• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Các loại rượu Macallan nổi tiếng nhất!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Các loại rượu Macallan tốt nhất
Mục lục nội dung chính:

Macallan (Single Malt Scotch Whisky)  một loại rượu ngoại danh tiếng của người dân xứ Scotland. Nó đã tạo ra được danh tiếng trên toàn thế giới và được đánh giá rất cao về chất lượng. Rượu Macallan ra đời ở ngôi nhà Thánh địa Macallan từ năm 1824 và được biết đến là một trong các loại rượu ngon nhất hiện nay. Với những cánh đồng lúa mạch trù phú, người Scotland đã tạo nên các loại rượu Macallan khác nhau làm say đắm những người thích thưởng thức rượu.

Macallan - Whisky hảo hạng dành cho người sành điệu

Macallan – Whisky hảo hạng dành cho người sành điệu

Các loại rượu Macallan truyền thống

Rượu Macallan có nhiều loại khác nhau được chia theo phương thức sản xuất và theo dòng chảy của thời gian. Mỗi loại đều có hương vị đặc trưng khác nhau, theo tùy sở thích thưởng thức mà rượu macallan loại nào ngon sẽ phụ thuộc rất nhiều vào họ. Chúng ta sẽ cùng điểm qua các loại rượu Macallan truyền thống:

Các dòng Macallan phân biệt theo cách sản xuất

Điểm đặc biệt để quyết định chất lượng và phân biệt các dòng rượu này nằm ở thùng gỗ sồi. Gỗ sồi khác nhau cho hương vị khác nhau và vị ngon khác nhau.

  • Dòng Sherry Oak

Được ủ trong thùng gỗ sồi Oloroso sherry được làm thủ công từ gỗ lấy từ Tây Ban Nha với hơn 12 năm tuổi. Dòng rượu này có hương vị riêng từ vị gỗ sồi, gia vị cũng như trái cây khô. Tất cả mang đến dòng Sherry Oak cực ngon.

  • Dòng Double Cask

Nếu hỏi rượu Macallan loại nào ngon thì không thể không nhắc đến Double Cask. Mang hương vị cổ điển và ngọt ngào khi được ủ trong thùng gỗ được kết hợp giữa 2 loại gỗ Châu Âu và Mỹ.

  • Dòng Fine Oak

Đây là dòng rượu mới, được sản xuất theo phong cách Triple Cask nhằm tạo nên một hương vị mới mẻ và nâng tầm thương hiệu lên một đẳng cấp mới.

  • Dòng Triple Cask

Macallan Triple Cask - dòng rượu với hương vị của 3 loại gỗ sồi

Macallan Triple Cask – dòng rượu với hương vị của 3 loại gỗ sồi

Ra mắt vào tháng 2018, phát triển dựa trên dòng Fine Oak với những bí quyết riêng với hương vị tinh tế, mịn màng làm cho hương vị thêm phong phú và thiết kế cực đẹp, ấn tượng. Đây là dòng rượu đặc trưng khi được tạo ra từ thùng gỗ sồi từ 3 loại gỗ: gỗ sồi Bourbon Mỹ phong cách khác nhau cùng gỗ Sherry truyền thống tạo.

Các loại rượu Macallan theo dòng chảy thời gian

Các dòng whisky được ủ càng lâu sẽ càng có giá trị vì chất lượng và hương vị của chúng đặc trưng và ngon hơn rất nhiều. Rượu Macallan cũng không phải là ngoại lệ. Vì thế, loại rượu này cũng có các dòng chia theo số năm ủ, với các loại sau:

  • Macallan 12

Macallan 12 năm Được ủ từ gỗ sồi của Tây Ban Nha với hơn 12 năm với hương vị ngọt ngào, hương chocolate tinh tế. Đây là dòng rượu thích hợp để thỏa mãn với những người tập làm quen với thương hiệu này.

  • Macallan 15

Với Macallan 15 năm ủ với 3 giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn được ủ trong một loại gỗ sồi khác nhau. Nó phảng phất mùi vị của gỗ sồi Tây Ban Nha hương sherry, và 2 giai đoạn ủ với gỗ sồi Bourbon của Mỹ. Đây được xem là mẫu chuẩn về chất lượng, với màu vàng hổ phách đậm đà, sâu lắng làm ai cũng phải mê mệt.

  • Macallan 18

Macallan 18 từ gỗ sồi Sherry mang hương vị đậm đà

Macallan 18 từ gỗ sồi Sherry mang hương vị đậm đà

Macallan 18 năm Ủ trên 18 năm trong những thùng gỗ sồi Sherry mang hương vị đậm đà, màu vàng đậm hổ phách, trong suốt tuyệt đẹp. Có sự hòa quyện của hương gỗ sồi sherry, mùi hạnh nhân và trái cây khô tạo nên hương vị tuyệt vời.

  • Macallan 21

Với hơn 21 năm trong thùng Tono làm từ gỗ sồi với 3 công đoạn khác nhau. Hương vanilia nhẹ nhàng cùng hương lạc tiên tạo nên mùi vị và màu sắc cực kỳ lôi cuốn.

  • Macallan 25

Macallan 25 là 1 trong các dòng rượu Macallan quý hiếm, số lượng và được đánh giá rất cao ở các cuộc thi rượu quốc tế. Với hương cam, lê cùng mùi mật ong cùng caramen vô cùng sang trọng và đẳng cấp cho những dân sành rượu.

  • Macallan 30

Rượu Macallan 30 - cực phẩm của các dòng rượu whisky

Rượu Macallan 30 – cực phẩm của các dòng rượu whisky

Nếu hỏi trong các loại rượu Macallan nào ngon nhất, thì Macallan là loại xứng đáng nhất. Với hơn 30 được ủ nó đã thấm nhuần hương vị tinh túy và kỳ diệu của cả khu rừng hương liệu phong phú.

Nếm được giọt rượu macallan 30, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm lan tỏa khắp vòm miệng, hương thơm quý phái của đàn hương, cherry đen hay hạt macadamia. Có thể nói đây thật sự là cực phẩm của các loại rượu.

Rượu Macallan là loại Whisky thượng hạng và nổi tiếng toàn thế giới. Các loại rượu macallan đều có những hương vị đặc biệt khác nhau để mọi người có các sở thích khác nhau đều có thể thưởng thức. Bạn đã thưởng thức hương vị của loại rượu này? Mua và nếm ngay để trải nghiệm hương vị tuyệt vời này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579