• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Giống nho Pinot Noir

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
giong nho Giống nho Pinot Noir
Mục lục nội dung chính:

Bạn đã từng nghe tên rất nhiều về giống nho Pinot Noir? Và loại rượu nổi tiếng từ giống nho này, nhưng bạn đã biết giống nho Pinot Noir là gì? Chúng có đặc điểm gì, được trồng ở đâu? Và tại sao nó lại có thể tạo nên loại rượu tuyệt vời như thế? Vua Rượu Ngoại sẽ giúp bạn tìm hiểu và nắm được những thông tin cực hay về loại nho đặc biệt Pinot Noir!

Giống nho Pinot Noir

Pinot Noir – giống nho đỏ quý hiếm của vùng Burgundy!

Giống nho Pinot Noir – một giống đặc biệt, là loại nho đỏ duy nhất của vùng Burgundy. Đây là giống nho quý hiếm chỉ được trồng, cho hương vị đặc biệt nhất tại một số khu vực ở Gais Blanc của Pháp. Hiện nay, nho Pinot Noir được trồng phổ biến hơn với 16 loại, và đang là giống nho có diện tích trồng nhiều thứ 10 trên thế giới.

Pinot Noir là giống nho được dùng để tạo ra loại rượu vang đỏ mang đặc trưng rất riêng của Burgundy. Pinot Noir đã được trồng ở nhiều vùng đất có khí hậu phát mẻ chứ không riêng biệt tại khu vực nữa. Ta có thể tìm thấy giống nho Pinot Noir ở Tây Đức, phía Bắc của Ý đến Chile, hay cả ở Nam Phi, Australia lẫn California (Mỹ).

Tên gọi Pinot Noir được bắt nguồn tiếng Pháp. Trong đó, Pinot có gì nghĩa hình tượng từ việc những chùm nho loại này đều có dạng hình nón giống quả thông. Noir xuất phát từ màu đen sẫm của quả nho. Từ giống nho Pinot Noir, một số giống nho khác đã được tạo ra với Pinot Gris, Pinot Meunier, Pinot Blanc, hay bản sao Chardonnay – vang trắng.

Nho Pinot Noir tạo ra rượu với hương vị riêng –  không thể nhầm lẫn

Mỗi mẫu rượu vang đỏ được tạo ra từ Pinot Noir đều có những hương vị rất riêng biệt dù được sản xuất với quy trình như nhau. Tất cả đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Để miêu tả được hương vị chân thực nhất của giống nho này, thì rất nhiều tranh cãi đã nổ ra và sự khám phá.

XEM THÊM: GIỐNG NHO CABERNET SAUVIGNON LÀ GÌ? 

Rượu vang đỏ làm ra từ Pinot Noir đem đến hương vị đặc trưng riêng!

Đặc trưng có thể thấy rằng, rượu vang đỏ từ Santenay (Pháp) và một nơi xa xôi khác như ở Central Otago, thoạt nhìn chẳng có gì khác nhau nhưng chúng có sự nét đặc trưng riêng không lẫn vào đầu được.

Hương vị rượu từ nho Pinot Noir được tạo ra bởi sự chăm sóc chu đáo, chu trình kỹ thuật nghiêm ngặt. Tất cả đã tạo ra hương vị thu hút và đầy mê hoặc, nó khiến các tín đồ rượu vang đỏ phải ngất ngây.

Để làm được điều đó, quả nho phải được trồng trong điều kiện thời tiết phù hợp, với tác động của những loại nấm. Chúng là loại có đặc tính vỏ mỏng, lại nhạy cảm với bệnh. Vì thế, chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng để có thể tạo ra loại rượu ngon nhất.

Hương vị rượu vang đỏ Pinot Noir đặc biệt và khác biệt tinh tế. Sự khác biệt đó có thể xuất phát từ thời tiết và thổ nhưỡng. Tại vùng trồng nho Burgundy, dù chỉ là 2 xã Volnay và Pommard chỉ cách nhau khoảng 1 dặm nhưng sự khác biệt có thể phân biệt rõ ràng.

Và chính sự thay đổi hương vị theo thời tiết và thổ nhưỡng, giống nho này cũng đã tạo nên những hương vị riêng cho rượu. Khi được trồng ở các nơi khác nhau, chúng đã tạo nên những hương vị riêng dù có mô phỏng và sản xuất theo quy trình từ vùng Burgundy. Có thể kể đến là rượu vang đỏ Pinot Noir ở Oregon, California, Washington hay cả ở Úc châu đều có những hương vị rất riêng.

Nói đến rượu vang đỏ Pinot Noir là ta nhắc đến hương vị tuyệt vời được hòa quyện của rất nhiều yếu tố. Đó là hương thơm, hương vị của dâu tây, của anh đào. Và đâu đó có chút hương thảo mộc, đất và hương vị tuyệt vời khi chín của quả mâm xôi. Hương vị đó sẽ biến đổi và thay đổi, tăng lên chút ít hương vị này và giảm nhẹ đi chút hương vị khác theo mùa thu hoạch, khí hậu và thổ nhưỡng. Tất cả tạo nên sự thú vị và làm cho người uống phải đắm chìm.

XEM THÊM: GIỐNG NHO MERLOT

Bạn sẽ phải đắm chìm trong hương vị tuyệt vời của vang đỏ Pinot Noir!

Ngày nay, Pinot Noir tuyệt vời đã ngày càng tuyệt vời hơn nữa khi được phối trộn và hòa trộn nhiều hương vị phong phú. Chúng ta có thể tìm thấy những hương vị tuyệt vời đó từ những Chardonnay, từ những Pinot Meunier, từ những Pinot Blanc. Những sự pha trộn đã làm hương vị tuyệt vời và phong phú của Pinot Noir đã tuyệt vời càng tuyệt vời hơn, được sự ủng hộ ngày càng nhiều hơn ở thị trường rượu trên khắp thế giới.

Một số sự kết hợp tuyệt vời với rượu Pinot Noir

Bạn đã biết thưởng thức rượu từ giống nho Pinot Noir như thế nào để chất nhất, ngon nhất và tận hưởng hương vị tuyệt nhất chưa? Đừng bỏ qua những sự kết hợp, gợi ý hoàn hảo để thưởng thức cùng với rượu vang đỏ cực đỉnh với những món: thịt bò xào hẹ bông và giá, gà nướng ô -liu, bánh mì nước cùng gan gà, vịt nướng hay thịt heo rừng hầm với nấm thông,…

Giống nho Pinot Noir có những đặc tính riêng biệt và có sự khác biệt nhau khi trồng ở những vùng đất khác nhau. Chính sự đặc biệt đó đã đem đến cho những người sành rượu những hương vị tuyệt vời, không thể lẫn với bất cứ ai. Một bữa ăn với những món ngon, thưởng thức với hương vị rượu Pinot Noir vô cùng hoàn hảo. Bạn đã thử rượu vang đỏ từ giống nho Pinot Noir chưa? Hãy đến ngay Vua Rượu Ngoại để sở hữu rượu chất nhất nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579