• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Cabernet Sauvignon – giống nho Cabernet Sauvignon là gì?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Mục lục nội dung chính:

Mỗi lần nhắc đến vang, là người ta nghĩ ngay đến Cabernet Sauvignon – một trong những nữ hoàng vang đỏ. Loại rượu này không chỉ cuốn hút người dùng bởi hương vị cay của ớt chuông thấp thoáng nơi đầu lưỡi. Mà nó còn có hương thơm đậm đà của sôcôla, mứt quả hay vị của những thùng gỗ sồi mang đậm sắc thái cổ Châu Âu.

Cabernet Sauvignon là gì?

dòng nho đánh thức vị giác

Nho Cabernet Sauvignon đánh thức vị giác

Cabernet Sauvignon là một trong những loại nho đỏ được lai tạo từ nhiên từ giống Cabernet Franc và nho trắng Sauvigon Blanc. Chính vì thế nó có khả năng thích ứng với mọi điều kiện thổ nhưỡng khác nhau và được trồng tại nhiều nơi trên khắp thế giới.

Cabernet Sauvignon được làm 100% từ giống nho Cabernet Sauvignon – một trong những ông vua của loài nho đỏ. Chính vì thế hương vị rượu hết sức đặc biệt và say đắm lòng người. Vậy chi tiết, Cabernet Sauvignon là gì? Loài nho này có gì đặc biệt hơn các dòng nho khác?

Loại nho này có quả nhỏ, tròn và vỏ màu đen rất cứng cáp cáp. Khi ăn luôn giữ lại được một hương vị đặc trưng “Cab”nên rất thu hút người thưởng thức.

Hương vị của rượu vang Cabernet Sauvignon.

hương vị chai rượu vang cabernet sauvignon

Hương và mùi vị đặc trưng của nho Cabernet Sauvignon là gì?

Cũng như nhiều giống nho nổi tiếng khác, hương vị của Cabernet Sauvignon cũng có sự thay đổi theo từng vùng khí hậu và độ chín tại thời điểm thu hoạch, cụ thể là:

  • Nếu nho được trồng tại những vùng có khí hậu lạnh hoặc khi mang sản xuất rượu vang nho Cabernet Sauvignon chưa chín thì hương rượu sẽ có nồng độ cồn cao. Khi thưởng thức sẽ mang đậm hương vị trái cây đen, mận và cay nhẹ của ớt chuông xanh trên đầu lưỡi;
  • Nếu nho đem ủ rượu là giống cây được trồng tại vùng có khí hậu ấm áp và chín muồi thì rượu vang có vị của mất. Khi uống còn có hương vị ngọt nhẹ của quả lý chua đen;

Nhà máy sản xuất chai rượu vang Cabernet Sauvignon.

Cabernet Sauvignon với hương vị thơm ngon cùng hàm lượng axit tự nhiên cao. Chính vì thế nó đang trở thành top 1 trong những dòng vang có tuổi cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, để có thể sản xuất ra những chai vang chuẩn nhất thì chỉ có nhà máy rượu J Lohr hoặc nhà máy sản xuất rượu vang Stags Leap là hai cái tên được ưa chuộng hơn cả. Vậy điều gì khiến hai đơn vị trên được yêu thích đến vậy?

XEM THÊM: GIỐNG NHO CHARDONNAY

Nhà máy rượu J Lohr.

J.Lohr là một trong những thương hiệu sản xuất rượu vang nổi tiếng nhất của  California. Nhà máy là một trong những đơn vị đầu tiên được tổ chức California Sustainable Wine Growing Alliance cấp chứng chỉ phát triển rượu vang bền vững. Tại đây có hơn 10 loại rượu khác nhau được làm từ nho Cabernet Sauvignon. 

Nhà máy rượu J Lohr sở hữu nhiều vườn nho lớn tại California

Nhà máy rượu J Lohr sở hữu nhiều vườn nho lớn tại California

Bên cạnh đó với công thức phối chế độc quyền cùng công nghệ ủ rượu hàng đầu, các sản phẩm của J.Lohr luôn giữ được hương vị thơm nồng của nho. Độ rượu đạt chuẩn khiến người thưởng thức phải say mê.

Nhà máy sản xuất rượu vang Stags Leap.

Nhắc đến Stag’s Leap Cask là người ta nhắc đến một huyền thoại rượu đã đạt giải xuất sắc trong cuộc thi “Blind tasting” (Thử mù) tại Paris. Tại đây nhà máy không chỉ vượt qua hàng trăm đối thủ để khẳng định vị thế của mình mà mỗi loại rượu của Stags Leap đều ẩn chứa một hương vị riêng nhất. Chính vì thế trong 10 chai rượu ngon nhất tại cuộc thi có tới 6 chai thuộc về Stags Leap.

XEM THÊM: NÚT BẦN 

Nhà máy rượu vang Stags Leap hàng đầu thế giới

Nhà máy rượu vang Stags Leap hàng đầu thế giới

Toàn bộ rượu vang Stags Leap đểu được lựa chọn nguyên liệu từ các điền trang lớn ở Napa, Sonoma của… Kết hợp với đó là công thức ủ đặc biệt có từ những năm 1976 của Robert Gerald Mondavi (người làm rượu) nên rượu luôn có hương vị ngọt và thơm nhẹ ở đầu và hậu vị khi thưởng thức. Ngoài ra nếu nếm kỹ bạn sẽ thấy các sản phẩm rượu vang của thương hiệu này còn có mùi đặc trưng của các loại hoa quả, da thuộc và mùi thuốc lá hết sức độc đáo.

Vườn làm nho Cabernet Sauvignon và nhà máy rượu Kendall Jackson

nhà máy kết hợp vùng trông nho carbernet sauvigon

Vùng trồng nho Cabernet Sauvignon

Nhà máy rượu vang Kendall Jackson là một trong những đơn vị sản xuất rượu vang lớn nhất của California. Tại nhà máy có một vườn nho lớn với diện tích bao phủ 4250 ha trên 2 quận  Sonoma và Napa. Chính vì thế đơn vị luôn chủ động được nguyên liệu trong việc sản xuất rượu của chính mình.

XEM THÊM: LỄ HỘI RƯỢU VANG BEAUJOLAIS NOUVEAU

Kendall Jackson rất nổi tiếng với các dòng vang đỏ, trong đó dòng Kendall Jackson Vintners Reserve Cab Sauvignon Sonoma là được yêu thích hơn cả. Sản phẩm sử dụng nguyên liệu chính từ giống nho Cabernet Sauvignon pha trộn thêm một chút nho Malbec, Petit Verdot, Cabernet Franc và Merlot. Kết hợp với đó là việc lên men tự nhiên theo công thức đặc chế của người bản địa và ủ kỵ trong các thùng gỗ sồi Pháp. Chính vì thế mà vị rượu 

Robert Mondavi người mang vang Cabernet Sauvignon nổi tiếng thế giới

Nhắc đến người cha thân sinh của vang Cabernet Sauvignon là người ta phải nhắc đến Robert Mondavi – một trong những người đã làm ra loại rượu vang Napa Valley ngon nhất thế giới. 

Mới đầu thành lập, ông lựa chọn trung tâm Napa Valley là trụ sở chính cho hãng rượu với vườn nho đầu tiên được đặt tại  Oakville, California. Sau một thời gian dài phát triển, đến nay Oakville, California được biết đến như là một trong những nơi sản xuất ra vang Cabernet Sauvignon hảo hạng bậc nhất trên thế giới. Và trong đó giống nho Sauvignon Blanc chính là loài nho đã khiến Robert Mondavi tạo ra loại rượu hoàn hảo đó.

 Robert Mondavi 

Về cơ bản thì vang Cabernet Sauvignon do Robert Mondavi luôn có hương vị đặc trưng mà ít đơn vị nào có được. Các sản phẩm rượu tại đây mang đậm phẩm chất về thổ nhưỡng, khí hậu của California. Kết hợp với đó là công nghệ cùng kỹ thuật làm rượu tiên tiến, phương pháp ủ rượu truyền thống nên vang luôn có độ trong. Khi mở nắp sẽ có hương thơm nồng nàn của nho. Kết hợp với đó là mùi gỗ sồi đặc trưng.

Ngoài việc sở hữu những dòng rượu thượng hạng, hãng Robert Mondavi còn được coi là một trong những ông trùm sở hữu nhiều vườn nho tốt nhất Napa Valley: Carneros (Pinot Noir và Chardonnay), Stag’s Leap (Cabernet Sauvignon và Sauvignon Blanc)…

Trên đây là toàn bộ thông tin về vang Cabernet Sauvignon. Ngoài ra để có được những sản phẩm vang uy tín đến từ vùng chế biến chính hãng bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng cương vị là đối tác phát triển của nhiều thương hiệu vang lớn, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm tốt nhất.

 XEM THÊM: RƯỢU PROSECCO LA GÌ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579