• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Tìm hiểu về rượu Armagnac nổi tiếng | Các loại rượu Armagnac

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
các loại rượu Armagcac
Mục lục nội dung chính:

Armagnac là gì?

Armagnac là một loại rượu mạnh đặc biệt được sản xuất trong địa điểm nơi Armagnac tỉnh Gascony , phía tây nam nước Pháp . Chúng thường được chưng cất ở rượu vang từ một hỗn hợp giống nho Armagnac , bao gồm Baco 22A , Ugni Blanc và Colombard , bằng cách sử dụng cột chưng cất chứ không phải cái nồi chưng cất như sử dụng trong việc sản xuất Cognac . Rượu sau khi chưng cất xong sau đó để lão hóa trong thùng gỗ sồi khi sắp phát hành. Sản xuất được giám sát bởi INAO và Văn phòng Interprofessionel de l’Armagnac quốc gia (BNIA).

Armagnac là một trong những khu vực đầu tiên ở Pháp chưng cất những loại rượu mạnh , nhưng các brandy sản xuất có một hồ sơ thấp hơn đối với những rượu từ Cognac và tổng khối lượng sản xuất nhỏ hơn khá nhiều. Ngoài ra rượu sản xuất và bán ra là của những nhà sản xuất nhỏ, trong khi sản xuất Cognac được thống trị bởi các thương hiệu nổi tiếng hơn.

XEM THÊM: MÀU RƯỢU VANG 

Lịch sử dòng rượu Armagnac

Lịch sử dòng rượu Armagnac

Armagnac là nơi chưng cất rượu lâu đời nhất ở Pháp, và ở quá khứ đã được tiêu thụ cho các lợi ích điều trị của rượu. Trong thế kỷ 14, trước khi Vital Du four , Cardinal, tuyên bố đã được 40 nhân đức tính. Giữa thế kỷ 15 và 17, Armagnac được bán buôn trên các thị trường Saint-Sever , Mont-de-Marsan và Aire-sur-l’Adour . Sau đó, các thương gia người Hà Lan bắt đầu quảng bá thương mại rộng rãi hơn.

Món ăn truyền thống thuộc về cho người sành ăn của Pháp là ortolan theo truyền thống được chuẩn bị bằng cách ép ăn một con chim ưng ortolan trước khi ngâm nó vào bên trong Armagnac và nướng nó. Món ăn này hiện bị cấm theo luật đó là luật bảo vệ loài chim này.

“Nó làm cho biến mất tấy đỏ và cả đốt mắt, rồi dừng lại chúng từ rách, phương pháp chữa trị căn bệnh viêm gan, tỉnh táo , tiêu thụ tôn trọng chúng trong phương pháp chữa khỏi căn bệnh gout, loét và lỗ rò bằng cách uống; phục hồi khi đã tê liệt bởi các thành viên massage và chữa lành vết thương tại da bằng cách ứng dụng. làm sinh động tinh thần, partaken ở mức độ tầm trung, nhớ lại quá khứ vào bộ nhớ, làm cho người đàn ông trẻ khỏe, giữ gìn tuổi thanh niên và làm sự lão suy và khi giữ ở trong miệng, nó nới lỏng lưỡi và góp thêm sự dí dỏm, nếu như có ai đó rụt rè thì thời gian sẽ giúp cho mạnh dạn”.

Giữa những năm của thế kỷ 15 và 17, Armagnac được giao dịch trên các thị trường của  Mont-de-Marsan, Sever-Saint , và Aire-sur-l’Adour . Sau đó, các thương gia Hà Lan đã sẵn sàng và bắt đầu xúc tiến thương mại rộng rãi hơn.

Địa lý, khí hậu vùng trồng nho Armagnac

vườn làm nho armagnac

Vườn nho ở vùng Armagnac gần Gers và Landes.

XEM THÊM: VÙNG RƯỢU VANG CHABLIS

Vùng Armagnac nằm giữa sông Adour và Garonne ở chân đồi của những dãy núi Pyrenees . Khu vực này đã được cấp chứng chỉ AOC vào ngay năm 1936. Khu vực sản xuất chính thức được chia thành ba huyện thuộc trong departements Gers , Landes , và Lot-et-Garonne . Khu vực chứa 40.000 mẫu Anh (160 km²) những cây nho sản xuất . Ngày 25 Tháng năm 1909 Falliere Nghị định chia 3 huyện:

  • Armagnac-Ténarèze
  • Bas-Armagnac
  • Haut-Armagnac

Mỗi huyện trong các khu vực này được kiểm soát bởi tên được gọi riêng biệt quy định. Gần đây, tên gọi mới ” Blanche d’Armagnac “đã được thành lập để cho phép sản xuất và xuất khẩu các thành phẩm rõ ràng, brandy màu trắng không lão hóa ( unaged).

Quá Trình sản xuất rượu Armagnac

Rượu Armagnac nổi tiếng

Armagnac truyền thống chưng cất 1 lần, kết quả ban đầu trong một rượu mạnh đánh bóng ít hơn nhiều Cognac, nơi dùng chưng cất hai lần . Tuy nhiên, từ lâu lão hóa bên trong thùng gỗ sồi làm mềm hương vị và gây ra sự tiến triển của hương vị phức hợp hơn và có màu nâu. Lão hóa bên trong các thùng loại bỏ một phần lượng cồn của rượu và nước để bốc hơi (được biết đến như là một phần des Anges – thiên thần “cống hiến” “hay” thiên thần “chia sẻ”) và cho phép các hợp chất thơm phức kết hợp hơn để xuất hiện bởi quá trình oxy hóa, mà tiếp tục luôn cải thiện các hương vị.

XEM THÊM: UỐNG RƯỢU VANG LÚC NÀO TỐT NHẤT 

Khi rượu đạt đến 40%, Armagnac có thể sẽ chuyển giao vào chai thủy tinh lớn (được gọi là “Dame Jeanne”) tới việc lưu trữ. Từ đó về sau, Armagnac không tuổi tác hay tiến triển hơn nữa và có thể được đóng chai để bán từ những năm tiếp theo.

Armagnac được bán theo các phân loại khác nhau, tập trung là đề cập đến tuổi của brandy cấu thành. Khi brandy ở những độ tuổi khác nhau đã được pha trộn, tuổi trên chai đề cập tới các thành phần trẻ nhất. Một ngôi sao ba, hoặc “VS”, Armagnac là 1 kết hợp của Armagnac một số đã thấy ít nhất hai năm lão hóa bên trong thùng gỗ. Đối với các VSOP, sự lão hóa là ít nhất 5 năm và XO, ít nhất là sáu Hors d’tuổi có nghĩa là những thành phần trẻ nhất trong sự pha trộn ít nhất là 10 năm. Thường Armagnac được bán cũ hơn và tốt hơn như nho, chai sẽ có chứa Armagnac trong 1 năm được ghi nhận trên chai .

Như với bất kỳ ” eau de vie “ hay Armagnac nên được lưu trữ theo chiều đứng để tránh làm gây hại đến stopper với rượu. Khi mở ra, một chai khi được mở lại có thể uống được trong nhiều năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579