Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

RƯỢU GLENFIDDICH

Hiển thị tất cả 6 kết quả

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Rượu Glenfiddich hay còn được biết đến với tên là “Thung lũng của những con hươu”, Chủ sở hữu thương hiệu này là ông William Grant & Sons. Đây là ông chủ của nhà máy sản xuất rượu lớn nhất vùng Scotland . Cùng với Chivas, Glenfiddich là dòng rượu nhập khẩu bán chạy nhất trên thế giới thời điểm hiện tại.

Thương hiệu rượu Whisky mạch nha đơn cất bán chạy nhất thế giới- rượu nhập khẩu Glenfiddich

Ý nghĩa của rượu Glenfiddich

Glenfiddich là một loại rượu whisky Scotch mạch nha đơn Speyside được sản xuất bởi William Grant & Sons ở vùng Dufftown của Scotland ở Moray. Cái tên Glenfiddich bắt nguồn từ tiếng Gaelic Scotland Gleann Fhiodhaich có nghĩa là “thung lũng của những con nai”, được thể hiện trong logo con nai của Glenfiddich.

Lịch sử hình thành hãng rượu Glenfiddich

Nhà máy chưng cất Glenfiddich được thành lập vào năm 1886 bởi William Grant ở Dufftown, Scotland, trong thung lũng của Sông Fiddich. Rượu whisky mạch nha đơn cất Glenfiddich lần đầu tiên được chưng cất vào Ngày Giáng sinh năm 1887.

Vào những năm 1920, với lệnh cấm có hiệu lực ở Hoa Kỳ, Glenfiddich là một trong số rất ít nhà máy chưng cất tăng sản lượng. Điều này đặt họ vào một vị trí vững chắc để đáp ứng nhu cầu tăng đột ngột về rượu whisky lâu năm đi kèm với việc bãi bỏ lệnh cấm.

Vào những năm 1950, gia đình Grant đã xây dựng một cơ sở hạ tầng tại chỗ bao gồm những người thợ đúc đồng để bảo trì các tĩnh đồng và một hợp tác xã chuyên dụng hiện là một trong số rất ít còn lại trong các nhà máy chưng cất. Năm 1956, thương hiệu Grant’s tung ra loại chai hình tam giác mang tính biểu tượng hiện nay, được thiết kế bởi Hans Schleger.

Sau thời kỳ khó khăn trong những năm 1960 và 1970, nhiều nhà máy chưng cất nhỏ, độc lập đã được mua lại hoặc ngừng hoạt động. Để tồn tại, W. Grant & Sons đã mở rộng sản xuất đồ uống, đồng thời giới thiệu các chiến dịch quảng cáo và trung tâm dành cho khách truy cập. Trong giai đoạn này, họ cũng quyết định bắt đầu tiếp thị mạch nha đơn cất như một thương hiệu cao cấp theo đúng nghĩa của mình, tạo ra hiệu quả danh mục rượu whisky mạch nha đơn cất hiện đại với việc giới thiệu rượu mạch nha đơn cất Glenfiddich vào năm 1963 tại Hoa Kỳ và các thị trường nước ngoài khác.

Sau đó, W. Grant & Sons là một trong những nhà máy chưng cất đầu tiên đóng gói chai của mình trong ống và hộp quà tặng, cũng như nhận ra tầm quan trọng của thị trường miễn thuế đối với rượu mạnh. Chiến lược tiếp thị này đã thành công và Glenfiddich đã trở thành loại mạch nha đơn cất bán chạy nhất thế giới. Nó được bán ở 180 quốc gia và chiếm khoảng 35% doanh số bán mạch nha đơn.

Glenfiddich hiện được quản lý bởi thế hệ con cháu thứ năm của William Grant. Vào tháng 9 năm 2014, William Grant & Sons đã đồng ý mua Drambuie với mức giá không được tiết lộ, được đồn đại là khoảng 100 triệu bảng Anh.

Từ năm 2002, Glenfiddich có chương trình Nghệ sĩ lưu trú (AiR) với tổng ngân sách 130.000 bảng Anh, cho phép các nghệ sĩ ở lại và làm việc trong nhà máy chưng cất mỗi năm. Năm 2019 có tám nghệ sĩ cư trú và năm 2021 có sáu nghệ sĩ cư trú.

Vào năm 2021, nhà máy chưng cất bắt đầu chuyển đổi các xe tải chưng cất sang chạy bằng Khí sinh học làm từ các sản phẩm thải của nhà máy chưng cất.

Nhà máy rượu Glenfiddich đặc biệt như thế nào?

Glenfiddich hầu như không cần giới thiệu. Là một trong những nhà máy chưng cất và sản xuất mạch nha đơn phong phú nhất trong thế giới rượu whisky Scotland, Glenfiddich tọa lạc trên những ngọn đồi của Speyside, ngoại ô thị trấn rượu whisky nhộn nhịp Dufftown. Cái mà bây giờ có lẽ là ‘nhãn hiệu’ Single Malt Whisky nổi tiếng nhất trên thế giới có rất nhiều loại đóng chai chính thức. Glenfiddich sở hữu danh hiệu là Single Malt Scotch Whisky bán chạy nhất. Ngoài các loại gỗ hoàn thiện và phiên bản độ bền của thùng, phạm vi cốt lõi của các độ tuổi đóng chai khác nhau bao gồm loại 12 tuổi, 15 tuổi, 18 tuổi và 21 tuổi. Glenfiddich cũng tự hào về loại Single Malt lâu đời nhất trên thị trường: Thùng 843, được đổ đầy vào năm 1937. Loại mạch nha 64 tuổi này được chăm sóc bởi mười bậc thầy mạch nha, và sau khi các thiên thần lấy phần của họ, chỉ còn lại 61 chai.

Liên quan đến việc đóng chai Glenfiddich, chỉ có rất ít được thực hiện trong những năm qua. Đây là những nguồn rất khó vì chỉ có một số ít hiện đang có trên thị trường. Mặc dù trong quá khứ Glenfiddich đã tạo ra các loại Blends của riêng mình, nhưng hiện tại nó chỉ sản xuất Grant’s và Single Malt không được sử dụng trong bất kỳ loại Blends bên ngoài nào khác.

Sản xuất

Glenfiddich có năng lực sản xuất đáng kinh ngạc, đạt 10 triệu lít một năm, khiến nó có biệt danh ‘người khổng lồ’. Nguồn nước từ Robbie Dubh gần đó. Điều thậm chí còn ấn tượng hơn về cả năng lực sản xuất và lịch sử của Glenfiddich là địa điểm rộng lớn và đẹp đẽ này được cho là đã được thành lập chỉ với 120 bảng Anh vốn. Glenfiddich cũng là địa điểm đầu tiên kết hợp thực hành nghiền liên tục. Glenfiddich tự hào có một khía cạnh độc đáo khác đối với nhà máy chưng cất của mình: dây chuyền đóng chai tại chỗ. Rất hiếm khi các nhà máy chưng cất có cơ sở đóng chai tại chỗ, điều này làm cho Glenfiddich trở nên đặc biệt hơn.

Máy tĩnh

Như bạn mong đợi đối với một nhà máy chưng cất có năng lực sản xuất phi thường như vậy, Glenfiddich có không dưới 30 máy chưng cất. Chúng bao gồm 10 tĩnh rửa hình quả lê có dung tích 9.000 lít và 20 tĩnh tinh thể có dung tích 4.500 lít. Các máy tĩnh có một nửa mảnh thắt và một nửa bát hồi lưu, cả hai đều rất nhỏ, nằm ở phần trung gian của tĩnh vật. Những máy tĩnh này được đặt trong hai phòng tĩnh và được bắn trực tiếp bằng khí gas. Từ năm 1957, Glenfiddich đã có những người thợ đúc đồng tại chỗ, những người chịu trách nhiệm chế tạo các thùng chứa tĩnh được sử dụng trong quá trình sản xuất của nhà máy chưng cất. Điều này lần đầu tiên được giới thiệu theo yêu cầu cụ thể của Charles Grant, chắt của người sáng lập William Grant. Năm 1974, 16 máy tĩnh mới đã được lắp đặt tại địa điểm này; nâng công suất lên đến mức hiện đại.

Chưng cất mạch nha

Glenfiddich ngày nay mua mạch nha của mình, phần lớn được nhập từ nhà máy chưng cất Balvenie lân cận cũng thuộc sở hữu của William Grant & Sons. Cho đến năm 1958, nhà máy chưng cất đã sử dụng mạch nha của riêng mình, nhưng khi năng lực sản xuất tăng lên, địa điểm này không thể sản xuất đủ số lượng cần thiết. Mạch nha được sử dụng trong quá trình sản xuất Glenfiddich là loại mạch nha chưa được xử lý.

Kho hàng

Glenfiddich ủ tất cả rượu Whisky mạch nha đơn của mình tại chỗ, trong khu phức hợp khổng lồ gồm 43 nhà kho, có khả năng chứa tới 800.000 thùng. Ngay sau khi Charles Grant đưa những người thợ đúc đồng vào năm 1957, Gordon Grant đã xây dựng một hợp tác xã chuyên dụng vào năm 1959. Hợp tác xã vẫn hoạt động cho đến ngày nay, khiến nó trở thành một trong những hợp tác xã cuối cùng ở Scotland. Glenfiddich sử dụng kết hợp các loại thùng gỗ sồi như thùng rượu Rum từ vùng Caribe (trong trường hợp của Gran Reserva 21 năm tuổi), thùng Bourbon của Mỹ (được sử dụng cho Ancient Reserve), hay thùng Sherry từ Jerez ở Tây Ban Nha.

Thưởng thức những chai rượu Glenfiddich đẳng cấp nhất

Rượu Glenfiddich 12YO

Là một trong những loại mạch nha bán chạy nhất thế giới, chai hình tam giác nổi tiếng của Glenfiddich 12yo là chai không thể thiếu ở mọi quán bar trên toàn cầu. Thức uống nhẹ và dễ uống được hàng triệu người yêu thích.

 • MÀU SẮC: vàng.
 • Hương: Đặc biệt tươi và trái cây với một chút lê. Được chế tác đẹp mắt và cân đối một cách tinh tế.
 • Vị: Hương trái cây ngọt ngào đặc trưng. Phát triển thành hương vị bơ, kem, mạch nha và gỗ sồi tinh tế.
 • Hậu vị: Một kết thúc dài mượt mà và êm dịu.

Rượu Glenfiddich 15 YO

Một loại rượu 15 năm tuổi trưởng thành trong rượu bourbon của Mỹ, thùng rượu sherry Bồ Đào Nha và thùng gỗ sồi nguyên chất. Rượu whisky sau đó được trưởng thành trong thùng Solera. Đây là một mặt hàng chủ lực tuyệt vời 15 năm tuổi từ nhà máy chưng cất Glenfiddich.

 • Hương: Sherry, cam quýt – đặc biệt là cam, gỗ khô. Một chút mùi hương của khói
 • Vị: Vừa phải, vị của thùng Sherry và nho khô. Kết hợp với vị ngọt ngào của bánh trái cây, gia vị.
 • Hậu vị: Kẹo trái cây, nho khô, gia vị, bánh pudding Giáng sinh, gỗ sồi.

Rượu Glenfiddich 18 YO

Hương thơm thanh nhã, thoang thoảng ngọt ngào, thơm mùi táo và gỗ. Glenfiddich 18yo là một loại rượu whisky mạch nha đơn cất mạnh mẽ và đậm đà, nhưng vẫn giữ được độ mềm mại, tròn trịa và lâu dài. Loại rượu whisky mạch nha đơn cất 18 năm tuổi này từ dòng sản phẩm cốt lõi của Glenfiddich được trưởng thành trong sự kết hợp giữa các thùng rượu Oloroso sherry và bourbon.

 • Hương: Hương của vô số các loại trái cây. Bưởi chua, táo kẹo bơ cứng nướng. Gỗ vảy khô, sô cô la và quế.
 • Vòm miệng: Kẹo trái cây và sự tươi mát của Glenfiddich cân bằng các tầng hương đậm đà hơn của quả mơ khô, nhiều quế và kẹo bơ cứng, gừng và rượu Sherry khô.
 • Kết thúc: Vỏ và một chút kẹo bơ cứng muối.

Rượu Glenfiddich 21YO

Một loại rượu 21 năm tuổi tuyệt vời được đóng chai từ Glenfiddich, và đúng như tên gọi của nó, loại mạch nha đơn cất đặc biệt này đã được hoàn thiện trong các thùng được sử dụng trước đó để ủ rượu rum Caribbean trong bốn tháng. Một số ảnh hưởng của thùng dưới dạng trái cây nhiệt đới và gừng cay được tìm thấy ở đây.

 • Hương vị: Đường lúa mạch, mạch nha và đường nâu sẫm, với vỏ cam, mứt cam, mật ong manuka, socola và chuối.
 • Vị: Đầy đủ với hương vị bánh trái cây, gia vị, vani bơ, mạch nha, gỗ sồi và kẹo gừng.
 • Kết thúc: Kéo dài, với hương mochaccino và mứt cam.

Rượu Glenfiddich Select Cask

Dòng sản phẩm Travel Retail Cask Collection của Glenfiddich đã có một thiết kế lại khá đẹp mắt! Rượu whisky bên trong vẫn giữ được vẻ đẹp ngoạn mục – loại rượu mạch nha đơn cất Speyside này được làm bằng những chiếc thùng được tuyển chọn đặc biệt bởi bậc thầy mạch nha Brian Kinsman, sau đó được chuyển sang hệ thống thùng Solera.

 • Hương: Vỏ vani, vỏ cam và mùi thơm của bánh.
 • Vị: Lúc đầu có vị cay, trước khi vị của sherry ấm lên và vị bơ tan chảy làm dịu đi hương vị của gia vị.
 • Kết thúc: Kem tươi, đường nâu và việt quất.

Bảng báo giá rượu Glenfiddich mới nhất  

Rượu Glenfiddich 12 (700ml)950.000 vnđ – 1.300.000vnđ
Rượu Glenfiddich 15 (700ml)1.400.000vnđ – 1.500.000vnđ
Rượu Glenfiddich 18 (700ml)1.600.000vnđ – 2.000.000vnđ
Rượu Glenfiddich 21 (700ml)5.200.000vnđ – 5.700.000vnđ
Rượu Glenfiddich 30 (700ml)18.000.000vnđ – 19.000.000vnđ
Rượu Glenfiddich 40 (700ml)77.000.000 vnđ
Rượu Chivas Cask CollectionLiên hệ
Rượu Chivas VintageLiên hệ
Rượu Chivas Regal Resever CaskLiên hệ

Hotline: 0914343579