• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Uống rượu vang vào lúc nào thì tốt cho sức khỏe nhất?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
uống rượu vang lúc nào tốt nhất
Mục lục nội dung chính:

Mặc dù các loại đồ uống có cồn như bia, rượu không quá là tốt cho sức khỏe, nhưng theo những nghiên cứu khoa học kiểm định rằng thói quen uống rượu ngoại, bia hợp lý mỗi ngày có thể giúp ta tăng cường sức khỏe và thể lực, nhất là với thói quen uống các loại rượu vang.

Bản thân rượu vang có chứa rất nhiều chất có lợi tới cơ thể. Tuy nhiên, không phải lúc nào uống rượu vang cũng tốt, với không phải uống bao nhiêu cũng được. Uống rượu vang vào lúc nào sẽ tốt là câu hỏi được vô số người dùng quan tâm và nguyên cứu hiện nay.

Thời điểm tốt để uống rượu vang

nên uống rượu vang sáng hay tối để tốt cho sức khỏe

Một công trình nghiên cứu dựa trên số liệu của 1,9 tới 2 triệu người trưởng thành đã chỉ ra rằng: đàn ông và phụ nữ thưởng thức rượu vang giới hạn trong khoảng 14 đơn vị rượu mỗi tuần đã giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc những chứng bệnh về tim mạch, đột quỵ,… Con số này tương đương với một hoặc hai ly rượu nhỏ mỗi ngày.

Cũng theo nghiên cứu, 90% người dùng ưu thưởng thức rượu vang vào buổi tối, trong, trước bữa ăn hoặc trước khi lên giường ngủ. Trên thực tế, thời điểm lý tưởng nhất để nhâm nhi 1 ly rượu vang là từ 9h đến 11h trưa và từ 16 giờ cho đến 18h chiều. Đây được xem là thời gian mà khứu giác nhạy cảm nhất, giúp bạn cảm nhận được rõ hơn mùi vị của rượu.

Song song với đó, theo một khảo sát trên các trang xã hội về thời gian thích hợp nhất để uống rượu vang tại tạp chí Good Housekeeping phần lớn số người tham gia khảo sát (43% người bầu) lựa chọn thời điểm tuyệt vời là bắt đầu từ 5 PM.

Còn lại là 24% người nói rằng đó là 7h giờ tối, 4% nói rằng đó là bất cứ lúc nào miễn là vào buổi chiều cuối cùng là 29% số người còn lại lựa chọn là bất cứ khi nào bạn thích Và thực sự có ý nghĩa tâm lý lớn phía sau sự ham muốn của chúng ta về uống rượu vang lúc 5 giờ chiều.

Nó có tên là “Anchoring” hay “hiệu ứng tập trung – hiệu ứng mỏ neo“, một thuật từ được sử dụng để mô tả sự liên kết giữa một tình trạng cụ thể và sự kích thích cụ thể. Trong trường hợp này, thèm muốn chính là rượu vang và trạng thái đó là thư giãn.

XEM THÊM: PROSECCO LÀ GÌ 

uống rượu từ 9h-11h sáng là tốt nhất

“Đối với mình, vẫn như thông lệ bình thường sau khi tan làm đó là sẽ lấy ra bất cứ thứ rượu vang nào phù hợp nhất với thực đơn cho bữa tối nay. Và khái niệm uống rượu vang với bữa tối là thứ đã được thể hiện trong suốt lịch sử” Nhà sử học thực phẩm, nhà tiến sĩ Annie Gray đã chia sẻ quan điểm về thời gian thưởng thức rượu phổ biến nhất mà cô thường lựa chọn.

Tuy nhiên, cô kể rằng thời điểm uống rượu hoàn hảo nhất thì không cố định. Nó luôn thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bữa ăn. Nó sẽ là thời gian hoàn hảo để thưởng thức rượu vang khi bạn không vướng víu công việc nào khác ngoài việc thưởng thức ly rượu vang yêu dùng của mình

Vào những ngày đi làm mệt mỏi, bạn có thể thưởng thức rượu vang vào khoảng thời gian từ 19h đến 21h, khi tất cả cơ thể và tinh thần đã được nghỉ ngơi, thư giãn.

Uống rượu vang trong bữa ăn

uống rượu vang trong bữa ăn

Piceatannol là một hợp chất tiết ra ở cơ thể khi bạn uống rượu vang. Chất này có khả năng đẩy chậm sự tăng trưởng của tế bào mỡ, giúp bạn tránh được cơ nguy thừa cân, béo phì, đồng thời giảm cảm giác đầy bụng, khó chịu ngay sau khi ăn. Đó là lý do nhiều người chọn uống rượu vang lúc đang trong bữa ăn.

Ngoài ra, nếu uống rượu vang phù hợp với thực đơn ở  bữa tối như: rượu vang trắng với hải sản, rượu vang đỏ với thịt,… thì sẽ kích thích vị giác một cách triệt để, giúp ăn ngon miệng cùng với hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Rượu vang là thức uống bổ dưỡng và hảo hạn. Mặc dù vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ uống rượu vang vào thời điểm nào thì tốt để có được những kiến thức và sự chăm sóc tới sức khỏe tốt nhất. Bên cạnh đó, không nên uống rượu vang vượt giới hạn quy định sẽ khiến gia tăng đáng kể nguy cơ mắc những biến chứng tim mạch phổ biến.

XEM THÊM: HÀNH TÂY NGÂM RƯỢU VANG CÓ TỐT KHÔNG

Uống rượu vang trước khi đi ngủ

Có nhiều người thắc mắc uống rượu vang vào lúc nào thì tốt và nhận lại câu trả lời là: trước khi đi ngủ. Điều này hoàn toàn đúng. Cho dù có nhiều khuyến cáo không nên uống rượu trước khi đi ngủ,  thế nhưng nếu loại rượu bạn uống là rượu vang thì lại đem tới nhiều lợi ích bất ngờ.

Trong rượu vang có chứa chất melatonin, là 1 chất có khả năng điều hòa đồng hồ sinh học của cơ thể, giúp cho chu kỳ ngủ – thức của bạn đi vào quỹ đạo đầy đủ. Melatonin không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn mà còn ức chế tiến trình lão hóa, ngăn ngừa các yếu tố gây bệnh ung thư.

1 ly rượu vang mỗi ngày trước khi đi ngủ đối với nữ giới, hay 2 ly rượu vang đối với nam giới sẽ mang đến cho bạn 1 giấc ngủ sâu, trọn vẹn, 1 tinh thần sảng khoái và cơ thể khỏe mạnh. Uống rượu vang tốt đó là vào lúc trước hoặc sau khung 21h vì đây là thời gian cơ thể đã được nghỉ ngơi ít nhiều sau cả một ngày dài đã làm việc vất vả.

XEM THÊM: MÀU RƯỢU VANG BẠN NÊN BIẾT 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579