• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Cách bảo quản rượu vang đúng chuẩn

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
cách bảo quản rượu vang
Mục lục nội dung chính:

Hầu hết mọi người ai cũng biết lợi ích mà rượu vang mang lại. Chính vì vậy rất nhiều người đi tìm mua rượu vang về để sử dụng và lưu trữ. Nếu bạn sử dụng ngay thì không cần lo lắng về cách bảo quản rượu. Nhưng nếu bạn mua với số lượng lớn thì bạn cần biết cách bảo quản rượu vang như thế nào.

Rượu vang là thức uống được nhiều người yêu thích

Rượu vang là thức uống được nhiều người yêu thích

Cất rượu vang ở nơi có bóng tối

Lưu trữ tất cả các chai rượu vang ở trong bóng tối. Đây là một số các cách bảo quản rượu vang đúng chuẩn. Tránh cho rượu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và ánh đèn huỳnh quang. Tia cực tím cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho rượu có mùi khó chịu.

Bảo quản rượu vang trong các chai thuỷ tinh tối màu thường tốt hơn các chai sáng màu. Một số loại chai còn chống được cả tia cực tím. Tuy nhiên nếu như tia cực tím đủ mạnh thì nó cũng sẽ xuyên qua lớp thuỷ tinh và làm giảm chất lượng rượu. Nếu bạn không thể cất rượu vang ở trong bóng tối thì có thể để chúng trong một cái hộp.

Xem thêm: Kích thước chai rượu vang chuẩn 

Đặt chai vang nút bần nằm ngang

Mỗi chai rượu vang sử dụng nút khác nhau lại có cách bảo quản khác nhau. Những chai nút vặn thì bạn hoàn toàn có thể để đứng. Tuy nhiên với những chai nút bần thì để đứng trong thời gian dài sẽ khiến nút chai bị khô. Không khí sẽ đi vào bên trong khiến cho rượu vang ngọt bị oxy hoá. Đó cũng chính là cách bảo quản rượu vang tốt.

Bạn nên để chai nút bần nằm ngang

Bạn nên để chai nút bần nằm ngang

Giữ nhiệt độ ổn định

Nhiệt độ bảo quản rượu vang như thế nào cũng là câu hỏi lớn mà nhiều người quan tâm. Bởi nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng của rượu. Nhiệt độ để bảo quản rượu vang trắng cũng như đỏ, hồng đều ở mức 14-16 độ C. Bạn không nên để rượu vang trên mức 24 độ C, bởi nó sẽ làm oxy hoá rượu.

Xem thêm: Rượu vang ngọt nào ngon

Rượu vang nên để ở nơi yên tĩnh

Rượu vang thích sự yên tĩnh. Một vài rung lắc nhẹ từ các phương tiện có trọng tải lớn cũng ảnh hưởng ít nhiều tới rượu vang. Bạn có thể lưu trữ rượu vang ở nơi ít lui tới để thưởng thức. Nhà nào có điều kiện xây hẳn một hầm rượu vang thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Có hầm để rượu là một sự lựa chọn tuyệt vời trong bảo quản rượu vang

Có hầm để rượu là một sự lựa chọn tuyệt vời trong bảo quản rượu vang

Để rượu vang ở độ ẩm phù hợp

Độ ẩm cao giúp cho các nút bần không bị khô, hạn chế được việc bay hơi. Tuy nhiên thì độ ẩm không khí quá cao lại là điều kiện sinh ra nấm mốc và làm giảm độ bám dính của nhãn chai. Độ ẩm thích hợp để bảo quản là 70%. Bạn cũng cần chú ý đến sự thông thoáng trong cách bảo quản rượu vang. Bởi nó sẽ giúp nấm mốc không phát triển được gây ảnh hưởng đến rượu vang.

Chú ý đến thời gian lưu trữ rượu vang

Nhiều người thắc mắc rượu vang có hạn dùng không. Hạn sử dụng rượu vang không hề in trên bao bì. Tuy nhiên bạn cần biết là hầu như 95% rượu vang trên thế giới được sản xuất để uống liền. Rượu vang trắng để được bao lâu thì xin thưa với các bạn, vang trắng nên tiêu thụ trong khoảng 2-3 năm.

Vang đỏ thì có thời gian sử dụng lâu hơn. Bởi trong vang đỏ có chứa chất tannin. Chất này kèm với độ ngọt trong vang đóng vai trò như chất bảo quản. Đó là lý do vang đỏ có hạn dùng lâu hơn. Nhưng dù sao thì vang đỏ cũng nên được dùng trong khoảng 5 năm trở lại.

Xem thêm: Cách làm rượu vang thơm ngon đơn giản

Điều chỉnh nhiệt độ trước khi thưởng thức

Để ý thời gian lưu trữ rượu vang

Bạn cần phân biệt được nhiệt độ thưởng thức và bảo quản. Mỗi loại rượu vang lại có nhiệt độ thưởng thức khác nhau. Vang trắng hoặc hồng uống ngon nhất ở mức 8-14 độ C. Còn vang đỏ thì nhiệt độ uống ngon nhất dao động khoảng 13-19 độ C. Riêng vang sủi tăm thì chắc chắn bạn nên uống chúng ở nhiệt độ 6-8 độ C.

Trên đây là cách bảo quản rượu rượu vang dành cho những người có sở thích sưu tầm rượu hoặc thích uống rượu vang. Tuy nhiên cách bảo quản rượu vang trắng sẽ khác với cách bảo quản rượu vang đỏ hay vang hồng, vang sủi tăm. Để biết thêm các thông tin xung quanh vấn đề bảo quản hoặc cách sử dụng rượu như thế nào thì khách hàng có thể liên hệ với địa chỉ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579