• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Cách phục vụ rượu whisky chuẩn nhà hàng 5 sao

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Cách rót rượu whisky chuẩn nhất.
Mục lục nội dung chính:

Rượu whisky là một loại thức uống không thể thiếu trong các bữa tiệc mang phong cách châu Âu. Đây như là một loại rượu mạnh mang hương vị đặc biệt được nhiều người yêu thích. Để thưởng thức đúng hương vị của loại rượu này, cách phục vụ cũng rất quan trọng. Dưới đây là bài viết tham khảo về cách phục vụ rượu whisky chuẩn nhà hàng 5 sao.

Rượu whisky là gì?

Whisky là một loại rượu mạnh, được sử dụng nhiều trong các bữa tiệc mang phong cách châu Âu. Loại rượu này được làm từ các loại ngũ cốc như: lúa mạch, ngô, lúa mì… được lên men và chưng cất rất công phu. Rượu whisky thường được ủ trong các thùng gỗ, mang lại một hương vị và màu sắc đặc trưng.

Rượu whisky được ưa chuộng tại các buổi tiệc

Rượu whisky được ưa chuộng tại các buổi tiệc.

Mỗi loại rượu whisky có thời gian ủ khác nhau, sẽ có màu sắc và hương vị khác nhau. Nếu bạn là một người chuyên về các loại rượu thì sẽ có thể chọn ra được loại rượu ngon, nhờ vào những đặc điểm này.

Cách phục vụ rượu whisky chuẩn nhà hàng 5 sao

Để có một bữa tiệc với rượu whisky một cách hoàn hảo nhất, thì người phục vụ rượu đóng vai trò rất quan trọng. Chúng ta nên chú trọng đến điều dưới đây để có một buổi tiệc tuyệt vời nhất.

Chuẩn bị ly rượu

Mỗi dòng rượu sẽ có một loại ly để thưởng thức khác nhau. Việc đầu tiên cần làm để có một ly whisky thơm ngon, đó là chuẩn bị một chiếc ly phù hợp. Đối với rượu whisky thì chúng ta nên chọn những ly không quá cao, làm cho chúng ta khó ngửi được mùi rượu. Loại ly phù hợp nhất đó là ly “rock”.

XEM THÊM: RƯỢU RUM LÀ GÌ?

Chọn ly uống rượu whisky phù hợp.

Chọn ly uống rượu whisky phù hợp.

Loại ly này có dáng thấp, miệng ly rộng nhưng nhỏ hơn thân ly một chút, trông dáng ly rất tinh tế và sang trọng. Ngoài khả năng thẩm mỹ, việc chọn ly có miệng to giúp cho người uống thưởng thức được hương thơm của rượu whisky. Lưu ý, nên chọn loại ly có thành dày, để giữ được nhiệt độ của rượu trong một thời gian dài.

Cách rót rượu whisky

Rót rượu whisky đúng cách được coi là một nghệ thuật, người rót rượu whisky đúng cách được coi là một nghệ nhân. Để trở thành một nghệ nhân, chúng ta cần phải quan tâm đến những bước sau đây:

  • Bước 1: Nhân viên cần giới thiệu tên rượu, năm sản xuất với khách hàng.
  • Bước 2: Mở nắp chai, việc này phải được thực hiện một cách thật nhẹ nhàng. Tránh gây ra tiếng ồn lớn, làm mất đi không gian sang trọng.

XEM THÊM: RƯỢU TEQUILA LÀ GÌ?

Cách rót rượu whisky chuẩn nhất.

  • Bước 3: Rót rượu, để chai rượu nghiêng một góc 45 độ so với mặt sàn, cách miệng ly từ 1 – 2 cm là chuẩn. Mỗi lần rót, nhân viên nên xoay nhẹ cổ tay để lau miệng chai, tránh làm nhỏ giọt.
  • Bước 4: Khi rót rượu, nhân viên phục vụ nên giữ khoảng cách và đứng sao cho phù hợp, không vươn tay trước mặt khách hàng. Và đặc biệt, mặt luôn hướng về phía khách hàng.

Những bước trên đây sẽ giúp bạn biết cách phục vụ rượu whisky như thế nào cho chuẩn và sẽ có một buổi tiệc hoàn hảo nhất, chuẩn phong cách phương Tây.

Những lưu ý khi phục vụ rượu whisky

Ngoài cách phục vụ trên, để mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn, nhân viên còn nên lưu ý một số điều sau đây:

  • Luôn bảo quản rượu ở nhiệt độ phù hợp từ 16 – 18 độ.
  • Đối với những khách hàng uống cùng với đá, nên cho đá vào trước rồi rót rượu sau. Như vậy, đá sẽ giúp tỏa hương thơm của rượu ra.
  • Khi rót ra ly, lượng rượu whisky chuẩn là 30ml (cao khoảng 2 đốt tay).

XEM THÊM: RƯỢU CIDER LÀ GÌ? 

Định lượng phù hợp cho một ly whisky là 30ml.

Định lượng phù hợp cho một ly whisky là 30ml.

  • Đối với các loại rượu lâu năm, nhân viên cần lọc bỏ cặn trước khi cho khách thưởng thức.
  • Trong suốt buổi tiệc, ly của khách phải luôn đảm bảo có rượu. Và khi chai rượu gần hết thì nhân viên nên hỏi khách có order thêm hay không.

Những điều nhỏ nhặt đó sẽ tăng thêm phần chuyên nghiệp cho buổi tiệc, và giúp cho khách hàng cảm thấy hài lòng khi tham gia buổi tiệc tại đây.

Trên đây là cách phục vụ rượu whisky chuẩn nhà hàng 5 sao mà bạn nên biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách tạo nên một buổi tiệc mang đậm phong cách châu Âu. Để buổi tiệc có sự đa dạng về các loại rượu, bạn nên tham khảo trang web uy tín này https://vuaruoungoai.com/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579