• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Cách uống rượu whisky chuẩn không phải ai cũng biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Mục lục nội dung chính:

Mỗi một quốc gia trên Thế giới đều có những loại rượu, bia đặc trưng đại diện cho nền văn hóa, tính cách và sở thích của họ. Có những loại rượu, bia ngon nổi tiếng trên toàn cầu. Bạn là một người thích uống rượu bia thì chắc hẳn đã nghe qua rượu Whisky. Nhưng khi bạn uống liệu bạn có uống đúng cách chưa? Hãy cùng Vua rượu ngoại bỏ túi cách uống rượu Scotch whisky đúng cách để có thể hưởng trọn hương vị của loại rượu nổi tiếng này.

Cách uống rượu whisky đúng chuẩn đơn giản, dễ áp dụng

Cách uống rượu whisky đúng chuẩn đơn giản, dễ áp dụng

Cách uống rượu whisky nguyên chất

Cách uống rượu whisky nguyên chất vô cùng dễ thực hiện. Bạn cần chuẩn bị một loại cốc ngắn cổ điển tròn có dung tích khoảng 400ml.

Nếu có thể hãy sử dụng cốc tulip dạng hoa văn có miệng hẹp, đáy rộng để lưu giữ mùi hương của rượu. Sau đó đổ rượu nhẹ, từ từ ra ly khoảng ⅓.

Cách uống rượu whisky nguyên chất

Cách uống rượu whisky nguyên chất

Rượu Whisky có thể đoán được tuổi thông qua màu sắc của nó. Màu rượu whisky càng đậm thì chứng tỏ rượu được ủ càng lâu. Đối với rượu có vị trái cây dịu nhẹ là những rượu whisky được ủ trong thùng gỗ đỏ hoặc nâu.

Khi thưởng thức rượu, bạn hãy nâng ly rượu lên mũi để ngửi mùi hương. Không nên dí sát mũi mà nên cách 1 khoảng nhất định khoảng 10 – 15cm.

Như vậy bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của rượu whisky mà không cảm thấy quá nồng. Một số mùi rượu whisky thường được cảm nhận thấy:

  • Vani, bơ và đường là loại rượu whisky cổ điển.
  • Hương cam, quýt và hoa là mùi hương mới, hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng. Rượu whisky có hương này thường được sử dụng để pha thêm với các loại rượu và trái cây.
  • Hương gỗ là một trong những loại mùi rượu whisky rất được ưa chuộng tại thị trường Mỹ.
  • Hương ám khói là do rượu được sử dụng lửa kết hợp với than bùn để làm khô 1 phần rượu whiskey trước khi ủ.

Sau khi cảm nhận được mùi hương của rượu, bạn hãy đưa lên miệng và nhấp 1 ngụm nhỏ. Ngậm rượu whisky trong miệng khoảng 5 giây rồi nuốt.

XEM THÊM: CÁCH PHỤC VỤ RƯỢU WHISKY

Cách uống rượu whisky nguyên chất

Thưởng thức rượu whisky từng ngụm nhỏ một

Khi thưởng thức như vậy bạn sẽ cảm nhận tròn hương và vị của rượu. Đồng thời cảm nhận được hậu vị của rượu whisky rõ rệt.

Nếu bạn là người không uống được rượu mạnh hoặc mới bắt đầu uống rượu thì có thể pha loãng với nước lọc. Bạn lo sợ khi pha rượu với nước lọc sẽ khiến rượu mất đi hương vị ban đầu thì đừng lo. Do whisky là loại rượu nặng nên khi bạn pha với nước lọc chỉ khiến rượu dễ uống hơn chứ không hề mất đi hương vị của nó.

Cách uống rượu whisky nguyên chất là uống từ ngụm nhỏ một, không uống hết 1 hơi. Khi nhấm nháp rượu whisky như vậy sẽ giảm được độ cay nồng của rượu. Do whisky là một loại rượu mạnh, có nồng độ cồn cao.

Cách uống rượu whisky bằng cách pha chế thêm

Cách pha chế rượu whisky có rất nhiều cách khiến cho rượu dễ uống cũng như tôn lên hương vị của rượu. Cách pha chế rượu whisky đơn giản nhất là bỏ 3 – 4 cục đá vào ly rượu nguyên chất. Dù là bia hay rượu thì chúng cũng dễ uống và ngon hơn khi dùng lạnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể thử pha rượu whisky cocktail cổ điển bằng cách sử dụng loại whisky ngô ngọt hoặc lúa mạch đen. Bạn đổ khoảng 60ml rượu ra ly kết hợp với 15ml siro hương vani hoặc 1 viên đường nhỏ cùng với vỏ cam khoảng 3cm hoặc miếng cam mỏng. Đá viên từ 3 – 4 viên, lắc đều để tinh dầu từ vỏ cam và đường hòa quyện cùng rượu.

XEM THÊM: RƯỢU RUM LÀ GÌ? 

Pha chế rượu whisky giúp tăng hương vị và khiến người mới uống rượu dễ uống hơn

Pha chế rượu whisky giúp tăng hương vị và khiến người mới uống rượu dễ uống hơn

Cách pha rượu whisky này giúp tăng hương vị của rượu. Khiến rượu thơm hơn nhờ tinh dầu cam. Dễ uống hơn do lúc này rượu có vị ngọt ban đầu và vị chát, cay nồng hậu vị. Đây là một trong những cách pha chế rượu được phái đẹp yêu thích.

Phía trên là tổng hợp những cách uống rượu whisky đúng cách. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn bỏ túi cho mình cách uống loại rượu này. Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị bán rượu whisky uy tín với giá cả phải chăng thì hãy tham khảo qua website của chúng tôi: vuaruoungoai.com. Vua rượu ngoại cam kết luôn bán hàng chính hãng với giá cả cực kỳ cạnh tranh trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579