• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Giúp bạn trả lời câu hỏi “Uống bia có tốt không?”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Uống bia có tốt không
Mục lục nội dung chính:

Kể từ khi du nhập và Việt Nam đến nay, Bia luôn là thức uống được đại đa số người dân Việt yêu thích. Có lẽ bởi cảm giác mát mẻ và sảng khoái khi uống một cốc bia mát lạnh vào ngày hè oi bức, hay cảm giác đầm ấm vui mừng khi uống bia cùng gia đình lúc sum họp. Và chắc chắn bạn đã từng tự hỏi hay được hỏi rằng liệu uống bia có tốt không?

Uống bia có tốt không

Uống bia có tốt không

Lợi ích khi Uống bia là gì?

Cùng tìm hiểu 4 lợi ích tuyệt vời nhất khi uống bia sau đây để trả lời câu hỏi “Uống bia có tốt không?” nhé!  

Tốt cho tim mạch

Khi hấp thụ một lượng bia vừa phải vào cơ thể mỗi ngày, bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 50%. Điều này đã được kiểm nghiệm qua nghiên cứu của đại học Emory trên 2.200 đàn ông và phụ nữ lớn tuổi.

Tốt cho tim mạch

Tốt cho tim mạch

Hay qua những nghiên cứu của Pháp, Đức thì những người thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn một cách vừa phải có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cực thấp.

Phòng chống tiểu đường loại 2

Bia còn có thể giúp bạn phòng chống và cải thiện bệnh tiểu đường loại 2 của mình nếu nó được hấp thụ một cách vừa phải vào cơ thể mỗi ngày. Hàng loạt những nghiên cứu ở cả người mắc bệnh và không đều chỉ ra rằng, uống bia sẽ loại bỏ 30% nguy cơ mắc bệnh và làm giảm lượng insulin.

Xem thêm: 5 cách uống bia không bị đỏ mặt 

Cải thiện sức khỏe Xương

Cải thiện sức khỏe xương

Cải thiện sức khỏe xương

Ngoài thức uống quen thuộc tăng sức khỏe cho xương là sữa thì bạn cũng hoàn toàn có thể uống 1 đến 2 chai bia mỗi tuần để làm điều đó. Uống bia sẽ giúp bạn tăng nồng độ estrogen và kích thích quá trình tiết hormon tuyến giáp. Từ đó, chúng sẽ giúp bạn tăng mật độ xương và cải thiện sức khỏe xương.

Bảo vệ trí não

Nếu bạn uống bia ở mức vừa phải, chúng sẽ làm loãng máu và giảm nguy cơ ứ đọng tạo thành cục máu đông ảnh hưởng tới trí não của bạn. Vì thế mà những người uống bia điều độ thường có nguy cơ đột quỵ thấp hơn những người không uống nó.

Uống bao nhiêu bia là tốt?

Khi phân tích những mặt tốt của bia, bạn sẽ thấy những cụm từ “Uống bia điều độ”, “uống bia đủ”. Vậy bạn có thể uống bao nhiêu bia để tốt cho sức khỏe mình? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Uống bia bao nhiêu là tốt?

Uống bia bao nhiêu là tốt?

Một điều chắc chắn rằng bạn không nên uống quá nhiều bia một lúc, vì như thế rất có hại cho sức khỏe và trí não của mình. Để đảm bảo cơ thể bạn có đủ khả năng lọc và đào thải những tác động xấu của bia thì bạn nên tuân theo quy định sau đây.

Nam giới không nên uống quá 660ml bia mỗi ngày và nữ giới chỉ nên nạp vào cơ thể mình 1 nửa lượng đó. Hơn nữa, bạn tuyệt đối không nên uống bia quá 5 lần/tuần để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể mình.

Tác hại khi uống bia là gì? 

Nếu bạn tuân thủ lượng bia nạp vào cơ thể mỗi ngày, mỗi tuần thì nó sẽ mang lại những lợi ích không ngờ cho cơ thể ta. Tuy nhiên, việc lạm dụng rượu bia sẽ làm thay đổi hoàn toàn câu trả lời “Uống bia có tốt không?”.

Gây hại gan

Gây hại gan

Gây hại gan

Uống quá nhiều bia chính là một trong những tác nhân gây lên bệnh xơ gan ngày nay. Bởi khi sử dụng quá nhiều bia, gan sẽ không kịp làm việc và lọc những chất độc hại từ máu. Điều này kéo dài lâu dần sẽ làm suy giảm chức năng gan nghiêm trọng.

Tổn thương dạ dày nghiêm trọng

Tổn thương dạ dày

Tổn thương dạ dày

Khi lượng bia bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày vượt quá mức an toàn cho phép, chúng sẽ gây lên bệnh lý như viêm, loét dạ dày, thủng dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản,……. Bởi lúc này một lượng màn kết dính dạ dày của bạn đã mất đi và lượng axit dạ dày thì tăng cao bất thường.

Xem thêm: Nguyên nhân uống bia bị đau đầu và cách xử lý

Tăng nguy cơ bị ung thư

Ung thư có thể xem là căn bệnh của thế kỷ 21, hàng năm số người mắc ung thư tăng lên một cách  nhanh chóng và khó kiểm soát. Uống bia không điều độ chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh ung thư họng, gan hay đại tràng.

Bài viết cua vua rượu ngoại đã chia sẻ với bạn đọc câu trả lời cho vấn đề “Uống bia có tốt không?”. Những ảnh hưởng tốt, hay xấu của bia rượu chất cồn phụ thuộc hoàn toàn vào cách mà bạn sử dụng chúng, cũng như liều lượng nạp chúng vào cơ thể mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579