• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Bí Quyết Chọn Quà Tết Doanh Nghiệp Ý Nghĩa

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
rượu ngoại biếu tết
Mục lục nội dung chính:

Tặng quà tết doanh nghiệp là hoạt động quan trọng thể hiện tấm lòng, thành ý đến với đối tác, khách hàng cùng toàn thể nhân viên. Những người đã đồng cam cộng khổ và luôn sát cánh cùng công ty trong 1 năm qua. Đừng bỏ lỡ 5 điều quan trọng để chọn được món quà xuất sắc làm hài lòng người nhận ngày đầu xuân.

Tập trung vào đối tượng tặng quà

Quà tết doanh nghiệp phù hợp từng đối tượng nhận quà

Quà tết doanh nghiệp phù hợp từng đối tượng nhận quà

Mỗi công ty khi hoạt động không chỉ có nhân viên mà đối tác, khách hàng cũng là những người thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Do đó, vào mỗi dịp tết đến xuân về việc tặng quà tri ân cho họ là phương án cần thực hiện ngay thời điểm then chốt này.

Bạn nên nhớ dù các đối tượng trên chỉ nằm ở mức độ thường xuyên hay thân thiết. Bạn cũng phải trích một phần kinh phí dành tặng những món quà ý nghĩa nhất dành cho họ. Để cảm ơn công sức, chân tình của người nhận quà đối với doanh nghiệp.

Tặng quà cho nhân viên làm việc lâu năm

Tặng quà cho nhân viên làm việc lâu năm

Phân chia đối tượng tặng quà tết doanh nghiệp như sau:

  • Khách hàng VIP, khách hàng sỉ số lượng lớn, đối tác lớn hợp đồng dài hạn…..
  • Khách hàng mua lẻ, khách hàng không thường xuyên, công tác viên, đại lý, đối tác ngắn hạn….
  • Nhân viên làm việc lâu năm, nhân viên có đóng góp, thành tích tốt trong công ty….
  • Nhân viên mới tham gia công ty.

Như vậy, khi chọn quà tết doanh nghiệp bạn cần tập trung vào đối tượng tặng quà. Bạn lập danh sách chi tiết từng nhóm một rồi đánh giá mức độ thân thiết, thường xuyên, bình thường của họ….để tìm món quà tốt nhất.

Thể hiện được thành ý của người tặng

Món quà dành tặng cho người nhận phải thể hiện thành ý, tấm thịnh tình của người tặng quà. Vì vậy, thay vì dùng những lời chúc hoa mỹ nhưng sáo rộng bạn hãy dùng “hiện vật” để phát huy hết thông điệp của món quà mà bạn muốn gửi gắm vào đó.

Thông thường, các doanh nghiệp chọn quà gắn liền với ngày tết hàm chứa mong muốn an lành – hạnh phúc – danh vọng đến cho người nhận. Ngoài ra, quà tặng tết cũng phải thể hiện được đẳng cấp, địa vị mà người được trao quà đang có.

Cây mai chúc con cháu đầy đàn

Cây mai chúc con cháu đầy đàn

Hiện nay, xu hướng tặng quà tết của doanh nghiệp sẽ là một số vật phẩm sau đây:

  • Set quà tặng đẳng cấp từ rượu vang
  • Thuyền buồm mạ vàng tượng trưng cho câu chúc “thuận buồm xuôi gió”.
  • Cây mai với ý nghĩa chúc con cháu đầy đàn, ngày xuân sum vầy…
  • Tranh cá chép dát vàng với hàm ý tiến tới thành công bằng sự nỗ lực của chính mình.

Khi bạn chọn đúng món quà mà người nhận đang cần, khả năng cao họ sẽ sử dụng chúng trong tương lai. Ngay lúc đó, hình ảnh doanh nghiệp sẽ hiện lên trong suy nghĩ của người nhận khiến họ hạnh phúc hơn. Tất nhiên, người này sẽ quay lại hợp tác hoặc sử dụng sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp mà không cần tốn chi phí PR.

Tặng quà tết doanh nghiệp đúng thời điểm

Tặng quà tết doanh nghiệp đúng thời điểm là điều quan trọng tiếp theo mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. Trước trong và sau tết, ai cũng bận rộn với công việc dọn dẹp nhà cửa, cúng cấp…hoặc lịch trình làm việc khác nhau. Nên không phải lúc nào món quà của bạn cũng được người nhận quà nồng nhiệt đón nhận.

Lựa chọn đúng thời điểm tặng quà

Lựa chọn đúng thời điểm tặng quà

Cách tốt nhất, công ty hãy đặt lịch hẹn, để người được tặng quà tự do lựa chọn địa điểm với thiện chí cao nhất. Điều này cho người nhận quà thấy được lòng thành, tính cách phóng khoáng, sự chuyên nghiệp của công ty trong công tác chăm sóc khách hàng, đối tác.

Chú trọng hình thức quà tết doanh nghiệp

Vẻ ngoài của món quà cũng là điều kiện tiên quyết doanh nghiệp cần chú tâm trước khi tặng quà tết đến người nhận. Bề ngoài có thẩm mỹ, sang trọng và thu hút mới có thể tác động tích cực đến thị giác của người chiêm ngưỡng.

Không những thế, món quà đẹp còn đánh trúng tâm lý, gia tăng sự thích thú của người được tặng quà. Thông qua đó, chúng còn khẳng định tính chu toàn, phong cách cá tính của người tặng.

Món quà đẹp mắt thể hiện thành ý của người tặng

Món quà đẹp mắt thể hiện thành ý của người tặng

Để thêm phần đặc biệt, doanh nghiệp nên in thêm logo, slogan, hình ảnh và tên thương hiệu lên món quà. Các mẫu thiết kế thương hiệu cần nhỏ gọn nhưng thật tinh tế, thể hiện đầy đủ đặc điểm của công ty. Điều này góp phần tăng hiệu quả quảng cáo đến rộng rãi các đối tượng khách hàng và thúc đẩy uy tín doanh nghiệp trong mắt đối tác.

Giá trị thực tế của món quà

Giá trị thực tế của món quà tết doanh nghiệp song hành với giá trị tinh thần sẽ làm tăng thành ý của người tặng quà. Không nhất thiết phải chọn món quà quá đắt đỏ, chỉ cần dùng đúng quà hạn chế sự chênh lệch giữa các nhóm đối tượng nhận quà.

Món quà chất lượng, thẩm mỹ cao càng đáng giá hơn với người nhận

Món quà chất lượng, thẩm mỹ cao càng đáng giá hơn với người nhận

Đối với doanh nghiệp có ngân sách hạn hẹp, có thể chọn quà có giá trị vật chất thấp nhưng buộc phải chỉnh chu. Món quà tuyệt đối không được có bất kỳ sai sót nào cả hình thức bên ngoài lẫn bên trong. Đảm bảo tốt các tiêu chí về độ bền, thời hạn sử dụng, tính thẩm mỹ, chất lượng và hạn chế hết mức tình trạng hư hỏng khi sử dụng.

Như vậy, chọn quà tết doanh nghiệp không hề đơn giản giống như ta vẫn nghĩ. Nhưng cũng không quá khó nếu bạn theo sát 5 điều quan trọng mà chúng tôi đề cập trong bài viết. Tin chắc, món quà ra đời từ 5 điều trên sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc cho 1 năm mới trọn vẹn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579