• Vua Rượu Ngoại: Uống Chuẩn - Sống Chất

Bí quyết tổ chức tiệc rượu chuyên nghiệp mà người tổ chức cần biết

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Mục lục nội dung chính:

Tổ chức sự kiện chưa bao giờ là công việc dễ dàng nhất là khi tổ chức tiệc rượu – một loại hình sự kiện đòi hỏi người tổ chức phải có am hiểu về rượu và sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Vậy Tiệc rượu là gì? tiệc thử rượu là gì? Quy trình để tổ chức buổi tiệc rượu hoành tráng, chất lượng và để lại ấn tượng sâu sắc đối với người tham sự? Hãy cùng Vua Rượu Ngoại tìm hiểu các bí quyết để tổ chức một buổi tiệc về rượu chuyên nghiệp trong bài viết chia sẻ dưới đây.

Bí quyết tổ chức tiệc rượu chuyên nghiệp

Bí quyết tổ chức tiệc rượu chuyên nghiệp

Chuẩn bị danh sách khách mời cho tiệc rượu

Không riêng gì tiệc rượu, trong bất kỳ một bữa tiệc hay sự kiện nào thì người tổ chức cũng cần phải lên đầy đủ danh sách khách mời dự kiến tham dự sự kiện. Việc có sẵn danh sách khách mời sẽ giúp bạn có hình dung chi tiết về khu vực tổ chức, quy mô cũng như số lượng rượu, đồ ăn … khác cần dùng cho sự kiện.

Hơn nữa, các khách mời trong tiệc rượu thường thuộc tầng lớp thượng lưu và có nhiều am hiểu về rượu. Nên việc đảm bảo chắc chắn họ sẽ tham gia sự kiện không hề đơn giản. Việc lên danh sách và liên hệ trước là giải pháp tối ưu mà bạn cần làm.

Hiện nay, có khá nhiều cách để gửi thư mời/ lời mời tham dự sự kiện cho khách mời như: thiệp mời, thư điện tử, gọi điện…Tuy nhiên đối với tiệc rượu thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mẫu thiệp mời cao cấp để thể hiện sự kính trọng cũng như đẳng cấp của sự kiện và khách mời. Và bạn nên gửi thiệp mời sớm để khách mời chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian, công việc. Từ đó, đảm bảo tối đa lượng khách mời tham dự tiệc rượu theo đúng danh sách.

XEM THÊM: LỄ HỘI RƯỢU VANG BEAUJOLAIS NOUVEAU

Sau khi bạn đã có được danh sách khách mời chắc chắn tham dự tiệc rượu thì bước tiếp theo sẽ là tiến hành phân khu cho các nhóm khách mời khác nhau. Việc này sẽ giúp khách mời thấy được sự chuyên nghiệp và tôn trọng của đơn vị tổ chức đối với họ. Và tất nhiên, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp bạn sau này.

Lên khung chương trình của tiệc rượu

Bản khung chương trình của tiệc rượu là thứ không thể thiếu nếu như bạn muốn bữa tiệc của bạn vận hành một cách trơn tru và hoàn hảo nhất. Bản khung chương trình sẽ đưa ra thứ tự các hoạt động xuất hiện trong sự kiện kèm theo đó là mốc thời gian thực hiện cũng như các công việc chi tiết sẽ diễn ra trong khung hoạt động đó. Từ đó, phân bổ nhân sự thực hiện và chi phí một cách hợp lý. Đồng thời, mọi người có thể dựa trên bản đó để biết mình cần phải thực hiện những công việc gì và thực hiện như thế nào? Đồng thời, nó cũng giúp cho người tổ chức vận hành và giám sát hoạt động của bữa tiệc một cách dễ dàng hơn.

Lựa chọn những loại rượu, đồ uống phù hợp cho bữa tiệc

chọn rượu vang cho buổi tiệc rượu

Chọn rượu hợp với chủ đề bữa tiệc

Dựa theo mục đích chính của bữa tiệc rượu mà bạn sẽ cần sử dụng loại rượu tương ứng. Ví dụ như:

– Tiệc rượu cho đám cưới: bạn nên sử dụng các loại rượu bao gồm: vang trắng, vang hồng, vang ngọt hay vang sủi tăm.

– Tiệc rượu với mục đích thử rượu: Loại rượu được lựa chọn dựa trên chủ đề mà tiệc thử rượu hướng đến. Giả sử như tiệc thử rượu của bạn hướng đến mục tiêu nói về một loại nho, chẳng hạn thì bạn cần chọn những chai rượu vang được sản xuất từ giống nho đó nhưng đến từ các quốc gia khác nhau cũng như năm sản xuất khác nhau. Vì đối với rượu vang thì nho là nguyên liệu chính không thể thiếu. Vị ngon của chúng chịu ảnh hưởng bởi nguồn đất trồng, thời gian gieo trồng, khí hậu,…

XEM THÊM: NÚT BẦN RƯỢU VANG CÓ NHỮNG LOẠI NÀO

Đặc biệt lưu ý, rượu vang nên để ướp lạnh ở mức nhiệt độ phù hợp để giữ được độ ngon hoàn hảo khi thưởng thức. Hạn chế tối đa việc ướp lạnh bằng xô đá vì điều này sẽ gây nên tình trạng nhãn mác bị ướt gây khó nhìn, mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giá trị của chai rượu.

Ngoài ra, nếu khách mời tham dự tiệc rượu của bạn sẽ không tránh khỏi sự xuất hiện các nhóm khách không sử dụng đồ uống có cồn như phụ nữ và trẻ em. Do vậy, ngoài rượu, cocktail, bạn cần chuẩn bị thêm các loại nước uống hoa quả khác.

Chuẩn bị các món ăn kèm trong bữa tiệc

chuẩn bị món ăn phù hợp với buổi tiệc rượu

Chuẩn bị món ăn kèm phù hợp

Món ăn kèm trong tiệc rượu là phần quan trọng góp phần tạo nên thành công của bữa tiệc. Nên sau khi đã lựa chọn được loại rượu sử dụng trong bữa tiệc, bạn sẽ cần lên danh sách món ăn kèm với loại rượu tương ứng. Bởi món ăn kèm đúng chuẩn sẽ giúp làm dậy hương vị của rượu một cách hoàn hảo và ngược lại. Để làm tốt điều này, bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những chuyên gia về rượu.

Trong trường hợp, bữa tiệc là tiệc buffet thì bạn sẽ cần đảm bảo số lượng món ăn kèm vô cùng lớn nếu không sẽ khiến bữa tiệc trở nên “kém sang”.

Còn nếu là tiệc đứng thì bạn nên chuẩn bị các món ăn kèm kiểu finger food được đặt sẵn trong khay và cho phục vụ đem đi mời. Bởi với các bữa tiệc rượu đứng thì đồ uống sẽ là chủ đạo.

Chuẩn bị thẻ thử rượu

Thẻ thử rượu chỉ cần chuẩn bị sẵn nếu bữa tiệc rượu của bạn tổ chức là tiệc thử rượu. Thẻ thử rượu sẽ cung cấp các thông tin chính liên quan đến các từng loại rượu như: tên rượu, hãng sản xuất và năm sản xuất để người tham gia nắm rõ.

Đồng thời, bạn cần đảm bảo rằng mỗi khách mời tham dự sẽ được phát một thẻ thử rượu riêng để họ có thể chia sẻ thêm những cảm nhận của họ về loại rượu mà họ đã thưởng thức.

Trang trí không gian của bữa tiệc rượu

Trang trí không gian với nến và hoa

Trang trí không gian với nến và hoa

Đối với không gian tiệc rượu thì màu sắc chủ đạo thường là gam màu tối. Trong đó, gam màu cùng tone với rượu sẽ được đánh giá là phương án lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể bày biện trang trí thêm cùng ánh nến và hoa để tăng thêm sự sang trọng, lãng mạn cho buổi tiệc rượu.

Trên đây là tổng hợp các bí quyết để tổ chức một buổi tiệc rượu thành công. Nếu bạn đang chuẩn bị tổ chức tiệc rượu thì đừng quên thực hiện theo những bí quyết trên. Chắc chắn, chúng sẽ giúp bạn nhận về kết quả đáng kinh ngạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0914343579