Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

RƯỢU GLENMORANGIE

Hiển thị tất cả 7 kết quả

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Đẳng cấp quý ông từ dòng rượu mạnh Whisky Glenmorangie

Rượu Whisky Glenmorangie đặc biệt như thế nào?

Trước năm 1843, khi nó trở thành nhà máy chưng cất rượu whisky, Glenmorangie là nhà máy chưng cất bia. Trong quá trình ủ mạch nha, lúa mạch được sử dụng trong nhà máy chưng cất rượu Glenmorangie là loại lúa mạch trồng ở Scotland được làm khô nhẹ bằng than bùn. Bên cạnh đó là nguồn nước suối siêu tinh khiết, giàu khoáng chất từ Tarlogie, được lọc qua đá vôi và đá sa thạch trong gần một thế kỷ. Tám máy tĩnh được sử dụng để chưng cất tại nhà máy chưng cất Glenmorangie là một trong những máy cao nhất ở Scotland. Nó chỉ cho phép hơi nhẹ nhất, sạch nhất bay hơi và ngưng tụ, tạo ra rượu vang có hương vị độc đáo, phức tạp.

Ngày nay, Glenmorangie tiếp tục tuân thủ các đặc tính của “Mười sáu người đàn ông của Tain” với tư cách là những nghệ nhân lão luyện. Kiến thức sâu rộng của họ luôn được truyền lại cho thế hệ sau để tạo ra những loại rượu whisky hảo hạng. Phần lớn thùng của Glenmorangie là thùng bourbon được làm từ loại gỗ tốt nhất của Mỹ. Chúng được chọn cẩn thận để mang lại hương vị sâu hơn, độc đáo hơn cho rượu ngoại. Ngoài ra, Glenmorangie là nhà máy rượu đầu tiên sử dụng thùng gỗ làm từ cây sồi mọc chậm và được sấy khô tự nhiên ở Dãy núi Ozark của Missouri.

Quá trình làm nên sắc màu đặc trưng của rượu whisky Glenmorangie

Năng lực sản xuất của nhà máy chưng cất là sáu triệu lít và nước được sử dụng trong quá trình sản xuất được lấy từ Tarlogie Springs, nằm ở vùng đồi Tarlogie gần đó. Quá trình sản xuất được hỗ trợ bởi một chiếc mash tun khổng lồ, có thể chứa tới 12 tấn. Qua nhiều năm, Glenmorangie đã trở thành loại Single Malt bán chạy nhất Scotland. Điều đó, hơn bất cứ điều gì khác, nên được trân trọng đối với trái tim ẩn dụ của nhà máy chưng cất như một thành công to lớn.

Vào giữa năm 2021, Glenmorangie khai trương nhà máy chưng cất Lighthouse. Đây là một nhà máy chưng cất thử nghiệm trên địa điểm Glenmorangie, vì vậy các thử nghiệm được thực hiện ở đó không nhất thiết phải được thực hiện trên quy mô lớn ngay lập tức, điều này sẽ rất tốn kém cho nhóm sản xuất. Nhà máy chưng cất Lighthouse có hai trong số các thùng cất cao như hươu cao cổ đặc trưng cho hương trái cây và sự nhẹ nhàng của Glenmorangie Single Malt Whisky. Nhưng không giống như các máy chưng cất trong nhà máy chưng cất chính, các máy chưng cất thử nghiệm được trang bị cổ trong đó các sửa đổi tái tạo sự thay đổi về kích thước cổ lên hoặc xuống. Bằng cách này, các quy trình chưng cất có thể được thay đổi trong nhà máy mới, cũng như thông qua các quá trình ngưng tụ khác nhau bằng đồng hoặc thép không gỉ và tùy chọn sử dụng máy lọc. Ngọn hải đăng Glenmorangie cũng có nhà máy bia riêng. Ở đó, họ thử nghiệm với mạch nha, men và nước. 

Máy tĩnh

Quá trình sản xuất quy mô lớn tại Glenmorangie được hỗ trợ bởi tám máy tĩnh. Mỗi thùng cất rửa có dung tích sản xuất là 12.500 lít, trong khi thùng cất rượu mạnh có dung tích 8.000 lít. Các máy tĩnh được làm nóng bằng cuộn dây hơi điện và dầu. Tất cả các tĩnh vật đều có hình dạng cao độc đáo, với nắp hình cầu tròn và cổ thẳng đứng, cao vươn thẳng lên khỏi nắp. Họ cũng sử dụng bát hồi lưu để tăng khả năng hồi lưu ở đầu dưới của những chiếc cột cao. Glenmorangie thực sự đã từng có những máy tĩnh cao nhất trong ngành kinh doanh (chúng cao 16 feet và 10 inch). Chiều cao bổ sung trong các bình cất của Glenmorangie đảm bảo rằng phần lớn sản phẩm chưng cất chảy ngược xuống cổ chai trước khi thoát ra ngoài qua nhánh lyne. Quá trình này được gọi là ‘hồi lưu’, và tạo ra một loại Malt Whisky rất êm dịu và dịu nhẹ.

Chưng cất mạch nha

Glenmorangie ngừng sản xuất mạch nha vào năm 1977. Kể từ đó, mạch nha được mua từ Murray Firth ở Inverness. Mạch nha được sử dụng trong sản xuất được than bùn rất nhẹ. Loại lúa mạch mà Glenmorangie sử dụng để tạo ra mạch nha là lúa mạch Dekado, đã được lựa chọn cẩn thận để mang đến cho Glenmorangie hương vị đặc biệt.

Bao quanh nhà máy chưng cất là nơi được gọi là Cadboll Estate, Cadboll là một từ cổ có nghĩa là “nhà của mèo rừng”, vì những con vật này đã từng cư trú ở đó. Trên Cadboll Estate là những cánh đồng lúa mạch, vụ thu hoạch được sử dụng để sản xuất hai loại Glenmorangie Whiskies: Cadboll Estate và Signet. Ban đầu, điền trang có 800 ha, nay chỉ còn khoảng 80 ha. Tuy nhiên, nhiều cánh đồng đã được bán cho nông dân, những người hiện đang cung cấp cho Glenmorangie lúa mạch của họ được trồng ở đó. Tuy nhiên, điều này là không đủ đối với số lượng lớn Glenmorangie Whisky.

Nhà kho

Một trong những đặc điểm ấn tượng nhất của Glenmorangie là nhà máy chưng cất vẫn sử dụng nhà kho nền đất. Nhà máy chưng cất có mười bốn nhà kho tại chỗ: mười tấm chèn lót, bốn tấm giá đỡ. Nhà máy chưng cất chủ yếu sử dụng các thùng gỗ Sồi Mỹ và sự kết hợp của các loại gỗ khác nhau, bao gồm Sherry, Port và Sauternes, được sử dụng cho các loại rượu đóng chai ‘Wood Finishes’. Các thùng tại nhà máy chưng cất trước đây được tái sử dụng tới ba lần. Từ những năm 2010 trở đi, họ giảm xuống mức sử dụng gấp đôi để tăng chất lượng. Glenmorangie là một trong những nhà máy chưng cất sáng tạo nhất ở Scotland khi thử nghiệm các cách hoàn thiện khác nhau. Thật vậy, Glenmorangie có thể được ghi nhận với việc phổ biến ‘Rượu whisky mạch nha thành phẩm’.

Lịch sử hình thành rượu Glenmorangie

Bằng chứng về việc chưng cất rượu whisky (bất hợp pháp) ở Tain có từ khoảng năm 1700, nhưng chỉ đến năm 1843, rượu whisky hợp pháp mới được chưng cất tại nhà máy chưng cất Glenmorangie do anh em nhà Matheson thành lập. Hai anh em John và William Matheson đã mua lại nhà máy bia Morangie trước đây và bắt đầu chưng cất rượu trong những thùng chưng cất ban đầu được thiết kế để chưng cất rượu gin. Như thường lệ trong cuộc sống, tiền cũng đóng một vai trò quan trọng vào thời điểm đó và những chiếc vại bằng đồng cao được sử dụng để sản xuất rượu whisky.

Năm 1887, nhà máy chưng cất được xây dựng lại hoàn toàn và chuyển giao quyền sở hữu cho Công ty TNHH Nhà máy chưng cất Glenmorangie. Năm 1918, Glenmorangie được gia đình Macdonald mua lại từ Leith gần Edinburgh. Họ đã từng là người mua quan trọng nhất của rượu whisky Glenmorangie trong những thập kỷ trước.

Glenmorangie bị đóng cửa vào năm 1931 một phần là nạn nhân của lệnh cấm vẫn phổ biến ở Hoa Kỳ, một trong những quốc gia tiêu thụ chính rượu whisky chưng cất. Việc sản xuất được nối lại vào năm 1936. Năm 1976, nhà máy chưng cất được mở rộng với việc bổ sung hai nhà máy chưng cất mới và năm 1980, việc sản xuất mạch nha tại chỗ của nhà máy chưng cất đóng cửa. Bốn máy tĩnh bổ sung đã được bổ sung vào năm 1990, và vào năm 1997, ngôi nhà chứa máy tĩnh cũ được chuyển đổi thành trung tâm du khách và bảo tàng.

Năm 2004, Macdonald & Muir, công ty cũng sở hữu nhà máy chưng cất Ardbeg ở Islay, đã được tập đoàn xa xỉ Pháp Louis Vuitton Moët Hennessy (LVMH) mua lại với giá khoảng 300 triệu bảng Anh. LVMH potefolio cũng bao gồm các thương hiệu như Cognac Hennessy, Champagne Moët & Chandon, Christian Dior và Louis Vitton. LVMH đã tăng số lượng máy tĩnh lên 12 và thiết lập Glenmorangie như một thương hiệu cao cấp trên thị trường rượu whisky quốc tế. Kể từ khi gã khổng lồ xa xỉ mua lại, thiết kế chai và nhãn của nhà máy chưng cất Glenmorangie đã trải qua một sự thay đổi cơ bản. Điều thú vị là Glenmorangies đã tạo ra trang web mạch nha đơn đầu tiên vào năm 1995 và cung cấp chương trình Thử rượu Whiskey đầu tiên trên Internet trong cùng năm đó.

Các dòng rượu đặc trưng của nhà Glenmorangie

Rượu Glenmorangie 10YO

The Original là loại rượu whisky mạch nha đơn hàng đầu từ Nhà máy chưng cất Glemorangie ở Cao nguyên. Được trưởng thành trong sự kết hợp của các thùng gỗ sồi trắng Mỹ được đổ đầy lần thứ nhất và thứ hai trong 10 năm, biểu thức này là chuẩn mực cho loại mạch nha đơn cất béo ngậy, dễ tiếp cận. Một bộ phim truyền hình dài tập dành cho nhiều người đam mê rượu whisky, hương vị này tuyệt vời như một, phù hợp để thưởng thức vào một buổi tối mát mẻ hơn.

Rượu Glenmorangie 12YO

Đây là “The Lasanta” của Glenmorangie, một loại rượu whisky 12 năm tuổi được ủ trong thùng Sherry. Nó bắt đầu trong thùng bourbon và sau đó chuyển sang thùng Oloroso và Pedro Ximénez Sherry để hoàn thành. Hương vị sô cô la đen, trái cây sấy khô và mật ong tươi, tạo nên sự phong phú và béo ngậy.

Rượu Glenmorangie 18YO

Là một phần của Dòng sản phẩm Prestige của Glenmorangie, loại rượu 18 tuổi này đã trải qua 15 năm đầu tiên trong các thùng rượu bourbon bằng gỗ sồi trắng của Mỹ. Sau thời gian này, 30% được chuyển đến các thùng rượu sherry Oloroso, nơi nó trải qua những ngày cuối cùng, phần còn lại vẫn được đựng trong các thùng rượu bourbon. Tổng cộng sau 18 năm trôi qua, rượu whisky đã được tái hợp và đóng chai ở mức 43% ABV. Một loại rượu whisky mạch nha đơn cất đậm đặc, có vị kem và trái cây được đựng trong một chiếc chai trang nhã tuyệt vời. 

Rượu Glenmorangie Signet

Glenmorangie tuyệt vời này được tạo ra bằng cách kết hợp các loại rượu whisky làm từ hai loại mạch nha lúa mạch khác nhau: một loại Cadboll duy nhất và lúa mạch socola mạch nha, thường được sử dụng để sản xuất bia thủ công.

Signet đã được đưa qua các bình chưng cất bằng đồng của Glenmorangie hai lần bởi “Sixteen Men of Tain”, một nhóm gồm 16 nhà chưng cất. Sau đó, nó được ủ trong các thùng gỗ sồi nguyên chất của Mỹ được sản xuất theo yêu cầu trước khi được đóng chai ở 46% ABV mà không được làm lạnh.

Mặc dù không nói rõ nó bao nhiêu tuổi, nhưng loại rượu mạch nha đơn cất ở Tây Nguyên này được cho là có một số loại rượu lâu đời nhất và hiếm nhất của nhà máy chưng cất, có tuổi đời từ 35 đến 40.

Glenmorangie Signet là một loại rượu whisky tuyệt vời với phong cách và hương vị chưa từng thấy trước đây. Nó đi kèm trong một hộp đẹp và có một thiết kế tuyệt đẹp. Bậc thầy sáng tạo rượu whisky của Glenmorangie, Tiến sĩ Bill Lumsden, cho biết đó là kết quả của “cả cuộc đời thử nghiệm và đưa ra những ý tưởng mới.”

Hầu hết các chai Glenmorangie đều có thiết kế hình vuông lạ mắt, đó là nguồn gốc của tên của phiên bản này. Chai được làm từ Hilton of Cadboll Stone, là một đồ tạo tác của người Pictish từ khoảng năm 800 sau Công nguyên.

Rượu Glenmorangie Quinta Ruban

Quinta Ruban 12 năm tuổi từ Glenmorangie là một loại rượu whisky tuyệt vời đã được hoàn thành trong thùng Port. Với The Quinta Ruban 14 Year Old, nhà máy chưng cất đã cải tiến công thức. Rượu whisky đầu tiên được ủ trong thùng rượu bourbon. Sau đó, nó được chuyển đến các thùng rượu ruby Port, nơi tạo ra làn sóng đậm đà của hương trái cây và sô cô la thơm ngon. 

Rượu Glenmorangie 1981

Glenmorangie Pride 1981 được cho là một loại rượu whisky 18 tuổi, nhưng những chiếc thùng của Chateau d’Yquem Sauternes đã giúp nó tăng tuổi đời 10 năm nữa. Chai rượu thấm đẫm hương vị của trái cây rừng.

Hotline: 0914343579