ cồn. Cuối cùng, hơi được dẫn vào một thiết bị ngưng tụ. 

Trưởng thành

Gần như tất cả các loại rượu whisky đều được ủ trong thùng gỗ. Các thùng được cất giữ trong nhà kho và khi rượu whisky chín, một phần rượu sẽ bay hơi: Đây được gọi là phần của các thiên thần, và nó tạo ra một mùi riêng biệt trong nhà kho.

Đóng chai

Sau khi trưởng thành, rượu whisky được đóng chai ở mức tối thiểu 40% ABV. Rượu whisky có thể được lọc lạnh hoặc lọc theo cách khác để rượu không bị vẩn đục khi thêm nước lạnh hoặc đá vào. 

Top 5 chai rượu Dewar nhất định phải thử một lần

Rượu Dewar’s White Label

Rượu Dewar’s White Label

Chai rượu ngoại này lần đầu tiên được tạo ra hơn một thế kỷ trước bởi máy xay chính Dewars. White Label chứa khoảng 40 loại rượu whisky khác nhau trong hỗn hợp, với Aberfeldy là trung tâm của nó.

 • Hương: Mật ong, đào, táo và gỗ. 
 • Vị: Vừa, kẹo mềm vani, khói, kẹo bơ cứng, mật ong thạch nam, gỗ sồi.
 • Hậu vị: Độ dài tốt, đậm đà vị thảo mộc, vị ngọt như mật ong.

Rượu Dewar’s The Ancestor 12 Year Old

Sự pha trộn cổ điển 12 tuổi từ Dewars, thứ này là sự kế thừa của Dewar’s “Double Aged” 12 Year Old – được đặt tên như vậy liên quan đến thời gian kéo dài sáu tháng mà rượu whisky được ủ trong gỗ sồi sau quá trình trưởng thành và pha trộn ban đầu.

 • Hương: Một nốt hương nồng nàn của trái cây ngon ngọt và mạch nha dày, ngậy vị kem. Khá là nhẹ nhàng của hương hoa và khá ngọt ngào với hương lúa mạch nướng, hạnh nhân và một chút mật ong.
 • Vị: Các nốt hương của mạch nha lúa mạch, bánh mì nướng bơ nóng, một chút mật ong và một chút cay của hoa hồi.
 • Hậu vị: Một chút khói ở cuối, cùng với nhiều mạch nha đậm đặc và vị ngọt.

Rượu Dewar’s The Monarch 15 year old

Rượu Dewar’s The Monarch 15 year old

Rượu whisky Scotch pha trộn 15 năm tuổi từ dòng sản phẩm của Deward, với một cái tên đặc biệt vương giả – The Monarch. Biểu hiện này có rượu whisky chiết xuất từ ​​các thùng rượu bourbon và sherry, kết hợp với nhau trong nhiều thùng hơn và đóng chai ở tuổi 15.

 • Hương: Một sự cân bằng tốt của các loại gia vị Sherried, các thành phần hạt dẻ và vỏ táo.
 • Vị: Quả óc chó béo kết hợp mạch nha tươi và sultan, kẹo bơ cứng vani .
 • Hậu vị: Hương trái cây khô ngọt ngào hơn với một chút hương cỏ.

Rượu Dewar’s The Vintage 18 Year Old

Dewar’s 18 Year Old được chưng cất cẩn thận tại Dewar’s được yêu thích nhờ hương vị bánh quy, hạnh nhân, caramel và thảo mộc.

 • Màu sắc: Hổ phách sẫm màu
 • Hương thơm: Hương thơm khô với ngũ cốc mùa thu, bánh hạnh nhân và đinh hương.
 • Hương vị: Với thời gian ủi mười tám năm, hương vị trở nên sâu hơn và nhiều khói hơn một chút với hạnh nhân nướng và bột yến mạch ấm trên bánh pudding caramel dính.
 • Hậu vị: Kết thúc kéo dài độc đáo với bánh quy shortbread và rau thơm nhẹ

Rượu Dewar’s Signature 25 Year Old

Thay thế Dewar’s Signature trong dòng sản phẩm của thương hiệu, Dewar’s 25 Year Old Signature được sản xuất độc quyền bằng rượu whisky mạch nha và ngũ cốc đã trưởng thành ít nhất 25 năm, bao gồm cả giai đoạn hoàn thiện trong các thùng rượu từ Royal Brackla.

 • Mùi thơm: Bạn ngửi thấy mùi gỗ sồi nướng đầu tiên, tiếp theo là mứt cam, mận chín quá và lớp trên cùng là streusel.
 • Hương vị: Trên vòm miệng có bánh quy yến mạch-nho khô, cơm cháy, kẹo bơ cứng và gỗ đàn hương.
 • Hậu vị: Kết thúc kéo dài với một chút bạc hà và gia vị..

Hotline: 0914343579