Nơi sản xuất

Vùng

Xuất xứ

Năm tuổi

Phân loại

RƯỢU BALLANTINES

Hiển thị tất cả 6 kết quả

icon giao hàng

Giao hàng toàn quốc

Cam kết hàng Chính hãng 100%

icon đổi trả

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

icon chất lượng

Chất lượng xứng tầm – đẳng cấp

Mục lục nội dung chính:

Rượu Ballantines Là loại đồ uống được sản xuất từ Mạch nha hoặc ngũ cốc (đồ uống có cồn). Nguyên liệu sau khi được sơ chế sẽ được đem đi ủ trong thùng gỗ sồi trong 1 khoảng thời gian, thời gian ủ sẽ cho ra hương vị khác nhau.

Giới thiệu về rượu Ballantines

Giới thiệu về rượu Ballantines

Ballantine’s là loại rượu whisky Scotch số một ở châu Âu. Dòng rượu Scotch pha trộn phong phú của thương hiệu này được sản xuất từ sự pha trộn phức tạp giữa các loại rượu mạch nha đơn cất và rượu whisky ngũ cốc từ các vùng rượu whisky nổi tiếng nhất của Scotland: Speyside, the Highlands, Islay và the Lowlands. Là một phần của tập đoàn Pernod Ricard từ năm 2005, Ballantine’s đổi mới trong khi vẫn trung thành với di sản có từ năm 1827.

Lịch sử lâu đời của rượu Ballantines

Rượu whisky Ballantine’s Scotch có nguồn gốc từ năm 1827, khi con trai của một nông dân là George Ballantine thành lập một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở Edinburgh để cung cấp nhiều loại rượu whisky cho khách hàng của mình. Năm 1865, George ủy quyền điều hành cửa hàng cho con trai cả của mình, Archibald, trong khi ông mở một cơ sở lớn hơn ở Glasgow. Tại đây, ông tập trung vào việc buôn bán rượu và rượu mạnh, phục vụ các khách hàng bao gồm cả Hoàng gia Hindu. Anh ấy cũng bắt đầu tạo ra những công thức của riêng mình. Những nhu cầu bổ sung này đã truyền cảm hứng, thu hút người con trai thứ hai, George Junior, tham gia vào công việc kinh doanh. Giao dịch với tên “George Ballantine và con trai”, công ty đã bổ sung một kho ngoại quan và bắt đầu xuất khẩu rượu Scotch của họ. Chủ tịch George nghỉ hưu vào năm 1881 và qua đời 10 năm sau đó ở tuổi 83 trao lại quyền tiếp quản cho hậu duệ.

Công việc kinh doanh phát đạt dưới thời George junior, và gia đình đã bán lại có lãi cho công ty Barclay và McKinlay vào năm 1919. Dựa trên danh tiếng và thiện chí của cái tên “Ballantine’s”, những người chủ mới tập trung vào việc phát triển nó như một thương hiệu cho các loại rượu whisky pha trộn của họ. Khi cần tăng nguồn lực để cạnh tranh đầy đủ trong thị trường thế giới đang phát triển, công ty chưng cất rượu Canada của Hiram Walker Gooderham & Worts đã mua lại Ballantine’s vào năm 1937. Năm tiếp theo, công ty nhận được Huân chương Huy hiệu được in trên chai của họ, công nhận George Ballantine & Son với tư cách là một “quý tộc được thành lập trên Noblesse of Scotland”.

Nhiệm vụ đầu tiên của chủ sở hữu mới là đảm bảo chất lượng, để cuối cùng mua Nhà máy chưng cất Miltonduff và Glenburgie, và một nhà máy chưng cất ngũ cốc mới khổng lồ – lớn nhất ở châu Âu – được xây dựng tại Dumbarton. Trong những năm 1960, công ty chuyển sang Châu Âu – vào thời điểm đó là một thị trường chưa được khám phá đối với rượu whisky Scotch – và đến năm 1965 đã có được một chỗ đứng vững chắc ở đó đến mức nó quyết tâm thúc đẩy thương mại trong nước và hỗ trợ hoạt động kinh doanh ở nước ngoài.

Sự phân phối mạnh mẽ và sự phổ biến của rượu whisky Scotch vào giữa những năm 1980 là những yếu tố ảnh hưởng chính đến sự tăng trưởng. Ballantine’s được vinh danh là thương hiệu số một châu Âu và lớn thứ ba thế giới vào năm 1986 với sản phẩm lâu đời nhất Ballantine’s Finest. Năm 1988, Công ty trở thành một phần của tập đoàn đồ uống toàn cầu.

Vào năm 2002, nhà máy chưng cất lớn Dumbarton Grain đã bị đóng băng, với việc sản xuất chuyển sang nhà máy chưng cất Strathclyde Grain ở Gorbals of Glasgow. Năm 2005 Ballantine’s được mua lại bởi Pernod Ricard. Ballantines vẫn duy trì một khu phức hợp kho ngoại quan lớn ở Dumbarton East và một nhà máy đóng chai ở phía bắc thị trấn.

Năm 2006, Sandy Hyslop được bổ nhiệm làm Master Blender của Ballantine – Master Blender thứ 5 trong lịch sử 180 năm của Ballantine.

III. Quá trình làm nên những chai rượu Ballantines hảo hạng

QUÁ TRÌNH WHISKEY

Có nhiều loại rượu whisky. Từ các loại ngũ cốc đơn đến mạch nha đơn đến rượu whisky pha trộn. Mạch nha thơm ngon vị khói, đến mật ong ngọt ngào như sự hòa quyện của vùng Speyside. Điều tuyệt vời là tất cả chúng đều bắt đầu với cùng một thành phần tự nhiên – lúa mạch mạch nha, nước và men. Tại Ballantine’s, nguồn mạch nha và ngũ cốc từ khắp mọi nơi của Scotland được chọn lựa, mang những nguyên liệu tốt nhất vào các nhà máy chưng cất.

LÚA MẠCH

Đầu tiên ngâm lúa mạch trong nước, khuyến khích nó nảy mầm và nảy mầm. Mọi thứ thực sự bắt đầu chuyển động khi các enzym tham gia vào hỗn hợp. Đó là khi tinh bột trong ngũ cốc chuyển hóa thành đường hòa tan. Khi tất cả lúa mạch, đường và enzym đã khô, đã đến lúc nghiền nhỏ, nghiền nhỏ, nghiền mịn cho bước tiếp theo trong quy trình này.

Nghiền

Nước nóng được thêm vào lúa mạch trong Mash Tun: một chiếc bình đặc biệt được thiết kế để rút ra mức chất lỏng có đường tối ưu được gọi là wort. Sau đó, dịch ép được chuyển vào Wash Back để lên men, để lại những hạt đã qua sử dụng, sau đó được chuyển thành thức ăn chăn nuôi mà không lãng phí gì.

LÊN MEN

Đây là nơi mọi thứ trở nên thực sự thú vị. Men được thêm vào dịch ép trong Wash Back để bắt đầu quá trình lên men và chuyển hóa đường thành rượu. Thời gian lên men khác nhau giữa các nhà máy chưng cất, nhưng thường kéo dài khoảng 48 – 56 giờ. Kết quả của quá trình lên men là một chất lỏng gọi là nước rửa có ABV khoảng 8%. Bây giờ, đã đến lúc chưng cất.

CHƯNG CẤT

Mỗi nhà máy chưng cất rượu whisky mạch nha đơn sử dụng hai loại rượu tĩnh; Wash Still và Spirit Still, cả hai đều được làm bằng đồng để định hình hương vị trong quá trình chưng cất hai phần. Nước rửa được làm nóng bằng hơi nước trong Wash Still để tách cồn và biến nó thành hơi bay lên và ngưng tụ. Loại rượu mạnh này, được gọi là Low Wines, được thu thập trong két sắt an toàn. Sau đó, thứ này được chưng cất lần thứ hai trong Spirit Still, nơi chỉ có phần tinh túy của lần chưng cất thứ hai hoặc “phần giữa” được thu thập dưới dạng rượu mới. Một loại rượu mạnh tinh khiết, hoàn hảo, sẵn sàng trưởng thành thành một loại mạch nha đơn cất, một ngày nào đó sẽ được chế biến thành một loại rượu whisky Scotch pha trộn xứng đáng với tên gọi Ballantine.

QUÁ TRÌNH TRƯỞNG THÀNH RƯỢU Ballantine

Để một loại rượu whisky do Scotland sản xuất được gọi là “Scotch”, nó phải được ủ trong thùng gỗ sồi ít nhất ba năm. Điều này cho phép rượu whisky tương tác với các thùng gỗ và thu hút hương vị cũng như màu sắc ra khỏi gỗ. Chất lượng thùng càng cao và thời gian bảo quản càng lâu thì rượu whisky càng có nhiều hương vị. Bởi vì Ballantine’s đã sản xuất rượu whisky từ rất lâu, nên có một số kho rượu scotch lâu năm ấn tượng nhất thế giới, nghĩa là có thể có những hỗn hợp pha trộn có tuổi đời trên ba mươi hoặc bốn mươi năm. Sau khi đóng chai, quá trình trưởng thành dừng lại. 

TRỘN

Rượu whisky Scotch pha trộn là sản phẩm của việc pha trộn nhiều loại rượu whisky mạch nha đơn và ngũ cốc, và việc pha chế rượu Scotch pha trộn rất dễ dàng. Nó đòi hỏi kỹ năng tuyệt vời, mức độ trực giác đáng báo động, trí nhớ vòm miệng tuyệt vời và một chiếc mũi tuyệt vời. Xuyên suốt lịch sử của Ballantine’s, sự chăm chỉ và niềm đam mê dành cho chất lượng luôn hiện diện trong năm máy pha chế bậc thầy. Mỗi một trong số những máy xay này đều được chăm sóc liên tục và chất lượng của thương hiệu Ballantine’s trung thành với đặc tính ban đầu của Whiskies.

Top 9 loại rượu Ballantines nổi tiếng thế giới

Ballantines Finest

Ballantines Rượu whisky ngon nhất là Rượu pha trộn No Age Statement của năm của Jim Murray với số điểm khổng lồ 96 điểm! Nhà phê bình dường như thực sự có thiện cảm với thương hiệu này, cho biểu cảm 17 tuổi số điểm tương tự. Ballantines Finest là một loại rượu toàn diện tuyệt vời – dễ uống và rất ngon. Một sự pha trộn cổ điển.

 • Hương: Hương vị đường lúa mạch sắc nét, đậm đà. Cảm giác hơi khói gỗ với hương ngọt ngào của kẹo bơ cứng.
 • Vị: Đậm đà và ngọt ngào. Lúa mạch và caramel với một chút than bùn.
 • Kết thúc: Mềm mại và ngọt ngào,với hương vị của kẹo mềm.

Ballantines Limited

Ballantine’s Limited được sản xuất bằng cách sử dụng nguồn rượu whisky mạch nha và ngũ cốc hiếm nhất. Đây là kem với hương vani phong phú và trái cây tươi.

 • Màu: Vàng hổ phách phong phú.
 • Hương: Một hương vị ngọt nhẹ nhàng phong phú ban đầu và sự mềm mại phát triển thành một loại rượu sủi bọt mang lại hương vị mùa thu. Hương trái cây ngọt ngào của quả lê và cam hòa quyện với kẹo bơ cứng mềm mịn, cùng với chút hương cam thảo và đinh hương.
 • Vị: Sự bùng nổ của hương vị mở đầu phát triển thành sự phức tạp của hương vị thơm ngon vốn là đặc trưng của Ballantine – lê chín, đào và vani.
 • Hậu vị: Dài và lạ miệng.

Ballantines Christmas Reserve

Với nước da màu hổ phách đậm, là kết quả của những thùng rượu sherry được sử dụng, và chiếc hộp bông tuyết trắng được trình bày đẹp mắt, Ballantine’s Christmas Reserve là một vở kịch Giáng sinh tuyệt vời; điều đó còn hơn cả những gì mà bậc thầy pha chế Sandy Hyslop đặt ra. Tuy nhiên, đây vẫn là một loại rượu whisky của Ballantine; một loại rượu whisky tinh tế và cân bằng có thể được thưởng thức bên bếp lửa trong suốt mùa thu, mùa đông và mùa xuân.

 • Hương: Đậm đà vị trái cây ngâm sherry, bánh Giáng sinh và bánh pudding Giáng sinh, những thứ này nhường chỗ cho mùi kẹo bơ cứng ngọt ngào.
 • Vị: Ngọt ngào và nồng nàn; caramel mềm mịn, cam và một chút gia vị lễ hội.
 • Kết thúc: Đầy đủ với hương vị ngọt ngào tuyệt hảo.

Rượu Ballantines 12 năm

Các thành phần chính trong hỗn hợp rượu Ballantines là Miltonduff và Glenburgie cũng như rượu whisky từ khoảng 50 nhà máy chưng cất khác. 

 • Hương: Mùi hương của salad trái cây và sherry, hỗn hợp các loại hạt.
 • Vị: Khá ngậy của kem, mochaccino và bánh ngọt bơ kết hợp với vị cay cay của gia vị.
 • Hậu vị: Nhẹ nhàng với hương vị cay của gia vị và bánh trái cây.

Ballantines 17 năm 

Rượu whisky Ballantine’s 17yo được pha trộn lần đầu tiên vào những năm 1930 và được tạo ra theo truyền thống gia đình Ballantine đích thực. Ballantine’s 17yo thể hiện tất cả các hương vị của Scotland, với sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu whisky mạch nha và ngũ cốc từ khắp Scotland. Ballantine’s 17yo đã giành giải thưởng Whiskey Thế giới của năm 2011.

 • Màu sắc: Màu vàng hổ phách
 • Hương: Vani với một chút khói.
 • Vị: Sự kết hợp đầy đủ và phức tạp với vị ngọt của mật ong, hương vani, gỗ sồi và cam thảo.
 • Hậu vị: Kết thúc dài và ngọt ngào với dư vị cay nồng.

Rượu Ballantines 21 năm

Đây là một loại rượu whisky chất lượng đến từ Scotland. Thức uống được đóng trong chai thủy tinh và có màu vàng đẹp mắt. Các loại rượu whisky Scotch khác nhau có chất lượng cao được sử dụng để sản xuất hỗn hợp này. Sau đó, nó đã trải qua một quá trình trưởng thành kéo dài 21 năm, đảm bảo một kết quả đặc trưng.

 • Màu sắc: Màu hổ phách mật ong
 • Hương: Khi vặn nắp chai, bạn sẽ nhận ra mùi thơm của cả mật ong và hương hoa, được hỗ trợ bởi ảnh hưởng của trái cây táo.
 • Hương vị: Vị ngọt của cam thảo trong kết hợp với các vị cay khác nhau của các loại gia vị.
 • Hậu vị: Dư vị đặc trưng bởi điểm nhấn của trái cây sấy khô và kéo dài một cách dễ chịu.

Rượu Ballantines 30 năm

Một loại rượu whisky pha trộn sang trọng, mạnh mẽ từ Ballantine’s, được làm bằng sự kết hợp của các loại rượu whisky quý hiếm đã trưởng thành trong ít nhất 30 năm. Hương thơm của trái cây sấy khô, lê, mơ, vani, caramel và gỗ sồi lấp đầy khứu giác, được bổ sung bởi các tầng vị của mật ong, chà là, táo, vani gỗ sồi và lê trong suốt và đọng lại ở hậu vị.

Rượu Ballantines 40 năm

Một đợt rượu phát hành giới hạn đặc biệt (chỉ 100 chai mỗi năm) rượu whisky pha trộn 40 năm tuổi từ Ballantine’s. Mỗi chai được đánh số bằng tay – một loại rượu whisky vô cùng phức tạp.

 • Màu: Vàng đậm 
 • Hương thơm: Giàu có; Bùng nổ với hương lê chín trong siro, quyện với bánh trái cây béo ngậy; một chút quế và củ gừng trong nền.
 • Hương vị: Có độ sâu đáng kinh ngạc; Hương vị đa tầng đặc biệt của kẹo bơ cứng béo ngậy và táo đỏ mềm ngọt.
 • Hậu vị: Kết thúc thú vị kéo dài một thời gian hạnh phúc, dài vô cùng.

Rượu Ballantines Brasil

Ballantine’s Brasil là thức uống có cồn làm từ rượu whisky thơm ngon được pha chế bằng hỗn hợp Ballantine’s đặc biệt, được đựng trong thùng gỗ sồi Mỹ đổ lần đầu cùng với túi vải muslin chứa đầy vỏ chanh Brazil. Sau khi vỏ đã được ngâm kỹ, rượu được pha trộn với một lượng lớn các loại rượu whisky khác. Đó là một loại rượu mạnh, có hương vị nhiệt đới, thực sự tỏa sáng trong các loại cocktail.

 • Màu: Vàng như một buổi chạng vạng đầy nắng ở Rio 
 • Hương: Vỏ chanh với hương thơm vani tinh tế. 
 • Vị: Sự cân bằng hoàn hảo của chanh sảng khoái, vani ngọt ngào và hương vị kem của rượu Scotch. 
 • Hậu vị: Hương chanh sảng khoái với kết thúc khô mềm.

Bảng giá rượu Ballentines

Tên rượuGiá rượu
Giá rượu Ballantines 12 700ml  (dung tích 700ml và nồng độ 40%)650.000 VNĐ
Giá rượu Ballantines 12 750ml (dung tích 750ml và nồng độ 40%)650.000 VNĐ
Giá rượu Ballantines 15 năm (dung tích 700ml 40% nồng độ cồn)920.000 VNĐ
Giá rượu Ballantines 17 (dung tích 700ml và nồng độ 40%)1.250.000 VNĐ
Giá rượu Ballantine’s 17 Năm Artist Edition1.500.000 VNĐ
Giá rượu Ballantine’s 17 Năm Limited Edition1.300.000 VNĐ
Giá rượu Ballantine’s 17 Năm Very Old Bình Sứ3.800.000 VNĐ
Giá rượu Ballantine’s 18 năm The Glenburgie2.200.000 VNĐ
Giá rượu Ballantine’s 21 Năm1.650.000 VNĐ
Giá rượu Ballantine’s 30 Năm5.500.000 VNĐ
Giá rượu Ballantine’s Finest350.000 VNĐ
Giá rượu Ballantine’s Limited Edition3.000.000 VNĐ
Giá rượu Ballantine’s Finest True Music400.000 VNĐ

Cách thưởng thức rượu Ballantines đúng điệu

Ballantines có thể được thưởng thức tối đa theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để uống Ballantines, điều quan trọng nhất cần nhớ là mỗi khẩu phần chỉ nên khoảng 50ml. Đầu tiên, hãy thưởng thức mùi thơm của rượu, sau đó thong thả uống từ ly. 

Nếu muốn rượu đậm đà hơn, bạn có thể pha rượu Ballantine với nước lọc.

Rượu Ballantines nguyên chất là thức uống ưa thích của nhiều quý ông. Mặt khác, chúng cũng có thể được sử dụng kết hợp với rượu sherry để tạo ra sự cộng hưởng hương vị mạnh mẽ và giải phóng mùi hương của rượu.

Nếu muốn vị dịu hơn có thể pha loãng với đá hoặc uống lạnh. Để ít nhất 30 phút cho nguội nếu bạn thích uống lạnh. Ballantines cũng có thể được sử dụng với cocktail để có trải nghiệm rượu mạnh mẽ và đặc biệt.

Hotline: 0914343579