Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

RƯỢU LAPHROAIG

Hiển thị tất cả 4 kết quả

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Giới thiệu đặc trưng rượu Laphroaig

Laphroaig

Nhà máy chưng cất Laphroaig là một nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đơn Islay được thành lập vào năm 1815 bởi Donald và Alexander Johnston. Ở rìa xa của bản đồ rượu whisky scotch, Laphroaig dựa trên các yếu tố tự nhiên của hòn đảo.

Được dán nhãn là ‘loại rượu whisky có hương vị đậm đà nhất trong tất cả các loại rượu whisky scotch’, các thùng rượu ngoại thường được ủ đến 10 năm, mặc dù loại 15 tuổi là lựa chọn phổ biến. Vào năm 2015, nhà máy chưng cất đã kỷ niệm 200 năm, vì vậy có thể nói rằng họ biết một hoặc hai điều về việc sản xuất những bức ảnh tĩnh mang tính biểu tượng.

Nhà máy chưng cất Laphroaig được đặt tên theo diện tích đất ở đầu hồ Loch Laphroaig, trên bờ biển phía nam của đảo Islay. Được hưởng lợi từ nguồn cung cấp nước than bùn riêng từ Suối Kilbride gần đó, hương vị đặc biệt của Laphroaig là nhờ nước chảy xuôi dòng từ Hồ chứa Kilbride.

Tại sao Islay nổi tiếng với rượu whisky mạch nha đơn than bùn? Các bãi than bùn của Islay không giống như các bãi than bùn ở lục địa Scotland – được tạo thành từ tỷ lệ rêu than bùn cao hơn nhiều – mang lại hương vị dược liệu hơn.

Đối với một khu vực chưng cất rượu whisky nhỏ, có nhiều biến thể có sẵn do các bãi than bùn khác nhau trên đảo. Đầm lầy than bùn Laphroaig, Glenmarie, là sự kết hợp độc đáo của cây thạch thảo, địa y và rêu – tạo ra mùi khói, giống như i ốt và có tác dụng chữa bệnh.

Xuất xứ đặc biệt làm nên hương vị thượng hạng của Laphroaig

Truyền thống làm rượu whisky của Laphroaig đã được các nhà quản lý nhà máy chưng cất truyền lại kể từ khi giọt rượu đầu tiên được tạo ra vào năm 1815.

Mỗi người giám sát mang lại ảnh hưởng của riêng họ trong những năm qua, nhưng tất cả đều tôn trọng các yếu tố tạo nên rượu Laphroaig. Tất cả mọi thứ bao gồm Suối Kilbride, than bùn cắt bằng tay, lúa mạch mạch nha sàn, lò hun khói lạnh, hỗn hợp trộn, thuật giả kim đồng và sự tinh tế của quá trình lão hóa gỗ sồi. Mỗi giai đoạn đều rất quan trọng trong việc tạo ra loại rượu whisky scotch có hương vị đậm đà nhất.

Quay trở lại lúc ban đầu, hai anh em Donald và Alexander Johnston thuê 1.000 mẫu Anh từ lãnh chúa Islay để chăn nuôi gia súc. Vùng đất đó bây giờ được gọi là Laphroaig. Sử dụng lúa mạch dư thừa được trồng để nuôi gia súc, hai anh em bắt đầu làm rượu whisky. Không lâu sau, điều này trở thành một hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao hơn so với chăn nuôi gia súc và đó là lúc rượu whisky Laphroaig được cho là ‘chính thức’ ra đời.

Từ đó đến nay, quyền sở hữu đã thay đổi, các cơ sở chưng cất đã phát triển và dòng rượu whisky Laphroaig đã trở thành một loại rượu được yêu thích trên toàn cầu. Không thể bỏ qua loại rượu mạch nha đơn cất nổi bật này, được củng cố bởi di sản hàng thế kỷ của hòn đảo. 

Những yếu tố làm nên một chai rượu Laphroaig hoàn hảo

Từng bước sản xuất rượu whisky mạch nha của Laphroaig và cách nó liên kết bản chất với bản sắc của nhà máy chưng cất là yếu tố làm nên từng giọt rượu Laphroaig hảo hạng:

Cung cấp nước

Đầu tiên, Laphroaig lấy tất cả nước từ Suối Kilbride. Vào những năm 1930, nhà máy chưng cất đã xây dựng một bể chứa gần 23 triệu lít (6 triệu US gallon). Đối tượng của các cuộc chiến nước đã nói ở trên, nguồn cung cấp nước mềm, không khoáng hóa và có nhiều than bùn. 

Mặc dù một số chuyên gia cho rằng nước được sử dụng để làm rượu whisky không ảnh hưởng đến hương vị, nhưng Laphroaig tin rằng nó đóng một vai trò quan trọng.

Cắt than bùn

Rễ cỏ và nấm mục nát làm cho than bùn Islay trở nên độc nhất so với các loại thân gỗ hơn được tìm thấy trên đất liền Scotland. Kết quả là tỷ lệ rêu Sphagnum cao hơn là thứ mang lại cho mạch nha của Laphroaig hương vị đặc trưng của chúng, mang nhiều hương vị đất và dược liệu hơn là vị khói.

Quy trình mạch nha

Theo cách tương tự, Laphroaig là một trong số ít những ngôi nhà còn lại chuẩn bị lúa mạch thông qua quy trình ủ mạch nha. Nhà máy chưng cất Laphroaig có nhiều tầng, mỗi tầng có kích thước bằng nửa sân bóng đá và có thể chứa tới bảy tấn lúa mạch mỗi tầng.

Xử lý mạch nha Laphroaig

Nhiệt độ được theo dõi bằng cách nhúng nhiệt kế vào hạt trong quá trình nảy mầm hai ngày. Để làm nguội hạt, nó chỉ đơn giản là quay và hất nhẹ trong không khí.

Mặc dù Laphroaig tiếp tục thực hiện quy trình sản xuất mạch nha của riêng họ, nhưng nhu cầu tuyệt đối có nghĩa là một số sẽ được thuê ngoài. Mạch nha sàn riêng của họ chiếm 15% sản lượng trong khi phần còn lại được lấy từ một cơ sở của Diageo ở Port Ellen cũng như trên đất liền. Maltings từ Port Ellen có nguồn phenol 35-40 ppm từ Castle Hill Peat Bog của Islay.

Làm khô than bùn

Không giống như các nhà máy chưng cất khác, Laphroaig không làm khô than bùn và làm khô hạt của nó cùng một lúc mà thực hiện lần lượt, điều này tạo ra hương vị đậm đà hơn nhiều. Ở đây, lúa mạch ẩm có thể hấp thụ các loại dầu bốc hơi có chứa các hợp chất và hương vị phenolic của than bùn.

Quá trình nghiền

Laphroaig Lauter Tun Lid- một bộ đệm hoàn toàn bằng Lauter bằng thép không gỉ được sử dụng để nghiền hơn năm tấn đá phiến một lúc bằng cách sử dụng nước Kilbride ở nhiệt độ bắt đầu từ 63,5°C (146,3°F). Phần này được pha loãng trong một phần tư giờ để bắt đầu kích hoạt các enzym nói trên trước khi kích hoạt bộ điều chỉnh.

Cuối cùng, phần bã còn sót lại sau đó được hút ra khỏi đường hầm và được tái chế làm thức ăn gia súc cho hòn đảo.

Lên men

Laphroaig ưa chuộng hệ thống rửa ngược bằng thép không gỉ hơn gỗ nhờ yêu cầu và chi phí bảo trì thấp hơn. Mặc dù một số nhà máy chưng cất vẫn tiếp tục sử dụng gỗ thông, Laphroaig tin rằng điều này không ảnh hưởng đến hương vị của các biểu thức của họ.

Sau khi men đã được ủ, mỗi lần trong số sáu lần rửa ngược của chúng hoạt động ở một giai đoạn lên men khác nhau ở nhiệt độ không vượt quá 36°C (96,8°F). Sau khoảng thời gian 55 giờ ngắn ngủi này, rượu thu được từ có nồng độ cồn ABV là 8,5%.

Sau đó, nó được tiếp xúc với nhiệt độ cao để tiêu diệt phần men còn lại.

Chưng cất

Tổng cộng, nhà máy chưng cất có bảy nồi đồng tĩnh được gọi là “bảy chiếc tráng lệ”, được sử dụng để thực hiện phương pháp chưng cất kép. Hơn nữa, tất cả chúng đều được đốt gián tiếp bằng hơi nước. Quá trình chưng cất đầu tiên diễn ra trong ba bình tĩnh rửa 10.400 lít (2747 US gallon). Quá trình này tạo ra một loại “rượu vang thấp” với nồng độ cồn khoảng 22% ABV.

Bộ sưu tập whisky hảo hạng của nhà Laphroaig

1 .RƯỢU LAPHROAIG 10yo

Laphroaig 10 Year Old được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2004 và kể từ đó đã trở thành biểu tượng phổ biến của thương hiệu rượu whisky Laphroaig. Nó đã giành được nhiều giải thưởng, bao gồm Huy chương vàng tại International Spirits  năm 2010.

Laphroaig 10 được ủ trong các thùng rượu bourbon cũ ít nhất mười năm và có hương vị than bùn riêng biệt.

RƯỢU LAPHROAIG 25 yo

LAPHROAIG 25 TUỔI SINGLE MALT WHISKEY có tuổi đời một phần tư thế kỷ trong sự kết hợp của những thùng rượu sherry Oloroso lớn và những thùng rượu Bourbon cũ, chứng tỏ rằng những thứ tốt đẹp đều đáng để chờ đợi. Loại rượu Scotch mạch nha đơn êm dịu này có hương vị đặc trưng của Laphroaig – khói than bùn với vị thuốc – được đáp ứng bởi hương vị vani kem từ gỗ sồi Mỹ và táo tẩm gia vị từ các thùng rượu sherry.

Một kết thúc dài, ấm áp để lại một ấn tượng lâu dài. Nó được đóng chai ở đúng độ rượu trong thùng, có nghĩa là nó không được pha loãng trước khi đóng chai. Thông thường, bạn sẽ chỉ nếm thử loại rượu whisky mạnh mẽ này tại nguồn. Nếu bạn thấy hương vị pha thẳng từ thùng quá nồng, hãy làm dịu nó bằng một chút nước hoặc một vài viên đá.

RƯỢU LAPHROAIG 30 yo

Laphroaig 30 Year Old là sản phẩm hiếm có, được sản xuất với số lượng có hạn từ Laphroaig Single Malt Scotch Whisky, nổi bật với hương hạnh nhân nướng, cây xô thơm và một chút khói than bùn tinh tế vốn là thương hiệu của Laphroaig. Giống như những bức tường đá granite được mài dũa tại nhà máy chưng cất Laphroaig, Laphroaig 30 Year Old đã có được đặc tính tròn trịa và độ mịn đặc biệt thông qua quá trình trưởng thành kép trong các thùng rượu Bourbon cũi.

RƯỢU LAPHROAIG Triple Wood

Do thành công rực rỡ của nó, Triple Wood hiện đã có mặt tại các nhà bán lẻ thông thường bên cạnh thị trường của nó là các cửa hàng ở sân bay. Rượu whisky bắt đầu quá trình lão hóa trong các thùng rượu bourbon tiêu chuẩn trước khi được chuyển sang các thùng quý thủ công của Laphroaig. Sau khi ủ một thời gian, rượu whisky được chuyển sang các thùng rượu sherry oloroso để làm mềm mịn, tròn vị.

RƯỢU LAPHROAIG Quarter Cask

Được ra mắt vào năm 2004, lần đóng chai này đã được ủ trong khoảng 5 năm trước khi được hoàn thành trong một thùng quý trong vài tháng. Một Laphroaig trẻ đầy sức sống mà sự trưởng thành của nó đã được tăng tốc bởi quá trình lão hóa trong các thùng ủ rượu làm từ những nguyên liệu quý. Điều này cho thấy vị ngọt dịu và cảm giác mượt mà khi nếm thử lần đầu tiên, sau đó là vị than bùn đậm đà rất độc đáo của Laphroaig bùng phát. Một loại whisky tuyệt vời với giá trị vô cùng lớn.

RƯỢU LAPHROAIG Port Wood

Ban đầu được ra mắt với tên gọi Brodir độc quyền trong kênh bán lẻ du lịch toàn cầu, Portwood ban đầu được ủ trong các thùng rượu bourbon cũ. Sau khi trưởng thành trong các thùng rượu bourbon cũ đã cháy thành than, nó được chuyển sang các thùng rượu cảng ruby ​​cũ để tạo ra hương vị cuối cùng. Rượu mang hương vị đậm đà của sô cô la đen, hạt tiêu hồng và kẹo dẻo.

RƯỢU LAPHROAIG SELECT

Để tạo ra sự pha trộn độc đáo này, nhà chưng cất bậc thầy đã sử dụng rượu whisky đã được ủ theo cách truyền thống trong rượu sherry Oloroso, rượu đầu lợn tẩm gia vị Pedro Ximenez và thùng rượu quý bourbon rót lần đầu. Điều đặc biệt đến từ quá trình trưởng thành hiếm hoi ở giai đoạn cuối trong gỗ sồi mới của Mỹ, mang đến cho rượu whisky một hương vị mạnh mẽ.

Sự bổ sung cuối cùng chính là từ rượu Laphroaig 10, đã được ủ mười năm và là loại rượu scotch mạch nha đơn tốt nhất của chúng tôi. Laphroaig Select là một cách tuyệt vời để thử rượu whisky than bùn lần đầu tiên. Nó có hương vị than bùn khói, gỗ sồi cay và vị ngọt đáng ngạc nhiên.

RƯỢU LAPHROAIG FOUR OAK

 Lần đầu tiên được tung ra thị trường Bán lẻ Du lịch, Laphroaig Four Oak là sự pha trộn của rượu whisky được ủ trong bốn loại thùng khác nhau: thùng rượu bourbon cũ, thùng quý nhỏ, thùng gỗ sồi nguyên chất của Mỹ và thùng gỗ sồi châu Âu. 

RƯỢU LAPHROAIG PX CASK

Ban đầu được phát hành cho thị trường bán lẻ du lịch, thùng Laphroaig PX ban đầu được ủ trong thùng gỗ sồi Mỹ và sau đó trong các thùng quý trước giai đoạn hoàn thiện cuối cùng trong các thùng rượu sherry cũ của Pedro Ximenez. Một loại rượu Isley mang đậm hương vị phong phú, ngọt ngào hơn và đầy đủ.

RƯỢU LAPHROAIG LORE

Được tạo ra bởi Giám đốc Nhà máy chưng cất John Campbell, Laphroaig Lore được cho là Laphroaig giàu nhất từ trước đến nay! Được đặt tên theo các kỹ năng được truyền lại qua nhiều thế hệ, phần bổ sung lâu dài này cho dòng sản phẩm được trưởng thành trong sự kết hợp của các thùng bao gồm rượu Sherry rót lần đầu và thùng quý khiến chai rượu trở nên vô cùng quý giá và đắt đỏ.

Hotline: 0914343579