• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

5 cách uống rượu bia không đỏ mặt hiệu quả

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
5 cách uống bia rượu không bị đỏ mặt
Mục lục nội dung chính:

Hiện tượng đỏ mặt khi uống rượu bia quá nhiều là một trong những nguyên nhân khiến bạn mất tự nhiên trong những cuộc vui. Để tránh tình trạng này diễn ra thường xuyên chúng ta nên làm gì? Có cách nào để cải thiện hiện tượng này hay không? Hãy thử 5 cách uống rượu bia không đỏ mặt trong bài viết sau đây.

Cách uống rượu bia không đỏ mặt như thế nào là hiệu quả?

Cách uống rượu bia không đỏ mặt như thế nào là hiệu quả?

Vì sao uống rượu bia nhiều gây nên hiện tượng đỏ mặt?

Trong khoa học, bia rượu được xếp vào dạng thực phẩm có chất kích thích. Khi cơ thể hấp thụ nhiều chất kích thích dẫn đến việc huyết áp tăng cao đột ngột. Lượng rượu bia trong cơ thể vừa đủ, chất lỏng này sẽ hòa vào máu sinh ra độc tính acetaldehyde. Đây là một chất gây ảnh hưởng xấu đến hệ tuần hoàn và hoạt động của lá gan trong cơ thể.

Đỏ mặt khi uống rượu bia là hiện tượng không tốt do sức khỏe

Đỏ mặt khi uống rượu bia là hiện tượng không tốt do sức khỏe

Khi chất độc này không được thanh lọc kịp thời, các mạch máu sẽ giãn ra, tốc độ tuần hoàn máu trong cơ thể cũng bị chậm lại. Trong quá trình này da mặt sẽ ửng đỏ lên để báo hiệu tính nguy hiểm của việc giãn mạch máu. Báo hiệu chúng ta cần tiết chế để cơ thể khôi phục trạng thái bình thường.

5 cách uống rượu bia không gây đỏ mặt

Muốn không bị đỏ mặt khi uống bia rượu sẽ có nhiều cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là 5 cách được biết đến và áp dụng phổ biến nhất.

Tiết chế tần suất uống rượu

Cần kiểm soát lượng rượu khi uống

Cần kiểm soát lượng rượu khi uống

Cách uống rượu bia không gây đỏ mặt dễ dàng nhất chính là bạn uống chậm và kiểm soát lượng chất cồn vào cơ thể vừa đủ. Vì khi bạn uống càng nhanh, hoạt động của hệ tuần hoàn càng bị quá tải, cơ thể không kịp giải cồn trong rượu. Từ đó dẫn đến da mặt ửng đỏ.

Theo khoa học chứng minh, 30ml rượu hoặc bia cần đến một tiếng đồng hồ để đào thải lượng cồn trong cơ thể. Dựa vào con số này, bạn có thể tiết chế được tần suất uống rượu phù hợp với cơ thể.

Xem thêm: Tác dụng của rượu tỏi và cách ngâm rượu tỏi đúng chuẩn

Uống nhiều nước sau khi có hiện tượng đỏ mặt

Uống nước đẩy nhanh quá trình thải độc

Uống nước đẩy nhanh quá trình thải độc

Nước luôn đóng thành phần quan trọng trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Trong trường hợp uống rượu bia quá nhiều, uống nước sẽ giúp đào thải chất cồn có hại trong cơ thể nhanh hơn bằng đường tiểu. Cách uống rượu bia không đỏ mặt này dễ dàng áp dụng trong mọi cuộc vui mà không quá lộ liễu.

Sử dụng trà atiso trước và sau khi uống rượu

Trà atiso chứa thành phần lợi gan

Trà atiso chứa thành phần lợi gan

Trà atiso là thực phẩm có tính mát, lợi gan từ đó giúp việc đào thải cồn trong rượu dễ dàng hơn. Đồng thời, trà atiso còn có thể giúp giải rượu vào ngày hôm sau, phòng ngừa tình trạng nhức đầu – đau khớp do cồn gây ra.

Về mặt hóa học, trong lá trà atiso có hai chất hóa học là silymarin và cynarin. Đây là hai loại hóa chất hỗ trợ cải thiện hoạt động của gan. Từ đó, quá trình thải độc cồn trong rượu bia tốt hơn. Tránh được hiện tượng đỏ mặt khi uống rượu bia.

Ngoài trà atiso bạn có thể tham khảo các thức uống như chanh dây hoặc nước chanh pha ấm để giải rượu.

Xem thêm: 7 Chai Rượu Ngoại được săn lùng nhất hiện nay

Nạp năng lượng trước khi uống

Ăn trước khi uống rượu bia bảo vệ dạ dày của bạn

Ăn trước khi uống rượu bia bảo vệ dạ dày của bạn

Khi để bụng rỗng uống rượu, dạ dày bạn dễ dàng bị cồn tiếp xúc trực tiếp dẫn đến cồn ngấm vào máu nhanh hơn. Hiện tượng này ảnh hưởng nhanh chóng đến hệ tuần hoàn, mạch máu dần giãn ra dẫn đến hiện tượng đỏ mặt.

Không những thế, uống rượu khi chưa nạp năng lượng cũng gây tổn thương cho bao tử của bạn. Dẫn đến các bệnh lý phổ biến hiện nay như: đau bao tử, viêm loét dạ dày,…

Vì thế nạp năng lượng trước khi uống là một cách uống rượu bia không đỏ mặt hiệu quả nhất hiện nay.

Sử dụng thuốc có chất famotidine trong bảng thành phần

Thuốc có thành phần famotidine ngăn ngừa độc tố acetaldehyde

Thuốc có thành phần famotidine ngăn ngừa độc tố acetaldehyde

Đây là cách uống rượu bia không đỏ mặt dành cho những người có tính chất công việc thường xuyên tham gia các cuộc gặp quan trọng. Famotidine có chức năng kìm hãm quá trình phát triển độc tố acetaldehyde khi uống rượu bia. Từ đó, chất này có thể hỗ trợ ngăn ngừa hiện tượng đỏ mặt khi uống rượu. Phòng tránh hiện tượng đau nhức do cồn gây ra vào ngày hôm sau.

Trên đây là tổng hợp 5 cách uống rượu bia không đỏ mặt hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc uống rượu bia quá nhiều vẫn có thể gây đến những ảnh hưởng xấu đến cơ thể bất cứ lúc nào. Vì thế, chúng ta cần hạn chế uống rượu ngoại để đảm bảo sức khỏe của bản thân trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579